จุดเด่นกาแฟถุงกระดาษที่กำลังฮิต และฝากข้อคิดด้วย

จุดเด่นกาแฟถุงกระดาษที่กำลังฮิต ธุรกิจกาแฟสด กาแฟโบราณ กาแฟถุงกระดาษ กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ จนเกิดร้านกาแฟร้านเครื่องดื่มแบบชงดื่มอยู่ตามทุกซอกซอย แต่ว่าระยะเวลาและลูกค้าจะเป็นตัวคัดสรรตามธรรมชาติที่ดีที่สุดว่าใครคือผู้นำ ใครคือผู้ตาม ใครจะอยู่รอดในระยะยาว ดังนั้นจากที่บางกอกทูเดย์ได้นำเสนอข้อดีข้อข้อเสียของธุรกิจแฟรนไชส์ไปแล้วนั้น เราเลยอยากจะต่อยอดรีวิววิเคราะห์อีกแง่มุมของธุรกิจกาแฟ ซึ่งเราได้สอบถามจากผู้ประกอบการร้านกาแฟสดจึงได้รับข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์กับท่านที่สนใจอยากจะมีธุรกิจร้านกาแฟเป็นของตัวเอง

ข้อเด่นของร้านกาแฟถุงกระดาษ

1. ต้นทุนต่ำเพราะถุงกระดาษราคาถูกกว่าแก้วกาแฟ โดยส่วนมากแล้วจะเป็นกาแฟสดแบบหิ้วไปดื่มจึงทำให้ไม่มีต้นทุนด้านสถานที่ การบริการ จึงเหมาะมากๆสำหรับการพัฒนา เพิ่มมูลค่า ให้กับธุรกิจร้านกาแฟแบบดั้งเดิมเป็นอย่างดี

2. ถุงกระดาษสามารถกักเก็บความเย็นได้นานกว่า จึงทำให้สามารถเก็บกาแฟไว้ดื่มระหว่างวันได้นานขึ้น ยิ่งถ้าทำงานในห้องแอร์แล้วจะสามารถเก็บได้นานมากประมาณ 6 ชั่วโมง

3. ถุงกระดาษหาซื้อง่าย มีผู้ผลิตหลายราย ย่อยสลายง่ายด้วย

ฝากข้อคิดสำหรับร้านกาแฟโบราณ แฟรนไชส์กาแฟถุงกระดาษ

1. เรื่องรสชาติ คุณภาพ และเอกลักษณ์ สำหรับใครที่มีร้านกาแฟสูตรของตัวเองอยู่แล้วอาจจะปรับรูปลักษณ์มาใช้ถุงกระดาษในรูปทรงดูสวยงามอีกทั้งยังเก็บกาแฟได้นานขึ้นแต่อย่าลืมว่ารสชาติ คุณภาพ เอกลักษณ์ ของกาแฟคือหัวใจ

2. ใครที่ซื้อแฟรนไชส์กาแฟถุงกระดาษมา อาจจะเพราะความแปลกหรือเป็นเทรนด์ เลยละเลยเรื่องคุณภาพ รสชาติ ก็อาจเจอคู่แข่งจำนวนมากได้เพราะร้านกาแฟเดิมที่มีอยู่แล้วแค่เขาเปลี่ยนจากแก้วกาแฟปกติมาใช้ถุงกระดาษห่อ เท่านั้นหละความแปลกเราตรงนี้ก็หมดไป แล้วเราจะเอาอะไรไปแข่งเขานอกจากรสชาติและบริการ เพราะราคากาแฟก็เท่าๆกันอยู่แล้ว

3. เนื่องจากตอนนี้ร้านเครื่องดื่มแบบชงเกิดขึ้นจำนวนมากและหนึ่งในเครื่องดื่มแบบชงนั้นมีกาแฟด้วย ร้านกาแฟของเราหรือแฟรนไชส์กาแฟที่เราซื้อมา มีจุดขายอะไรเป็นพิเศษ แตกต่าง ที่จะหาลูกค้าใหม่และรักษาลุกค้าเก่าได้ เพราะคู่แข่งหน้าใหม่ๆเกิดขึ้นเสมอ ทำไมเขาต้องมาซื้อสินค้าเรา อันนี้ต้องคิดให้มากๆเลยนะครับ เพราะบางทีอาจจะมีแบรนด์ดังยักษ์ใหญ่กาแฟมาเปิดใกล้ๆเราจะได้มีอาวุธไว้สู้เขา…

แนะนำธุรกิจแฟรนไชส์กาแฟถุงกระดาษที่กำลังฮิต

รสโบราณ กาแฟถุงกระดาษ

ขอบคุณภาพจาก franchise-solution.com

1.กาแฟถุงกระดาษ รสโบราณ 

 

การแฟเปิ่น

ขอบคุณภาพจาก facebook.com/perncoff

2. กาแฟถุงกระดาษเปิ่น

 

กาแฟถุงกระดาษยกนิ้ว

ขอบคุณภาพจาก Facebook ยกนิ้วกาแฟถุงกระดาษ

3.กาแฟถุงกระดาษยกนิ้ว 

 

กาแฟถุงกระดาษเอ็นจอย

ขอบคุณภาพจาก facebook เอ็นจอยกาแฟโบราณ

4. กาแฟถุงกระดาษเอ็นจอย

จะเป็นแค่เทรนด์มาแล้วก็ไปหรือจะอยู่ยาวสำหรับกาแฟถุงกระดาษ ซึ่งทางมุมมองของทีมงานบางกอกทูเดย์ เรามองว่าตอนนี้ใครๆที่มีร้านกาแฟอยู่แล้วก็สามารถทำได้ทันทีหากต้องการ จึงทำให้ความแปลกตาแลปกใหม่ลดลงแน่ๆ อีกอย่างเมื่อทุกคนที่ขายกาแฟโบราณ กาแฟสด แบบหิ้วหันมาใช้ถุงกระดาษเหมือนกันมากขึ้น ราคาขายเท่ากัน สุดท้ายแล้วคุณภาพ รสชาติ บริการ จะเป็นตัวสร้างความแตกต่างเอง ใครดีใครอยู่ละงานนี้จริงไหมครับ แต่อย่างไรก็ตาม BangkokToday เราก็ของเอาใจช่วยนักธุรกิจ คนทำมาหากิน คนสู้ชีวิตทุกๆท่านครับ

 

Related Posts

This Post Has One Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *