แฟรนไชส์เฟรชมาร์ท ลงทุนเริ่มต้น 790 K฿.ไม่มีค่าธรรมรายปี

แฟรนไชส์เฟรชมาร์ท (Fresh Mart) ไม่มีค่าธรรมรายปี ลงทุนเริ่มต้น 790,000 บาท เฟรชมาร์ท เป็นอีกแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อที่ถือว่าจำนวนเงินลงทุนน่าสนใจ ไม่มีค่าธรรมเนียม น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการมีร้านขายปลีก แต่ไม่อยากจะสร้างระบบขึ้นมาเอง ทำให้สามารถเริ่มธุรกิจได้รวดเร็ว เมื่อเทียบกับร้านสะดวกซื้อผู้นำตลาดอย่าง แฟรนไชส์ 7-11 แล้ว เงินลงทุนห่างกันมาก ขึ้นอยู่ที่ว่าผู้ลงทุนให้น้ำหนักส่วนไหนมากว่ากัน ถ้ามองกันที่กำไรสุทธิอาจจะบอกไม่ได้ว่าใครจะได้มากกว่า มันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย แต่ถ้ามองที่เงินลงทุนเบื้องต้นแล้ว เฟรชมาร์ท อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดี ที่น่าศึกษาของคนที่สนใจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ เพราะสุดท้ายแล้วก็ต้องดูที่กำไรอยู่ดี

เรามาศึกษา แฟรนไชส์เฟรชมารท์ กันเลยก่อนอื่น

บริษัท เฟรชมารท์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)  ได้เริ่มก่อตั้งโดย คุณนรินทร์ จิยารมณ์ เมื่อปี พ.ศ. 2543 ด้วยเงินทุนจดทะเบียน 18,000,000 บาท เพื่อดำเนินธุรกิจบริหารแฟรนไชส์ร้านสะดวกซื้อ (Convenience Store) ภายใต้ชื่อร้าน เฟรชมาร์ท (Freshmart) ด้วยปณิธานแน่วแน่ที่จะพัฒนาระบบค้าปลีกในแนวทางที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างไร้ขีดจำกัด ด้วยการผสมผสานการจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค  เข้ากับการบริการ  Information Techology ได้อย่างลงตัว ซึ่งทำให้เกิดการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดีขึ้น โดยให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นหัวใจหลัก 

เฟรชมาร์ท เริ่มต้นจากบริษัทที่รับตกแต่งภายในและรับสร้างอุปกรณ์ต่างๆภายในร้านมินิมาร์ทให้กับหลายบริษัทด้วยกัน ด้วยประสบการณ์และความชํานาญงานในด้านนี้ที่สั่งสมมานานปี อีกทั้งในปัจจุบัน ประเทศไทยมีร้านสะดวกซื้อต่างๆเกิดขึ้นมากมาย แต่ส่วนใหญ่เป็นระบบแฟรนไชส์ที่มาจากต่างประเทศ ซึ่งต้องใช้งบประมาณการลงทุนที่สูงและมีข้อสัญญาต่างๆ ผูกมัดอีกมากมาย ทําให้ผู้ที่สนใจจะเปิดกิจการร้านสะดวกซื้อ ที่มีงบการลงทุนในระดับกลางไม่สามารถที่จะดําเนินธุรกิจได้

ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นแรงจูงใจทําให้เกิดร้านสะดวกซื้อยุคใหม่ชื่อ “เฟรชมาร์ท” ขึ้นมา ด้วยระบบการการจัดการที่มีขั้นตอนด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์และความสามารถ อีกทั้งยังผสานเทคโนโลยีที่ทันสมัยเข้ามาปรับปรุงและพัฒนา ทําให้เฟรชมาร์ทเป็นร้านสะดวกซื้อที่ทันสมัยและก้าวลํ้าไปกว่าร้านสะดวกซื้อของบริษัทอื่นๆ

ด้วยระบบแฟรนไชส์ที่บริหารงานด้วยคนไทย และข้อสัญญาที่ไม่ยุ่งยากสลับซับซ้อน และด้วยงบประมาณการลงทุนที่ไม่สูงนัก ทําให้ เฟรชมาร์ทเป็นที่รู้จักของบุคคลทั่วไป อีกทั้งยังไม่มีการเรียกเก็บส่วนแบ่งยอดขาย ทําให้เจ้าของกิจการแฟรนไชส์ เฟรชมาร์ท สามารถนําผลกําไรในแต่ละวัน ไปบริหารงานด้านอื่นๆ ได้โดยสะดวก ซึ่งต่างจากระบบแฟรนไชส์ของบริษัทอื่นๆ ที่เจ้าของกิจการไม่สามารถจับต้องผลกําไรของแต่ละวันได้

มาดูข้อดีของธุรกิจแฟรนไชส์เฟรชมาร์ทกันก่อนครับว่าน่าลงทุนขนาดไหน

1. ไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้า (Franchise Fee)

2. ไม่เก็บส่วนแบ่งยอดขาย

แฟรนไชส์เฟรชมาร์ท ไม่มีค่าธรรมรายปี ลงทุนเริ่มต้น 790,000 บาท

คุณสมบัติขั้นต้นของผู้ที่สนใจเข้าร่วมธุรกิจกับ FRESH MART

เป็นบุคคลที่สามารถจัดตั้งนิติบุคคลจดทะเบียนในประเทศไทยได้

เป็นเจ้าของอาคารร้านค้าที่จะเปิด FRESH MART หรือได้รับอนุญาตจากเจ้าของสิทธิอาคารนั้นแล้ว

ร้านค้าจะต้องอยู่ในทําเลที่ตั้ง ที่ทางบริษัทเฟรชมาร์ทเห็นว่าเหมาะสม

ร้านค้าจะต้องมีพื้นที่ขายไม่ตํ่ากว่า 4 x 8 ม.

มีบุคลากรที่มีความสามารถบริหารร้านได้ (กรณีที่ไม่มี ทาง บริษัทฯ จะทําการจัดหาให้)

บุคลากรสามารถปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และมาตราฐานของบริษัทอย่างเคร่งครัดมีความพร้อมของงบประมาณการลงทุน

สิ่งที่ผู้เข้าร่วมแฟรนไชน์จะได้รับการสนับสนุนจากทาง FRESH MART

1. อุปกรณ์ทุกอย่างภายในร้านเป็นกรรมสิทธิของผู้เข้าร่วมแฟรนไชน์ยกเว้น ตู้ PostMix , ตู้ JetSprey ตู้แช่นํ้าแข็ง (มีระบุภายใน “บันทึกข้อตกลง” แล้ว

2. ช่วยออกแบบ Layout สินค้าในร้าน โดยผู้เข้าร่วมแฟรนไชน์จะต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการตกแต่งร้านตามแบบที่บริษัทกําหนด

3.จัดอบรมหลักสูตรการบริหารงานแฟรนไชส์ ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติอย่างครบวงจรหลักสูตรผู้บริหารงานแฟรนไชส์ เฟรชมาร์ท

3.1  หลักสูตรผู้จัดการร้าน เฟรชมาร์ท

3.2 หลักสูตรผู้ช่วยผู้จัดการร้าน เฟรชมาร์ท

4. การส่งเสริมการขายและแผนการโฆษณาเพื่อเพิ่มยอดขายให้กับร้านสาขาตลอดทุกเทศกาลอย่างสมํ่าเสมอ

5. ทางบริษัทฯ จะจัดส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการไปช่วยแนะนํา แก้ปัญหา และทําการพัฒนาร้านค้าอย่างต่อเนื่อง ตลอดอายุสัญญา

นอกจากแฟรนไชส์เฟรชมาร์ท ร้านสะดวกซื้อแล้วยังมีอีกแฟรนไชส์ที่น่าสนใจ คือแฟรนไชส์ขนม

เฟรชชี่ แฟรนไชส์ขนม มันทอร์นาโด อร่อย ทำง่าย ราคา 15,000 บาท

แฟรนไชส์ มันทอดทอร์นาโด

แฟรนไชส์เฟรชมาร์ท ก็เป็นอีกธุรกิจที่น่าสนใจสำหรับใครที่อยากจะมีธุรกิจค้าปลีกของตัวเอง สำหรับร้านขายสินค้าสะดวกซื้อแล้วทำเลถือเป็นหัวใจสำคัญมาก ดังนั้นผู้ลงทุนควรศึกษาทำเลเป็นอย่างดี สำหรับใครที่สนใจแฟรนไชส์เฟรชมาร์ท โทรสอบถามเลย 02-9487261-9

ขอบคุณข้อมูลจาก freshmart.co.th

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *