ขายอะไรดี ลงทุนอะไรดี เมื่อมีทุนน้อย แค่หลักร้อยหลักพันบาท

ขายอะไรดี ลงทุนอะไร ในเมื่องบลงทุนหรือเงินทุนมีน้อย แค่คิดก็หาอะไรทำยากแล้ว แต่ทว่าในปัจจุบันเทคโนโลยีได้เปิดโอกาสให้คนเรามากขึ้น สามารถเข้าสู่ธุรกิจต่างๆในต้นทุนที่ต่ำมากขึ้น เพราะทุกสิ่งอย่างได้แข่งขันกันมากขึ้นจากเทคโนโลยีและการสื่อสารที่รวดเร็ว อินเตอร์เน็ตก็ช่วยให้เกือบทุกอย่างง่ายขึ้น และถูกลงอย่างไม่น่าเชื่อ อยากจะหาอะไรมาขายธุรกิจอะไรทำก็สามารถหาข้อมูลได้ง่ายๆแค่คลิก

สำหรับเริ่มต้นจากทุนน้อยๆ อาชีพเสริม หรืออยากจะเริ่มธุรกิจของตัวเองเสียที ลองดูว่าเราจะเริ่มจากตรงไหน จากแนวทางดังต่อไปนี้อาจจะจุดประกายฝันของคุณว่ามันมีโอกาสเป็นไปได้…

“ขอบอกว่าแนวคิดสร้างรายได้ต่อไปนี้เริ่มต้นได้แม้ไม่ต้องลงทุนสักบาท หรือจะเริ่มต้นแค่หลัก ร้อยบาท พันบาทเท่านั้น อยากขายอะไร ธุรกิจอะไร ลองดูกันเลย”

ขายจากสิ่งของใช้ ของใกล้ตัว เช่น ของใช้มือสองสภาพดี ที่เราไม่ค่อยได้ใช้แล้วหรือไม่จำเป็น และเป็นสิ่งของที่มีเอกลักษณ์สูงหรือหาซื้อไม่ค่อยได้แล้วในสิ่งนั้นๆ เช่น รองเท้า กระเป๋า หนังสือเก่าหายาก เสื้อผ้าแบรนด์เนมที่สภาพดีแต่เราใช้ไม่ได้หรือไม่ได้ใช้

ช่องทางการขายล่ะ? : ลองขายผ่านอินเตอร์เน็ต บล็อก Facebook  Line  IG หรือโซเชียลอื่นๆ แบบออฟไลน์ เช่น ตลาดนัด เปิดท้าย หรือเพื่อนๆในที่ทำงาน ไม่ต้องกลัวกลัวว่าจะขายไม่ได้ เพราะทุกอย่างมีราคาที่เหมาะสมของมันขึ้นอยู่ว่ามีคนต้องการมากน้อยแค่ไหน อะไรที่เราไม่ได้ใช้แต่รู้สึกหวงแหน ชอบ หรือยังอยากได้อยู่ นั่นหละคือสิ่งจะขายออกง่ายสุด เพราะขนาดเรายังอยากจะได้เลย

สมัครขายสินค้าที่เป็นแบรนด์อยู่แล้ว เช่น ซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ ที่ลงทุนต่ำ ขายง่าย ใช้เวลาไม่มากอาจจะเป็นของช่วงวัน เช่นตอนเช้า ตอนเย็นหลังเลิกงาน แฟรนไชส์ที่แนะนำเช่น แฟรนไชส์อาหาร แฟรนไชส์เครื่องดื่ม เพราะลงทุนไม่มาก คืนทุนเร็ว ทำง่าย และที่สำคัญเป็นปัจจัยสี่ด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ อื่นๆ ถ้าหากคุณไม่อยากจะเสียเวลาสร้างระบบธุรกิจขึ้นมาเอง แฟรนไชส์ที่มีคุณภาพจึงน่าจะตอบโจทย์ได้ดี เพราะสามารถทำได้ทันทีแค่จ่ายเงินซื้อแฟรนไชส์ เข้าอบรม ฝึกฝน เรียนรู้จากเจ้าของแฟรนไชส์ที่ขายให้ ซึ่งแฟรนไชส์บางประเภทสามารถผ่อนลงทุนได้อีกด้วย

รับขายทุกอย่าง ธุรกิจนายหน้าและขายตรง ข้อดีของธุรกิจเหล่านี้คือ ลงทุนต่ำ หรือไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ทำการตลาดอย่างเดียว บางอย่างพรีออร์เดอร์ เราแค่นำเสนอจับคู่ความจ้องการคนกับสินค้า ว่าเขาต้องการอะไร เราหาสินค้าให้ บวกค่าดำเนินการ และดูแลสะสมกลุ่มลูกค้าของเราไว้ ไม่แน่ว่าในอนาคตเราอาจจะเป็นผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ก็ได้ และข้อนี้มีบางคนชอบเรียกว่าใช้เงินคนอื่นลงทุน ลองเลยติดต่อหาสินค้ามาขายอาจจะเริ่มจากสินค้าที่คุณใช้ดีหรือชอบก็ได้เพราะนั่นคือสิ่งสินค้าที่คุณรู้ดีที่สุด…จะได้อธิบายว่ามันดีอย่างไรแบบไม่ต้องเรียนรู้เพิ่มก็ยังมีโอกาสขายได้

ขายสินค้าประดิษฐ์ แฮนด์เมด หรือของทำเองทั้งหลาย เชื่อแน่ว่างอาจจะเป็นอย่างเดียว ชิ้นเดียวในโลกที่ไม่มีใครเหมือน หรือมีเอกลักษณ์ที่สูงมากๆ งานศิลปะ หรืองานอื่นๆ ที่บางอย่างเราสามารถเรียกราคาได้สูงมากๆ ใครมีไอเดียดีๆอะไรก็อย่าปล่อยไว้ให้เสียเปล่า เอามันออกมาขายหรือให้ชาวโลกได้ชมกัน ไม่แน่คุณอาจจะเป็นเศรษฐีเงินล้านคนต่อไปด้วยสิ่งของไม่กี่ชิ้นก็ได้ใครจะไปรู้

ขายบริการ ธุรกิจบริการ ให้เช่า เช่น บริการรับส่งสินค้า ส่งพัสดุ งานไปรษณีย์ รับชำระบิลต่างๆ เติมเงิน อาจจะเป็นรายได้เสริมอย่างดีก็ได้ เช่นถ้าคุณมีพื้นที่ของบ้านที่ไม่ได้ใช้หรือห้องเหลือ แล้วอาจจะให้เพื่อนคนรู้จักในที่ทำงานมาเช่าในราคากันเอง หรือให้เช่าสิ่ง เช่นจักรยาน จักรยานยนต์ หรือ ของใช้คงทนต่างๆ แต่ก็ต้องรอบคอบ ค่อยทำค่อยไป สำหรับเรื่องนี้ แต่อย่างน้อย มันจำรายได้แบบ Passive ให้คุณแน่ๆ เพราะคุณไม่ได้ออกแรงอะไรมากเลยสำหรับธุรกิจให้เช่านี้

แนะนำกันไปสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มธุรกิจอะไรจะขายอะไรดี เมื่อมีทุนน้อยหลักร้อยหลักพันบา สิ่งที่กล่าวมาข้างต้น ได้มีคนทำสำเร็จแล้วจริง แต่ไม่สามารถเปิดเผยถึงกลยุทธในการทำธุรกิจได้ แต่สามารถนำไปเป็นแนวทางได้ อาจจะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของคุณหรือจจะทำให้คุณปิ๊งไอเดียในสิ่งที่คุณมีอยู่ จงมั่นใจในตัวคุณเองค่อยคิดทำไปเรื่อยๆอย่าหยุดด้วยความอยากรู้อยากลองและรักมันสักวันมันจะทำเงินตอบแทนความตั้งใจ…

บางกอกทูเดย์

Related Posts

This Post Has 3 Comments

 1. หวังว่าคงไม่รบกวนเกินไป ผม ต๊ะ เมธาสิทธิ์ ครับ ผมมีธุรกิจมาแนะนำครับ เกี่ยวกับซิมมือถือรายเดือนของ Myworld Original ค่าย Cat telecom ครับ สัญญาณมือถือแรงกว่าทรูและดีแทคแน่นอนครับแพ้แค่ AIS โทรไม่อั้นทุกเครือขายใช้เน็ต 1000 Kbps ทั้งดือนครับ เดือนละ 1.399 บาทครับ จะดีไหมหากใช้อินเตอร์ใช้โทรศัพท์แล้วมีรายได้สามารถสร้างเป็นธุรกิจส่วนตัวมีรายได้หลักหมื่นหลักแสนต่อเดือน แล้วตัวธุรกิจพึ่งเปิดได้ 4 เดือนครับ
  ถ้าหากสนใจหารายได้เสริมหรือมองหาความมั่นคงในชีวิตหรือมีความมั่นคงอยู่แล้ว แต่ ยังเปิดรับโอกาสอยู่ติดต่อกลับมานะครับ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอนครับอย่าพึ่งมองอะไรในแง่ลบครับเพราะผมเองก็ไม่ชอบหลอกใครและไม่เคยคิดร้ายกับใครครับ มันดีจริง ๆ ครับขอแค่คุณสนใจ ติดต่อผมกลับมานะครับ 0632905176 ครับผม หรือไม่ก็ทักเฟสมาครับ ID ไลค์ 0853609470 โอกาสมาถึงที่แล้วนะครับ ทุกวันนี้เราทำอะไรอย่างเดียวสำหรับบางคนอาจจะไม่พอคงต้องหาอะไรมาเสริมบ้าง คุณอาจจะเสียดายก็ได้นะครับถ้าคุณมาได้ยินอีกครั้งตอนที่ธุรกิจตัวนี้บูมแล้ว

 2. เฉาก๊วยคาราเมลนมสด “อร่อยเว่อร์” by ใบชา
  ขายส่งตัววัตถุดิบ
  บอกวิธีชง ต้นทุน แนะนำการขายสำหรับมือใหม่ ให้ข้อมูลละเอิียดยิ่งกว่าแฟรนไชส์
  ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ชงก็ง่าย
  อร่อย ลงทุนน้อย เหมาะสำหรับคนต้องการหารายได้เสริมจากงานประจำ ขอรายละเอียดเพิ่มเติม แอ๊ดไลน์หรือเฟสมาได้ค่ะ ที่ไอดี brabrabraforyou ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ

 3. แจ่ม ค่ะ กำลังว่าจะหาอะไรขายพอดี ช่วยได้เยอะเลย พอดีทำงานประจำอยากจะมีรายได้เพิ่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *