เฟซบุ๊ก เตรียมเปิดตัว For Sale Groups ซื้อขายในกลุ่ม

Facebook For Sale Groups เฟซบุ๊กเปิดตัวฟีเจอร์ที่ได้รับการพัฒนาสำหรับการซื้อขายใน For Sale Group หรือกลุ่มสำหรับการค้าขายโดยเฉพาะ โดยสมาชิกของกลุ่มสำหรับการค้าขายสามารถเลือกฟีเจอร์ “ขาย” เมื่อสร้างโพสต์สำหรับโปรโมตสินค้า รวมถึงกรอกคำบรรยายสินค้า ราคา และเลือกสถานที่รับหรือจัดส่งสินค้า

นอกจากนี้ Facebook For Sale Groups ยังสามารถบอกสถานะของสินค้าผ่านปุ่ม “Available” หรือ “Sold” รวมถึงเข้าชมแคตตาล็อกรายการสินค้าที่จำหน่ายไปแล้วได้อย่างง่ายดาย

Facebook For Sale Groups ตัวอย่างการใช้งาน

ลิซ่า ดันแคน-เธเยอร์ จากฟลอริด้า สร้างกลุ่ม Made By Mama Buy/Sell/Trade เพื่อจำหน่ายสินค้าโครเชต์และช่วยให้ช่างฝีมือในท้องถิ่นมีพื้นที่สำหรับจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด ปัจจุบันกลุ่มดังกล่าวมีสมาชิกกว่า 4,500 คน จากพิเนลลัสคันทรี่ ฟลอริด้า และละแวกใกล้เคียง และได้ช่วยสร้างอาชีพจากงานอดิเรกให้ผู้หญิงจำนวนมากอีกด้วย

นักกีตาร์มืออาชีพ กาดู คาร์วาโย จากรีโอเดจาเนโร สร้างกลุ่มบนเฟซบุ๊กเพื่อเป็นแหล่งซื้อขายเครื่องดนตรีสำหรับนักดนตรีในบราซิล ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปีกว่า กลุ่มดังกล่าวมีสมาชิกมากกว่า 34,000 คน และไม่เพียงช่วยให้กาดูเลือกซื้อ ส่งต่อ และแลกเปลี่ยนเครื่องดนตรีเท่านั้น แต่ช่วยสร้างโปร

พ่อค้าแม่ค้า นักธุรกิจออนไลน์เชื่อแน่ว่าคงได้รู้พลังของกลุ่มมากน้อยแค่ไหนกันมาบ้างแล้ว จะซื้อขายหรือจะโพสแชร์อะไร กลุ่มในเฟสบุ๊กคือพลังทวีที่รวมคนชอบ รัก สิ่งเดียวกันมารวมๆไว้ เชื่อแน่เลยว่าจะเป็นประโยชน์มากขึ้นๆไปอีก คงจะได้ใช้กันเร็วๆนี้สำหรับฟังก์ชั่นใหม่นี้ เตรียมตัวกันไว้เลย!

Facebook For Sale Groups โดยฟีเจอร์ใหม่นี้จะทยอยเปิดให้ใช้งานบน For Sale Groups ทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าสำหรับผู้ใช้งานเฟซบุ๊กบนเดกส์ท็อปและโทรศัพท์มือถือทั้งระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *