แนวทางหารายได้ ของคนทำงานประจำ [ทำธุรกิจอะไรดี]

สำหรับคนธรรมดาที่เกิดมาในครอบครัวธรรมดาไม่ได้ร่ำรวย ไม่ได้มีธุรกิจครอบครัวไว้รอให้บริหารต่อ จะทำเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองนั้นยิ่งยาก แค่คิดยังไม่รู้เลยว่าจะทำธุรกิจอะไรดี เพราะส่วนใหญ่เงินทุนคือปัญหาหลัก ยังขาดความรู้และประสบการณ์  เรื่องธุรกิจใช่ว่าจะมีสอนตามมหาวิทยาลัย ดังนั้นช่องทางที่ดีที่สุดคือต้องขายความรู้ แรงงาน ส่วนค่าตอบแทนนั้นก็ตามโอกาสและความสามารถ เชื่อแน่ว่าเกือบทุคนคงมีฝันที่อยากจะประสบความสำเร็จในชีวิต ได้ใช้ชีวิตตามต้องการ แต่ปัญหาคือต้องมีเงินเพราะปัจจุบันคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าเงินสำคัญแม้จะซื้อทุกอย่างไม่ได้ แต่เงินซื้อได้ทุกอย่างที่มีราคาดังนั้นหลายๆคนที่เป็นพนักงานหรือลูกจ้างจึงหาโอกาสของชีวิตในการก่อร่างสร้างตัว งานที่ได้ใช้ความสามารถเต็มที่ของตัวเองนั่นคือธุรกิจหรืองานที่เราเป็นเจ้าของเอง แล้วจะขายอะไรหลังเลิกงานหรือเวลาว่าง ธุรกิจอะไรที่คนไม่มีทุนมาก ไม่มีความรู้ ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีพันธมิตรทางการค้าจะทำได้ บางกอกทูเดย์เราเลยจะแนะนำไว้เป็นแนวทางสำหรับคนที่จะออกมาสร้างธุรกิจของตัวเองอย่างกล้าหาญ

ธุรกิจที่เหมาะสำหรับคนไม่มีทุนมาก

1. นายหน้า  นายหน้าค้าขายสินค้าต่างๆ หรือจะซื้อมาขายไป บางคนผันตัวมาจากเซลล์ขายสินค้า เพราะเริ่มมีประสบการณ์และฐานลูกค้าในมือ นายหน้าค้าที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ และนายหน้าอื่นๆเป็นต้น อาจจะขายทั้งออนไลน์และออฟไลน์คงแล้วแต่ความสามารถและโอกาสของเวลาด้วย

2. ตัวแทนขายประกันชีวิต ขายประกันภัย ธุรกิจแบบนี้ข้อดีคือ สามารถสร้างผลตอบแทนได้เร็ว อย่างน้อยก็ได้ส่วนลดของตัวเอง

3. ธุรกิจขายตรง ทั้งแบบเครือข่ายหลายชั้นหรือแบบชั้นเดียว ข้อดีคือลงทุนต่ำและมีคนสอนการทำการตลาดและคอยสนับสนุนด้วย

ธุรกิจที่เหมาะสำหรับคนที่มีทุนแต่ขาดประสบการณ์

1. ขายของตลาดนัด เหมาะสำหรับคนที่ฝึกค้าขาย เพราะค่าเช่าถูก ฝึกจิตใจของเราไปด้วย บางคนเกิดแนวคิดธุรกิจใหม่ๆดีๆ ต่อยอดจนร่ำรวยก็มีมากมาย

2. ซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อาจจะใช้เงินทุนเพิ่มขึ้นมา แต่ข้อดีเราจะมีคนถ่ายทอดความรู้ธุรกิจให้ สินค้าและบริการเป็นที่ยอมรับในระดับหนึ่ง มีคนสำเร็จให้เห็นเป็นตัวอย่าง

3. เริ่มธุรกิจจากงานอดิเรกหรือจากความสามารถพิเศษ เช่น งานศิลปะ งานเขียน รับจ้างอิสระหรือฟรีแลนซ์ อาจจะทำเงินมากมายในเวลาสั้นๆได้ หรืออาจจะร่ำรวยขึ้นมาอย่างรวดเร็ว เพราะบางอย่างหาคู่แข่งยากมากหรือเกือบไม่มี บางคนได้เงินมาลงทุนอย่างอื่นต่อ ถ้าคุณสนใจลองสำรวจตัวเองเลยว่าความสามารถพิเศษอะไรของเรา จะมาทำประโยชน์ให้คนอื่นได้ นั่นมือมันจะทำประโยชน์ให้เราได้เช่นกัน

สำหรับคนที่มีเงินฝากประจำหรือมีเงินทุนแต่ไม่มีเวลาหรือไม่อยากทำธุรกิจเอง

1. ซื้อหน่วยการลงทุนต่างๆ หรือพันธบัตร หรือเปลี่ยนหาเงินฝากที่ให้ผลตอบแทนสูงขึ้น

2. ลงทุนในทองคำ

3. ลงทุนในหุ้น

การลงทุนต่างๆมีความเสี่ยงเสมอ ก่อนตัดสินใจที่จะลงทุนเราควรเลือกในสิ่งที่มีความรู้และชอบ ศึกษาการลงทุนอย่างเข้าใจ จากที่ได้ยกตัวอย่างมา เชื่อแน่ว่าหลายๆคนคงหาวิธีในการพบอิสระทางการเงิน หาทางสร้างความมั่งคั่งมั่นคงให้กับตัวเองและครอบครัว ช่องทางสู่ความสำเร็จมีไม่จำกัดวิธี ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกวิธีอะไร บางกอกทูเดย์หวังว่าแนวทางต่างๆที่แนะนำมาอาจจะช่วยจุดประกายความสามารถหรือไอเดียดีๆในตัวคุณให้พบกับความต้องการได้เร็วขึ้น

ขอบคุณภาพจาก lerablog.org

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *