สูตรชามะละกอ ประโยชน์ ล้างไขมันในลำไส้

ชามะละกอ ประโยชน์ ล้างไขมันในลำไส้  คือการนำเอามะละกอดิบมาปอกเปลือก แล้วหั่นเนื้อมะละกอใส่หม้อ เติมน้ำ ต้มให้เดือด แล้วตักเนื้อมะละกอไป เอาเฉพาะน้ำมาใช้ชงชาเพื่อดื่มแทนชาทั่วไป ใครที่กำลังสนใจดูแลสุขภาพด้วยตัวเอง ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยลองทำตามสูตรชามะละกอ ที่บางกอกทูเดย์นำมาแนะนำซึ่งดีต่อสุขภาพและประหยัดตังค์อีกด้วย

 ชามะละกอ ประโยชน์

[มะละกอดิบต้มน้ำชงชา] จะเป็นการล้างลำไส้โดยไม่ต้องสวนทวาร ช่วยล้างระบบดูดซึม คือล้างคราบไขมันที่ผนังสำไส้ อันเนื่องมาจากการกินอาหารผัดน้ำมันเป็นประจำ คราบไขมันจะเกาะตัวที่ผนังลำไส้เป็นกาวเหนียว จึงเกิดอาการขัดขวางการดูดซึมสารอาหาร และวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อระบบดูดซึมไม่ดี หรือดููดซึมไม่ได้ เวลากินอาหารก็จะได้แค่อิ่ม แต่ไม่ได้สารอาหาร เป็นเป็นอย่างนี้ นานวันเข้า ความเจ็บป่วยก็จะเข้ามาเยือน เมื่อร่างกายปกติ ไม่เจ็บไม่ป่วย ก็ควรล้างลำไส้ไว้บ้าง เพื่อล้างคราบน้ำมันเก่าที่ค้างอยู่ที่เคยกินอาหารผัดน้ำมันมานานหลายปี

สูตรชามะละกอ วิธีทำ ลองทำกันได้ง่ายและดี

ส่วนประกอบสำคัญ

1. มะละกอดิบไม่อ่อนเกินไปครึ่งลูก

2. ชาเขียว หรือชาจีน หรือชาใบหม่อน อย่างใดอย่างหนึ่ง

วิธีทำชามะละกอ

ปอกเปลือกมะละกอล้างให้สะอาด แล้วหั่้นแบบชิ้นฟัก ไม่ถึงครึ่งลูก (ประมาณ 3 กำมือ) ใส่ลงไปหม้อเติมน้ำ 3 ลิตร ตั้งไฟ จะเติมดอกเก๊กฮวย ใบเตย หรือรากเตย ก็ใส่ลงไปพร้อมกับมะละกอดิบ พอน้ำเริ่มเดือดได้สัก 3 นาที ก็ยกลงได้ อย่าต้มมะละกอจนเนื้อเละต่อไปก็ตักน้ำมะละกอและดอกเก๊กฮวยออกให้เหลือแต่น้ำ เอาน้ำร้อนที่เหลือทั้งหมดนั้นไปชงชา ใส่ใบชาประมาณครึ่งกำมือ มากหรือน้อยตามความต้องการ (ห้ามแช่ใบชานานเกิน 5 นาที เพราะถ้าเกิน 5 นาที สารแทนนินของใบชาจะออกมาจากใบชา กินแล้วทำให้ท้องผูก นอนไม่หลับ) แล้วกรองใบชาทิ้งไปทั้งหมด ตั้งทิ้งไว้ให้เย็นก็ดื่มได้เลย หรือจะบรรจุขวดเก็บไว้ในตู้เย็นก็ได้ เก็บได้ประมาณ 3 วัน

ชามะละกอล้างลำไส้

การล้างลำไส้จะช่วยให้สุขภาพดี ผิวสวย เหมือนเป็นกรดีท็อกซ์แบบธรรมชาติที่เราไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรมาก เพียงทำดื่มต่อเนื่อง ก็สามารถขับล้างของเสีย สารพิษออกจากลำไส้ได้ นี่หละเป็นเหตุผลว่าทำไมดาราหรือคนที่ต้องการให้สุขภาพดีผิวสวยจึงต้องมีการดีท็อกซ์ล้างลำไส้

เมื่อดื่มชามะละกอ จะเป็นการล้างลำไส้ โดยไม่ต้องสวนทวาร ช่วยล้างระบบดูดซึม คือ ล้างคราบไขมันที่ผนังลำไส้ อันเนื่องมาจากการกินอาหารผัดน้ำมันเป็นประจำ คราบไขมันจะเกาะตัวที่ผนังลำไส้เป็นกาวเหนียว จึงเกิดการขัดขวางการดูดซึมสารอาหาร และวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อระบบดูดซึมไม่ดี หรือดูดซึมไม่ได้ เวลากินอาหารก็จะได้แค่อิ่ม แต่ไม่ได้สารอาหาร เมื่อเป็นอย่างนี้นานวันเข้า ความเจ็บป่วยก็จะเข้ามาเยือน

การทำชามะละกอกินเพื่อล้างลำไส้ ใครที่สนใจมีมะละกอปลูกไว้ที่บ้าน แบบปลอดสารพิษยิ่งดี เพราะจะได้รับประโยชน์เต็มๆไร้สารปนเปื้อน สุขภาพดีไม่ต้องไปลงทุนซื้ออะไรแพงๆหาได้จากสวนในบ้าน อย่างเช่นมะละกอที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของอาหารดังของประเทศไทยเรา

ขอบคุณ nokchalida.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *