ร้านขายกาแฟโบราณ ลงทุนน้อย กำไรโตเวอร์!

ร้านกาแฟโบราณ เป็นอีกธุรกิจร้านขายเครื่องดื่มที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยดูมีราคาอะไรมากมาย ร้านขายกาแฟโบราณส่วนมากจะเป็นร้านรถเข็น ซุ้มร้าน หรือคีออส ดูๆไปก็ธรรมดา ราคาขายก็เป็นราคาที่ทุกคนซื้อดื่มได้ เมื่อเพิ่มมูลค่าและประโยชน์การใช้งานด้วยถุงกระดาษเข้าไป เรียกอีกชื่อว่า “กาแฟถุงกระดาษ” จะเก็บความเย็นไว้ได้นานขึ้น มีถึงกระดาษใส่สวยงาม หิ้วไม่ดื่มที่ทำงานสวยเก๋ดูดีไม่แพ้กาแฟสดที่ราคาแพงกว่าเท่าตัวเลย…

ร้านขายกาแฟโบราณ เป็นร้านขายเครื่องดื่มที่เมนูหลักคือกาแฟโบราณและเมนูชงดื่มต่างๆ ขายพ่วงกับขนม ของกิน ที่เข้ากับรสชาติของกาแฟและเครื่องดื่มที่ขาย สามารถสร้างรายได้และกำไรได้อย่างงาม ในอัตราส่วนที่บอกได้เลยว่า ถ้าคุณไปถามเจ้าของร้านขายกาแฟโบราณแล้ว อาจจะต้องอึ้ง ทึ่ง และอยากจะขายกาแฟโบราณบ้างหละ เนื่องจากว่าเป็นร้านแบบซื้อแล้วหิ้วไปดื่มหิ้วไปทาน ไม่ต้องมีค่าทำร้านให้สวยๆ ไม่ต้องมีพนักงานคอบบริการ เช็ดถูทำความสะอาดโต๊ะเก้าอี้ มีแค่คนขายเป็นพนักงานคนเดียวก็ยังได้ ยิ่งถ้าเป็นกาแฟโบราณที่มีชื่อเสียงหรือเจ้าของร้านชงอร่อย บริการดีๆ ช่วงพักเที่ยง อาจจะต้องได้เข้าแถวต่อคิวซื้อ

ขายกาแฟโบราณ จุดเด่น ลงทุนน้อย การที่จะเปิดร้านขายกาแฟโบราณมีเงินทุนหลักพันบาทคุณก็สามารถเริ่มธุรกิจนี้ได้ มีทั้งแบบแฟรนไชส์ให้เลือก หรือจะเลือกแบบทำร้านเองก็ได้ ถ้าคุณมีสูตรชงกาแฟที่อร่อย ข้อดีของการซื้อแฟรนไชส์กาแฟโบราณ คือผู้ลงทุนจะได้รับสูตร และรับการสอนจากทางแฟรนไชส์ซอร์ พร้อมกับอุปกรณ์หรือร้านกาแฟ พร้อมเปิดขายได้ทันที อีกทั้งยังมีผู้คนรู้จักอีกจำนวนหนึ่งแล้ว ถ้าคุณอยากจะทำธุรกิจร้านขายกาแฟโบราณได้ไวๆ ขอแนะนำว่าแฟรนไชส์ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดี

ขายกาแฟโบราณกำไรดี เนื่องจากต้นทุนในการทำธุรกิจต่ำมาก ทั้งค่าสถานที่ ค่าลงทุนเริ่มธุรกิจตอนเปิดร้าน แค่หลักพันหรือหลักหมื่นบาทต้นๆ เท่านั้น อีกทั้งไม่ต้องใช้พื้นที่มาก ลูกค้าส่วนมากซื้อแล้วหิ้วไปทาน ชงขายอย่างดียว อัตรากำไร จึงสูง เพราะต้นทุนที่ต่ำนี่เอง อีกทั้งธุรกิจขายกาแฟแบบชงกำไรต่อแก้วก็สูงอยู่แล้ว

เปิดร้านขายกาแฟโบราณ จะสำเร็จ มีกำไรรวยได้จริงหรือ?  เรื่องการทำธุรกิจไม่มีใครบอกได้ว่าจะกำไรหรือขาดทุน แต่ที่แน่ๆ ถ้าคุณชอบและรักที่จะทำงานนี้ จะทำให้มีความอดทนและอยู่กับธุรกิจขายกาแฟได้นาน พร้อมที่จะเรียนรู้ พร้อมที่จะให้บริการ โอกาสสำเร็จมีมากแน่นอน ไม่ว่าจะเปิดแบบร้านแฟรนไชส์หรือทำแบรนด์ร้านกาแฟของตัวเอง

โอกาสของธุรกิจร้านกาแฟโบราณ ในอนาคต ร้านอาหารและเครื่องดื่มแบบราคาย่อมเยา ราคาที่คนทั่วไปๆเข้าถึงได้และเป็นวัฒนธรรมการกินไปแล้วอย่างกาแฟ ยังคงมีความต้องการขึ้นเรื่อยๆ กาแฟโบราณเมื่อเทียบกับกาแฟสดจะมีราคาที่ถูกกว่าเท่าตัว ทำให้คนที่ต้องการความสดชื่นจากการดื่มกาแฟ ไม่ยึดติดภาพลักษณ์อะไรมาก แถมยังราคาถูก เน้นที่ประโยชน์ล้วนๆ ประหยัดกว่าการดื่มกาแฟสดเท่าตัว ยังนิยมกาแฟโบราณ จึงทำให้โอกาสของธุรกิจร้านขายกาแฟโบราณจึงน่าสนใจ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *