5 ธุรกิจลงทุนน้อย จะขายอะไรดี ทำธุรกิจอะไรดี สำหรับคนทำงานประจำ

ธุรกิจลงทุนน้อย จะขายอะไรดี เปิดร้านขายอะไรดี  สมัยนี้จะทำธุรกิจอะไรก็ต้องนึกถึงเสมอว่าทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ไม่เว้นแม้แต่การทำมาค้าขาย จะลงทุนขายอะไรต้องทำแล้วให้คืนทุนไวๆ กำไรจะได้ตามมา ถ้าธุรกิจไหนลงทุนสูงๆกำไรคาดการรายได้และกำไรยาก โอกาสขาดทุนก็มีสูง เพราะเทรนด์ผู้บริโภคและเทคโนโลยีเปลี่ยนเร็วมา ดังนั้นแล้วจะขายอะไรก็ต้องคืนทุนไวกำไรเร็ว

5 ธุรกิจ ลงทุนน้อย ที่อยากจะแนะนำสำหรับคนที่มีงานประจำ

1. ธุรกิจหยอดเหรียญต่างๆ เช่น เติมเงินมือถือ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตูน้ำดื่มหยอดเหรีญ ใช้เงินทุนไม่มาก ขอแค่มีทำเลที่ดี ไม่ต้องมีคนเฝ้า โอกาสคืนทุนและทำกำไรก็มีอยู่มาก เหมาะสำหรับคนทำงานประจำเลยทีเดียว

2. ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ อาจจะเริ่มจากพรีออร์เดอร์ก่อน ลองเล็กๆก่อนก็ได้ กำไรน้อยหน่อยเพราะเราไม่ได้สะต็อกสินค้าเอง แต่ดีตรงที่ไม่มีความเสี่ยง ใช้เวลาไม่มาก เป็นโอกาสให้เราได้ฝึกงานขายไปด้วย ส่วนสินค้าต้องเลือกสินค้าที่น้ำหนักค่อนข้างเบา จัดส่งง่าย เหมาะสำหรับคนที่มีความฝันอยากเริ่มธุรกิจของตัวเองแต่เงินทุนยังไม่มากหรือคนที่อยากจะลองทำธุรกิจ ไม่แน่ว่าอาจจะเติบโตอย่างรวดเร็วก็ได้ แต่คู่แข่งก็มากเพราะต้นทุนต่ำ

3. ธุรกิจขายตรง ขายประกัน เป็นธุรกิจที่สร้างความร่ำรวยให้กับคนมาแล้วจำนวนมาก แต่ควรเลือกบริษัทที่เหมาะกับตัวเอง ทำต่อเนื่องเชื่อว่าสำเร็จได้ไม่ยากเช่นกัน เพราะในงานนี้คุณจะมีพี่เลี้ยงคนคอยสนับสนุนสอนวิชาธุรกิจ งานขาย แบบฟรีๆเลย ใครอยากเรียนรู้สุดยอดของการทำการตลาดก็เชิญด้านนี้ดูครับไม่แน่ว่าอนาคตคุณอาจจะเป็นเซียนการตลาดอีกคนก็ได้

4. ธุรกิจนายหน้าต่างๆ แบบนี้ก็ไม่ต้องลุงทุนอะไรมาก น่าสนใจ ไม่ต้องมีเวลามากมายอะไรเลย ซื้อมาขายไป หรือช่วยประสานงานการขายแล้วรับค่าคอมฯ อาชีพนี้ก็ทำให้คนร่ำรวยมามากเหมือนกันแต่ต้องฝึกฝนจนเป็นมืออาชีพเท่านั้น

5. ธุรกิจรับจ้างในหน่วยงานที่ทำอยู่หรือในสิ่งที่ตัวเองถนัด เชื่อนะว่าหลายๆคนคงทำอยู่แล้วแต่ไม่คิดว่ามันคือธุรกิจอีกอย่าง เช่นรับจ้างทำงานโปรเจคต่างๆ ที่เพื่อนร่วมงานฝากทำ พอจะนึกออกกันแล้วใช่ไหมครับ อย่าคิดนะว่ามันเล็กน้อยเพราะถ้ามีมาประจำเรื่อยๆรวยได้เหมือนกันเพราะคุณไม่จำเป็นต้องลงทุนอะไรมากเลย

มีอีกช่องทางที่อยากจะแนะนำสำหรับคนทำงานกินเงินเดือนที่อยากจะมีธุรกิจเพิ่มความมั่งคั่งให้กับตัวเองซึ่งใช้เวลาหลังเลิกงานหรือวันหยุด ช่องทางที่ว่านี้คือตลาดนัด ตลาดเปิดท้าย ถ้าเราอยากจะรู้ว่าอะไรจะขายดีในตลาดนัด ตลาดเปิดท้าย หรือเราอยากจะขายของกินขายอาหาร ก็ลองไปดูพฤติกรรมคนซื้อดูว่า ของกินอะไรขายดี หรือเราจะขายของกินอะไรดี สำรวจว่าคู่แข่งมีเยอะไหม ถ้าเราไปขายแล้วน่าจะมีกำไรหรือป่าว สำรวจความต้องการมาก่อนแล้วค่อยขาย นี่จึงจะช่วยตอบคำถามได้ดีที่สุด ส่วนใครที่ชอบขายแบบออนไลน์คงต้องดูเยอะหน่อยเพราะตลาดกว้างมากๆ โอกาสมากคู่แข่งก็มากตาม คนที่เร็วกว่า ดีกว่า และสดแปลกใหม่กว่า จึงมีโอกาสเป็นผู้นำตลาดได้

ขายอะไรดี ทำธุรกิจอะไรดี ที่คาดว่าแนวโน้มในอนาคต สามารถไปต่อได้ BangkokToday.net ขอแนะนำเพิ่มเติมไว้เป็นแนวทางให้ศึกษา ว่าอะไรน่าจะขายดี และเติบโตต่อได้ เช่น

 • สินค้าเพื่อสุขภาพทุกประเภท ทั้งอุปโภค บริโภค
 • ผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เทรนด์นี้ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ
 • ขายบริการด้านการท่องเที่ยว ธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ตอนนี้ก็น่าสนใจมาก เพราะโอกาสจากเขตการค้าเสรี AEC
 • อาหารราคาที่ใครๆก็ทานได้ ราคาไม่แพง ที่พนักงานทุกระดับซื้อทานได้
 • เขียนหนังสือ e-Book ขายเพราะต้นทุนต่ำ สามารถเขียนเรื่องราวต่างๆที่มีความรู้ ชอบหรือความสามารถพิเศษ ซึ่งช่องทางการขายปัจจุบันมีมากขึ้น

แต่ก่อนอื่นหากว่าคุณอยากจะมีธุรกิจของตัวเองแล้วแต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทำอะไร เพราะส่วนมากแล้วคนที่ทำงานประจำเป็นลูกจ้าง ก็มีฝันที่อยากจะมีธุรกิจส่วนตัว หลายๆคนสะสมเงินทุนไว้ จนกระทั่งได้มากพอที่จะเริ่มธุรกิจได้ แต่มีน้อยคนนักที่ประสบความสำเร็จหลายๆคนหมดเงินเก็บที่สะสมมาทั้งชีวิต ดังนั้นแล้วก่อนจะเริ่มลงทุนทำธุรกิจสำหรับคนที่ยังไม่มีประสบการณ์ ลองตั้งคำถามกับตัวเองก่อนว่า..

1. คุณชอบหรือรักที่จะทำอะไร  สินค้าคืออะไร กลุ่มลูกค้ากลุ่มไหน โอกาสของเรามากน้อยขนาดไหน

2. คุณคิดว่าธุรกิจของคุณที่จะขายมีจุดเด่นอะไร ที่จะทำให้ผู้บริโภคหันมาใช้บริการหรือสินค้ากับเรา เพราะอย่าลืมว่าเขาเหล่านี้มีที่ซื้อหรือมีที่ใช้บริการเดิมอยู่แล้วนั่นคือคู่แข่งที่เข้าสู่ธุรกิจก่อนคุณ ถ้าเรามาทีหลังมันต้องดึงดูดกว่าจึงจะทำให้ลูกค้ามาลองใช้บริการคุณ

3. คุณมีความพร้อมด้านทุนมากแค่ไหน  เพราะตอนเริ่มธุรกิจ มันไม่ได้ดีอย่างที่คิดโดยส่วนใหญ่

4. แผนสำรองในเหตุการณ์ต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้ พร้อมทั้งแผนธุรกิจในระยะยาว

5. พันธมิตรทางการค้า ถ้าเรามีจะยิ่งดี

6. พนักงานมืออาชีพ

7. ช่องทางการทำการตลาด การโปรโมทสินค้าและบริการ

ทำธุรกิจขายอะไร ก็ต้องรู้ในสิ่งที่ขายเป็นอย่างดี นี่อาจจะเป็นคำถาม…ไว้ถามตัวเองก่อนที่จะลงมือทำธุรกิจหรือค้าขาย แน่นอนว่าหลายๆคนไม่ได้ร่ำเรียนวิชาทำธุรกิจมาโดยตรง คำถามเหล่านี้ไม่ใช่วิชาการอะไร คนที่สำเร็จในธุรกิจไม่ได้หมายความว่าต้องเก่ง ต้องได้ร่ำเรียนมา แต่เกิดจากการลงมือทำ ตั้งคำถาม แก้ปัญหา เจอปัญหาฝ่าฟันไปได้ แล้วพัฒนาต่อ อย่างนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่ทุกคนรู้จักอย่างคุณ ตัน เจ้าของต้นตำหรับชาเขียวผู้นำตลาดของไทย ถ้าใครอ่านประวัติเขาแล้วเชื่อว่าคงเก็บมาเป็นแรงบันดาลใจได้ดีทีเดียว

 

Related Posts

This Post Has 4 Comments

 1. ?ร้านข้าวคนไท ?

  ตลาดสมบูรณ์ ด่านชั่ง เพชรเกษม 93

  จำหน่าย
  1.ข้าวสวย ✅
  2.ข้าวธรรมดา ✅
  3.ข้าวหอมมะลิ ✅
  4.ข้าวเหนียว ✅

  ▶️ สนใจรับไปขายต่อ
  ▶️ ลงทุนไม่มาก
  ▶️ มีทำเลดี
  ▶️ แค่นี้ก็เป็นเจ้าของกิจการแบบง่ายๆ
  ▶️ เปิดรับออเดอร์ตามสั่ง
  ?ใกล้เคียง..ส่งฟรี ❗️❗️?

  ? ( 097-2799996)
  ? ID Line smartmickey5358
  ??เพจ : ร้านข้าวคนไท

  ( ยินดีให้คำปรึกษา ได้ตลอดครับ ) ??

 2. เฉาก๊วยคาราเมลนมสด “อร่อยเว่อร์” by ใบชา ขายส่งตัววัตถุดิบ บอกวิธีชง ต้นทุน อย่างละเอียด อร่อยและไม่ยุ่งยาก ขายง่ายค่ะ เหมาะกับคนที่อยากมีรายได้เสริมจากงานประจำ ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อค่ะ ทักสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้นะคะ แอ๊ดไลน์ หรือเฟสที่ไอดีเดียวกัน brabrabraforyou ยินดีให้คำปรึกษาค่ะ

 3. ดีครับ..กำลังคิดว่าจะขายอะไรดี ถึงจะมีกำไร ลงทุนน้อย ใช้เวลาไม่มาก ลำพังทำงานประจำก็เวลาแทบไม่เหลือ..

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *