ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ธุรกิจเกี่ยวเนื่องเรื่องสุขภาพ เทรนด์ที่กำลังมาแรง

ธุรกิจเพื่อสุขภาพ กำลังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรที่มีคำว่าเพื่อสุขภาพมักจะได้รับการตอบรับขายดิบขายดี ยิ่งเรื่องอาหารการกินด้วยแล้ว คนไทยหันมาให้ความสำคัญเพิ่มมากขึ้น พร้อมๆกับกระแสการดูแลสิ่งแวดล้อมด้วย เพราะสิ่งแวดล้อมที่ดีก็นำมาซึ่งชีวิตและสุขภาพที่ดี หากว่าจะทำธุรกิจแล้วสมัยนี้เรื่องของสุขภาพและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมก็เป็นเรื่องสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้ ล่าสุด โครงการบ้าน คอนโด ที่พักอาศัย เพื่อสุขภาพกำลังได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ

ธุรกิจเพื่อสุขภาพ ธุรกิจเกี่ยวเนื่องเรื่องสุขภาพ เทรนด์ที่กำลังมาแรง น่าลงทุน

ที่เลพักอาศัยเพื่อสุขภาพ อีกเทรนด์ที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น พร้อมๆกับการออกแบบต่างๆให้สอดคล้องกับในอนาคตอันใกล้ที่ประเทศไทยจะเข้าสู่ สังคมผู้สูงวัยมากขึ้น บ้านที่มีเนื้อที่ธรรมชาติ หรือบรรยากาศดีๆ ราคาจะสูง ใครที่กำลังลงทุนด้านนี้ เรื่องทำเลที่ส่งผลต่อสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเพราะมันคือ ตัวสร้างมูลค่าที่ดี ทั้งนี้เพื่อตอบสนองการดูแลสุขภาพที่คนไทยหันมาให้ความสำคัญกันมากขึ้น ทำเลที่สร้างบ้าน คอนโด หรือ อสังหาฯอื่น ที่มีสภาพแวดล้อมที่ดีเป็นที่ต้องการมากขึ้น อีกทั้งสังคมเมืองไทยกำลังเข้าสูงสังคมผู้สูงอายุ การดูแลสุขภาพจึงเป็นเรื่องที่มีความต้องการสูงขึ้นเรื่อยๆ

ธุรกิจอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะคนหันมาดูแลสุขภาพ อีกทั้งอาหารเสริมคุณภาพดีมีให้เลือกจำนวนหลายยี่ห้อมากขึ้น ทำให้เกิดการแข่งขันเป็นผลดีต่อผู้บริโภค

ธุรกิจอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารปลอดสารพิษ พืชผักผลไม้ปลอดสารพิษ ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นแม้จะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าผักผลไม้ทั่วไป แต่คนก็ยังซื้อ เพราะให้ความสำคัญเรื่องคุณภาพสินค้าและการดูแลตัวเองมากขึ้น

ธุรกิจของใช้เพื่อสุขภาพ อุปกรณ์ของใช้ในชีวิตต่างๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสุขภาพกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งของใช้ส่วนตัว ของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ออกกำลังกาย หรือสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวเนื่อง

เนื่องจากว่าประเทศไทยกำลังมีผู้สูงวัยมากขึ้นเรื่อยๆ การดูแลเรื่องสุขภาพ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น ทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพเติบโตมากขึ้น จากการคาดการประชากรของ สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล ได้คาดการ ประชากรของประเทศไทย พ.ศ. 2557 (1 กรกฎาคม) ไว้ประมาณดังนี้

  • ประชากรวัยเด็ก (ต่ำกว่า 15 ปี)  11,954,000  คน
  • ประชากรวัยแรงงาน (15 – 59 ปี)  42,989,000  คน
  • ประชากรสูงอายุ (60 ปีขึ้นไป)    9,928,000  คน
  • ประชากรสูงอายุ (65 ปีขึ้นไป)    6,647,000  คน
  • ประชากรก่อนวัยเรียน (0 – 5 ปี)  4,487,000  คน
  • ประชากรวัยเรียน (6 – 21 ปี)    13,875,000  คน
  • สตรีวัยเจริญพันธุ์ (15 – 49 ปี)  17,263,000  คน

คาดการ พิรามิดประชากรประเทศไทย

Pyramid-2020
Pyramid-2020
Pyramid-2030
Pyramid-2030
Pyramid-2040
Pyramid-2040

ที่มา จาก www.ipsr.mahidol.ac.th  : สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล

จากข้อมูลเหล่านี้คาดว่าธุรกิจที่นำเรื่องสุขภาพมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์ จะได้รับความนิยม จึงเป็นอีกเรื่อที่ผู้ประกอบการหรือพ่อค้าแม่ค้าทั้งมืออาชีพและคนที่ทำเป็นอาชีพเสริมต้องเอาจริงเอาจังนำมาเป็นจุดขายที่สำคัญอีกอย่าง

ขอบคุณภาพจาก www.teatimehealth.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *