ธุรกิจน่าสนใจปี 2558 และอนาคตมีแนวโน้มรุ่ง

ธุรกิจน่าสนใจ ในปี 2558 หรือ 2015 จะมีอะไรบ้างนั้น หลายๆคนที่กำลังมองธุรกิจไหนน่าจะลงทุน ธุรกิจแนวไหนน่าจะเติบโตต่อได้ BangkokToday.net ได้รวบรวมข้อมูล นำมาเรียบเรียงให้ได้อ่านไว้เป็นข้อพิจารณาถึงธุรกิจที่น่าสนใจในอนาคต เพราะโอกาสของการรวมกลุ่มเศรษฐกิจ AEC ทำให้ตลาดเปิดกว้างมากขึ้น นับว่าเป็นโอกาสอย่างมากของการค้าขาย

ธุรกิจน่าสนใจ ปี 2558 และในอนาคตเมื่อเปิดการค้าเสรี AEC 

1. ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพและเทรนด์สุขภาพทั้งหลาย เพราะปัจจุบันผู้คนหันมาดูแล ใส่ใจสุขภาพกันมาก สังเกตได้จากหลายปีที่ผ่านมาถึงปัจจุบันยอดขายสินค้าด้านสุขภาพและอาหารเสริมมีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อยๆในประเทศไทย ซึ่งไทยเป็นทั้งแหล่งผลิตและนำเข้าสินค้าสุขภาพที่ได้มาตรฐานและมีความเจริญด้านสาธารณสุขในระดับแนวหน้าของภูมิภาคอาเซียน เมื่อเปิด AEC แล้วโอกาสที่จะขยายตลาดออกไปยิ่งจะทำได้สะดวกขึ้นซึ่งในประเทศสมาชิกเหล่านี้ยังมีโอกาสเติบโตอีกมากด้วย สินค้าไทยด้านสุขภาพเป็นยอมรับของนานาประเทศอยู่แล้ว ปัจจุบันที่อยู่อาศัยต่างๆ บ้าน ทำเลที่เป็นแหล่งสุขภาพจะขายดีและราคาแพง ซึ่งนี่ก็เป็นอีกตัวอย่างทำให้รู้ว่าเทรนด์สุขภาพมาแรง เมืองยิ่งโตมลภาวะยิ่งมาก ผู้คนก็ยิ่งโหยหาธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

2. ธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุ เป็นอีกประเภทธุรกิจที่น่าสนใจมาก ประเทศไทยกำลังจะกลายเป็นสังคมผู้สูงอายุมากขึ้นเรื่อยๆ ผู้คนวัยทำงาน มีลูกน้อย หรือไม่ยอมมีลูกกันง่ายๆ ตรงนี้สามารถหาข้อมูลได้จาก สำนักงานสถิติแห่งชาติ จะพบว่าอัตราผู้สูงอายุในไทยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ สินค้าเกี่ยวกับผู้สูงอายุจึงมีแนวโน้มเติบโต รวมทั้งสถานพยาบาลด้วย

3. ธุรกิจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากปัจจุบันการเติบโตของเมือง อุตสาหกรรมต่างๆ ขยายตัวอย่างมาก ทำให้เกิดของเสีย ขยะ ตามมามากมายหลายชนิด ต้องหาวิธีจำกัดหรือนำมาใช้ใหม่ ซึ่งนับว่าเป็นโอกาสของผู้ที่สนใจลงทุนเป็นอย่างมาก ปัจจุบันยังมีผู้ประกอบการด้านนี้น้อย การจัดการของเสียอันตรายบางประเภทถึงกับไม่เพียงพอเลยก็มี หรือแม้แต่ขยะในบ้านเรายังเป็นปัญหาดังเป็นข่าวที่ผ่านมา

4. ธุรกิจด้านการท่องเที่ยว เมื่อโลกปัจจุบันเราสามารถรับข้อมูลข่าวสารจากคนทั่วโลกได้แค่เสี้ยววินาที ทุกอย่างส่งต่อกันได้ง่าย รวมกับปัจจัยการเดินทางที่สะดวกและถูกลงเป็นอย่างมากในการเดินทางข้ามประเทศ จะเห็นได้จากเที่ยวบินของสายการบินต่างๆราคาตั๋วต่ำลงมา การท่องเที่ยวจึงมีแนวโน้มเติบโต รวมถึงสินค้าและบริการอื่นๆด้วย ทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร สินค้าท้องถิ่น สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ สิ่งหาดู หาซื้อได้ยาก ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ หรือสถานที่สวยงามทั้งหลาย และอื่นๆ ทุกอย่างสามารถโฆษณาและโปรโมทได้ฟรี เมื่อคุณพร้อมหรือมีไอเดียรองรับธุรกิจท่องเที่ยวที่จะเติบโตก็นับว่าเป็นโอกาสที่ต้องเร่งพร้อมเต็มที่

5. ธุรกิจอาหารราคามหาชน อาหารที่ราคาถูกคุ้มค่า อาหารสำเร็จรูปพร้อมทาน เพราะสังคมเมืองขยาย ผู้คนเร่งรีบทำงาน การจราจรติดขัด ทำให้เวลาส่วนตัวน้อยลง อาหารสำเร็จพร้อมทาน ราคาถูก เหมาะสำหรับคนทำงานประจำจึงยังมีโอกาส จึงเป็นธุรกิจน่านสนใจในปี 2558 และในอนาคต สังเกตได้จากร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-11 มีอาหารสำเร็จรูป นำมาอุ่นในเตาไมโครเวฟพร้อมทานออกมาขายเป็นจำนวนมากและขายดีด้วย อีกทั้งต้นทุนในการเข้าสู่ธุรกิจอาหารยังต่ำ จึงยิ่งน่าสนใจสำหรับผู้มีทุนน้อย

6. ธุรกิจการศึกษา เป็นอีกธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2558 และอนาคตที่จะเปิดเออีซี เพราะเมื่อมีแรงงานที่เปิดเสรีมากขึ้น การแข่งขันมากขึ้น ดังนั้นแล้วการศึกษาจึงสำคัญอย่างมาก ดังนั้นแล้วธุรกิจการศึกษาจึงต้องมีการแข่งขันและเป็นที่ต้องการของผู้คนที่ต้องการส่งบุตรหลานให้เรียนเพื่อสร้างโอกาสของตัวเองให้สูงขึ้น ธุรกิจด้านการศึกษาจึงน่าสนใจทีเดียว

7. ธุรกิจแฟรนไชส์ เป็นธุรกิจที่สนใจลงทุนในอนาคต เพราะปัจจุบันเราจะสามารถเห็นได้ชัดเจนว่า ธุรกิจที่มีเครือข่ายพันธมิตร สาขาที่มาก ระบบการจัดการที่ดี จะสามารถสร้างแบรนด์ให้ผู้บริโภคจดจำและเชื่อมั่นได้ เพราะไปที่ไหนก็สามารถซื้อสินค้าและบริการได้ อีกทั้งยังเกิดความเคยชินกับสินค้าและบริการแล้ว นอกจากนี้แฟรนไชส์ที่แข็งแกร่ง จะมีการทำการตลาดที่ต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพมาก(สถานะการเงินที่แข็งแกร่ง)ทำกระแสได้ง่ายในโลกโซเชียล ผู้ร่วมธุรกิจเมื่อซื้อแฟรนไชส์มาแล้วจึงสามารถขายสินค้าและบริการได้ทันที แม้บางธุรกิจอาจจะกำไรน้อยกว่าทำเองแต่โอกาสอยู่รอดก็มีมากกว่า แต่ทั้งนี้ต้องเลือกลงทุนกับแฟรนไชส์ที่ดีเท่านั้น ต้องศึกษาอย่างระเอียดรอบคอบก่อนลงทุน

ธุรกิจน่าสนใจ 2015 เออีซีคือโอกาสทองของการเติบโต ธุรกิจจึงต้องอยู่ในเทรนด์ที่กำลังขยายตัว หรือกำลังจะมา ผู้ที่ทำธุรกิจหรือกำลังจะเริ่มต้นทำธุรกิจส่วนตัว หรือธุรกิจเสริมจากงานประจำ จึงต้องศึกษาพร้อมๆกับลงมือทำเพื่อ ช่วงชิงโอกาสความได้เปรียบ เพราะในปี 2015 ไทยจะเข้าสู่ AEC ทำให้การแข่งขันมีสูงมาก เพราะจะมีสินค้า บริการ แรงงาน จากกลุ่มประเทศสมาชิกเข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้การทำธุรกิจต่างๆต้องปรับตัว แต่ทว่า…โอกาสก็มีมาก

แนวโน้มธุรกิจที่น่าสนใจปี 2558 หรือ ปี 2015 นี้ เป็นอีกการวิเคราะห์โอกาสทางธุรกิจ ที่น่าจะเติบโตต่อได้จากหลายๆปัจจัย ซึ่งน่าจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ สำหรับใครที่อยากจะเริ่มต้นธุรกิจแต่ยังขาดประสบการณ์หรือยังไม่รู้จะตัดสินใจทำธุรกิจอะไรดี ก็ลองนำไปศึกษาเรียนรู้ต่อได้..

Related Posts

This Post Has One Comment

  1. มองหาธุรกิจอาหารเครื่องดื่มที่คนนิยมซื้อ แต่เงินทุนมีจำกัด อยากมีโอกาสได้ลองขาย สำรวจตลาดก่อน ไม่ต้องลงทุนมาก ไม่มีเงื่อนไขบังคับมากมาย ไม่กำหนดขั้นต่ำในการสั่งซื้อ ขอเสนอ เฉาก๊วยคาราเมลนมสด “อร่อยเว่อร์” by ใบชา ขายส่งวัตถุดิบ บอกวิธีชง ต้นทุน และแนะนำการขายสำหรับผู้ไม่เคยค้าขายมาก่อน ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ สอบถามรายละเอียดก่อนได้ค่ะ add line หรือเข้าชมเฟสบุ๊คชื่อเดียวกันได้ค่ะ ไอดีไลน์ brabrabraforyou

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *