ขายอาหารพร้อมส่งถึงที่ ลงทุนน้อย กำไรดี ขายได้มาก

ธุรกิจขายอาหาร เทรนด์ธุรกิจมาแรง ปกติแล้วโดยส่วนใหญ่จะต้องมีหน้าร้านเปิดขาย ต้องเช้าห้อง ตึกอาคาร ต้องตกแต่งร้าน มีบริเวณให้ลูกค้านั่งทาน ซึ่งมันหมายถึงต้นทุนทั้งนั้น ประกอบกับปัจจุบันทุกอย่างเปลี่ยนไป ในชีวิตทุกอย่างมีการแข่งขัน ความรีบเร่งจึงมีมากขึ้น การจราจรติดขัด ที่จอดรถมีน้อย ผู้คนไม่อยากจะเสียเวลาช่วงพักเที่ยงทำงานหรือออกจากบ้านฝ่ารถติดออกมาทานอาหาร หรือไม่มีเวลาทำอาหารทานเอง

ขายอาหารตามสั่งพร้อมบริการจัดส่งถึงที่ จึงเกิดขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า แค่โทรสั่งเลือกเมนู แล้วร้านอาหารก็ส่งพร้อมเก็บเงิน สะดวกกันทั้งสองฝ่าย และร้านอาหารยังสามารถขายได้ในปริมาณมากขึ้น เพราะไม่ได้จำกัดแค่โตะนั่งในร้าน สามารถส่งเป็นร้อยๆออร์เดอร์ได้ ซึ่งถ้าหากว่าใครสนใจอยากจะทำร้านอาหารตามสั่งพร้อมบริการถึงที่ มาดูจุดเด่นข้อดีกันเลย

ข้อดีของร้านขายอาหารตามสั่งบริการส่งถึงที่

1. ลดต้นทุนอย่างชัดเจน เช่น ไม่ต้องมีค่าเช่าร้าน สามารถใช้ครัวที่บ้านทำได้ ลดค่าตกแต่งร้าน ค่าบริหารจัดการอื่นๆ ค่าน้ำ ค่าไฟ ลดได้หมด เพราะไม่ต้องมีร้านบริการลูกค้า

2. ขายอาหารได้ในปริมาณที่มากขึ้น เพราะข้อจำกัดเรื่องสถานที่หรือหน้าร้านหมดไป ขอให้มีออร์เดอร์ ก็เหลืออยู่ที่ว่า จะสามารถรับออร์เดอร์ได้มากน้อยขนาดไหน

3. ลดการใช้แรงงาน เพราะไม่ต้องมีพนักงานล้างจาน เก็บของ เช็ดโต๊ะ เก็บร้าน เพราะเราขายอาหารกล่อง ส่งลูกค้าแล้วจบเลย

4. สามารถสร้างลูกค้าประจำได้ง่าย ด้วยบริการที่เข้าถึงอำนวยความสะดวกสบาย ให้ลูกค้าพร้อมโทรสั่งตามเวลาเปิดปิด

5. สามารถเลือกทำตลาดตามพื้นที่ ที่สามารถบริการจัดส่งได้ เลือกกลุ่มลูกค้าได้ได้

ข้อคิดแนวทางสู่ความสำเร็จ ของธุรกิจขายอาหารพร้อมส่งถึงที่ 

1. ต้องมีเมนูอาหารที่ชัดเจนให้เลือก กำหนดราคา ระยะเวลาการทำหลังสั่งอาหาร จนกระทั่งส่งถึง เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า

2. ต้องตรงเวลาในการจัดส่ง เพราะคือจุดขายและหัวใจสำคัญของธุรกิจนี้

3. ถ้ารีวิวสถานที่ทำคือห้องครัว ขั้นตอนการทำอาหาร วัตถุดิบต่างๆที่ใช้ทำอาหารได้จะดีมากๆ เพราะจะได้สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า เพราะปัจจุบัน ผู้คนใส่ใจอาหารการกินมากขึ้น ความสะอาด ปลอดภัย ต้องมาก่อน ดังนั้นแล้วถ้ามีให้ลูกค้าดูจะสร้างความมั่นใจ ไว้วางใจ จนเกิดเป็นลูกค้าประจำได้

4. ในการทำตลาด หาลูกค้า ในช่วงแรกอาจจะต้องออกไปนำเสนอ ฝากวางแคตตาล็อกเมนูอาหาร หรือสร้างหน้าเพจออนไลน์ เว็บไซต์ไว้โปรโมทออนไลน์ และโซเชียลต่างๆ ควรมีรูปเมนูอาหารให้พร้อม พร้อมเงื่อนไขบริการ ไว้ส่งออนไลน์ให้ลูกค้าดู ถ้าเป็นเป็นไปได้ ต้องพร้อมรับทั้งแบบโทรสั่งและแบบสั่งผ่านสื่อออนไลน์ด้วย เอาให้ครบไปเลย

5. อาหารต้องได้มาตรฐาน รสชาติ ปริมาณ ให้ลูกค้ารู้สึกถึงความคุ้มค่าและสะดวกสบาย

กล่องใส่อาหาร
ขอบคุณภาพจาก www.bunjupun.com

6. แพ็คเกจ หรือกล่องใส่อาหาร ต้องดูดี น่าทาน ซึ่งจุดนี้ก็สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับอาหารได้ อีกทั้งต้องใช้ประโยชน์จากบรรจุภัณฑ์หรือกล่องใส่อาหารนี้ให้เต็มที่ เช่นอาจจะแนบนามบัตร เมนูอาหารแนะนำ หรือจะทำเป็นโลโก้หรือแบรนด์ของตัวเองไปเลย ถ้าหากทำเป็นธุรกิจจริงจัง เพราะจะทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ มีโอกาสได้รับงานใหญ่ๆ เช่น งานจัดอบรมสัมนาต่างๆ

7. ต้องรักษามาตรฐานการบริการ พร้อมบันทึกข้อมูลจำเป็นต่างๆเพื่อพัฒนาการบริการยิ่งๆขึ้นไป

ธุรกิจขายอาหาร พร้อมบริการจัดส่ง เป็นธุรกิจที่น่าสนใจมาก เพราะต้นทุนเข้าสู่ธุรกิจนี้ต่ำมาก เพราะอาศัยครัวที่บ้านทำได้ โดยอาจจะเริ่มจากอาชีพเสริมก่อน ทำและส่งให้กับเพื่อนบ้านในบริเวณใกล้เคียง สำนักงาน ออฟฟิต หมู่บ้าน คอนโด อพาร์เม้นต์ ต่างๆได้ทั้งนั้น หรือแม้กระทั่งที่ทำงานของตัวเอง ก็สามารถมารถสร้างรายได้เสริมเป็นอย่างดี เช่น ถ้าสามารถขายได้วันละ 30 ออร์เดอร์ ราคา 40ต่อออร์เดอร์ ก็เป็น 1,200 บาท ต่อวัน กำไรหักค่าใช้จ่าย เหลือสัก 40% ก็กำไรวันละ 480 บาทแล้ว เชื่อแน่ว่าถ้าทำอาหารอร่อย สะอาด สะดวกพร้อมทาน จัดส่งตรงเวลา ทำวันละ 100 ออร์เดอร์ก็ไม่ยาก กำไรวันละ 2,000-3,000 บาทต่อวันเป็นไปได้ แค่ต้องเตรียมทุกอย่างให้พร้อม เพื่อให้ทำได้เร็วทันส่งก็พอ

ขอบคุณภาพจาก bunjupun.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *