ร้านขายก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ เดลิเวอรี่ถึงที่ ทำเงินได้ทั้งทางตรงและทางอ้อม

[อาชีพทำเงิน] ร้านขายก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ เดลิเวอรี่ถึงที่ อีกรูปแบบร้านขายอาหารที่ทำเงินน่าสนใจ ด้วยก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ ราคาประหยัด เพราะเมื่อคิดต้นทุนแล้วอาจจะถูกกว่าเช่าหน้าร้านในทำเลดีๆ สู้เอามาจ่ายค่าน้ำมัน ค่ารถ ขับไปบริการลูกค้าถึงที่นานไปก็เป็นทรัพย์สิน สำหรับคนที่ยังหาทำเลดีๆไม่ได้ หรือชอบขายแบบเคลื่อนที่ รูปแบบนี้ก็น่าศึกษาไว้

ต้นทุนของการขายก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ เคลื่อนที่

รถพ่วงและมอเตอร์ไซค์ ต้นทุนหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับรถมอเตอร์ไซค์ที่นำมาทำด้วย จริงๆแล้วสามารถใช้รถมือสองสภาพดีก็ได้ หรือสำหรับคนที่มีรถกระบะ รถบรรทุกขนาดเล็ก ก็ใช้ได้ดี

อุปกรณ์ทำก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ ต้องหาขนาดที่พอเหมาะ พร้อมออกแบบให้ลงตัวกับรถพ่วง พร้อมที่จะบรรทุกอุปกรณ์พร้อมขายได้ทุกที่ ที่มีความต้องการอาหารจานด่วนหลากด้วยอาหารหลายหมู่อย่างก๋วยเตี๋ยว อีกทั้งยังเป็นอาหารราคามหาชนด้วย ใครๆก็ทานได้

อุปกรณ์สำหรับเรียกลูกค้า สำหรับพ่อค้าแม่ค้าบางคนใช้กระบอกไม้ไผ่เคาะเรียกลูกค้า ให้รู้ว่า รถขายก๋วยเตี๋ยว ขายบะหมี่ มาแล้ว หรือจะใช้วิธีอื่นๆก็ได้

“รายได้ทางตรงคือ ขายก๋วยเตี๋ยว และบะหมี่”

ขายก๋วยเตี๋ยวรถพ่วง

 

“มาสร้างจุดเด่น เติมไอเดีย ทำเงินเพิ่ม สร้างรายได้ทางอ้อม…กันเถอะ”

จุดเด่นที่สร้างความแตกต่างให้ธุรกิจขายก๋วยเตี๋ยวเคลื่อนที่สร้างรายได้งามๆ บางคนถึงหลักแสนบาทต่อเดือนก็ยังมี ขึ้นอยู่กับความสามารถ นั่นคือ ต้นทุนที่ต่ำกว่า เข้าถึงกว่า …..ขายได้ในราคาที่ถูกว่า แบบว่ายอมกำไรน้อยลง…เพื่อแข่งขันได้ ความเสี่ยงน้อย หรือไม่มี เพราะต้นทุนต่ำมาก…เชื่อแน่ว่า รถมอเตอร์ไซต์คงมีได้ไม่ยาก ผ่อนสบายๆ ถูกกว่าเช่าหน้าร้านแน่ๆ ต้นทุนจริงๆลงเยอะทีแรกคงจะมีแค่ เครื่องมือทำก๋วยเตี๋ยว ทำบะหมี่ หรืออาหารอื่นๆ 

นอกจากนี้ยังมีรายได้ทางอ้อม กำไรทางอ้อม บางราย รับฝากขายขนมไปด้วย ไหนๆก็มีพื้นที่อยู่แล้ว…อาจจะขายน้ำดื่มพ่วงเข้าไปด้วย เช่นน้ำอัดลม ชาเขียว แบบนี้ก็ไม่มีกฎห้ามไว้จริงไหมครับ

หรือนอกจากที่เล่ามานี้ ใครจะมีไอเดียดีๆ ช่วยสร้างความสนใจ เรียกลูกค้า …ก็คิดเสริมเข้าไปได้เลย ไหนๆก็ต้องขับรถไปขายอยู่แล้ว…..รับติดป้ายโฆษณาด้วยเลยดีไหม…ถ้ายังมีพื้นที่ว่างเหมาะๆ ขับตระเวนทั่วเมืองอยู่แล้ว เผลอๆไม่แน่นะว่าอาจจะสร้างรายได้งามๆผ่อนรถพ่วงได้สบายๆ แอดมินบางกอกทูเดย์เราช่วยคิดให้แล้ว หากคุณมีไอเดียบรรเจิดเถิดเทิงกว่านี้ ลงมือทำเลย…ความรู้จะเกิด ประสบการณ์จะมี และ Money จะตาม….แล้วรวยๆๆๆนะครับ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *