ขายของตลาดนัด ธุรกิจทำเงินวันหยุดต้นทุนต่ำกำไรงามจะขายอะไรดี

ขายของตลาดนัด ธุรกิจทำเงินวันหยุด ต้นทุนต่ำ กำไรงาม จะขายอะไรดีล่ะ ?  ถ้าจะถามว่าเราควรจะขายอะไรดีลองดู 10 สินค้าที่มักขายตามตลาดนัดที่บางกอกทูเดย์สำรวจมาแนะนำกัน สำหรับคนที่ยังคิดไม่ออกว่าจะขายอะไรที่ตลาดนัด ตลาดถนนคนเดิน หรือเปิดท้าย แล้วแต่จะเรียก คงต้องลงไปสำรวจกันหน่อยว่าจะขายอะไรที่คนจะซื้อหรืออะไรที่เป็นที่ต้องการของคนในพื้นที่นั้นๆ

บางกอกทูเดย์ ของเราเลยอยากจะแนะนำ วิเคราะห์ช่วยในเบื้องต้น ย้ำในเบื้องต้นว่า จะขายอะไรดี ถ้าเราลองเดินตามตลาดนัด หรือเปิดท้ายขายของ สิ่งแรกที่เรามักจะพบเยอะมากที่มาขายกันคือ อาหาร ของกิน ที่มีหลากหลายมาก ซึ่งจะมีซ้ำกันบ้าง จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นๆด้วย เราจะลองแยกกันออกมาดูว่าเขาขายอะไรกันบ้างจากที่ทีมงานบางกอกทูเดย์ของเราไปเดินสำรวจกันมา

10 สินค้าที่มักขายตามตลาดนัด จากที่ บางกอกทูเดย์ สำรวจมา

1. อาหารประเภทของกินทานง่าย ทำเร็ว เช่น ขายของกินเล่น ลูกชิ้น ปลาหมึกย่าง เครื่องในนึ่ง ต้ม ไข่ปิ้ง ข้าวโพดต้ม ปิ้ง  แมลงทอด สลัด ขนมหวาน น้ำผลไม้ โดนัด หลากหลายรายการทีเดียว และที่สำคัญตามตลาดนัดท้องถิ่นมักจะมีอาหารท้องถิ่น ผัก ผลไม้ มาวางขายด้วย ใครที่มีแนวคิดดีๆ ที่ต่างจากนี้ลองหาไปขายดู คิดว่าถ้าไร้คู่แข่งด้วยแล้ว เรายิ่งจะทำยอดและกำไรแบบงามๆเพราะเราขายแต่ผู้เดียว

2. เสื้อผ้า ของใช้ผู้หญิง ของแฟชั่น กระเป๋า เครื่องสำอาง รองเท้า นาฬิกาของสวยงามทั้งหลาย ส่วนรูปแบบและราคาขึ้นอยู่กับสถานที่ขายว่าอยู่ที่ไหน ใครที่คิดจะขายของเหล่านี้คงต้องหาความแตกต่างให้เจอไม่อย่างนั้นแล้วคงต้องเอาราคามาสร้างความแตกต่างซึ่งมันไม่ดีเลย

3. ของแต่งบ้าน ของใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น สินค้า Handmade ของแบบนี้ยังมีน้อยอยู่มากเมื่อเทียบสัดส่วนสินค้าที่เราสำรวจมา อาจจะเพราะว่าทำยาก สร้างความแตกต่างมาก หรือต้นทุนสูง หรืออาจจะขนย้ายลำบาก แต่ทว่าถ้าใครสามารถทำมาขายหรือหามาขายได้ในราคาที่คนเข้าถึงเกือบทุกกลุ่มแล้วละก็คิดว่า จะเป็นสินค้าทำเงินอีกประเภททีเดียว

4. ของเด็กเล่น ตุ๊กตา เครื่องเล่นเด็ก ยังมีน้อย ถ้าใครมีก็ลองขายในช่องทางตลาดนัดหรือเปิดท้ายขายของตามแต่ละท้องที อาจจะเป็นอีกช่องทางทำกำไรก็ได้ เพราะต้นทุนต่ำ

5. สินค้าเกษตรอื่นๆ ประเภทนี้ยังไม่ค่อยพบ หรือมีน้อย ถ้าเป็นสินค้าที่ผลิตได้เองมีเอกลัษณ์กำไรดีแน่นอน ใครมีก็เอามาขายกันเลย

6. ซิมมือถือค่ายต่างๆ ขายโปรโมชั่น มีบ้าง แต่ไม่ค่อยมาทุกวัน น่าจะเป็นโอกาสสำหรับใครที่ทำงานนี้ เพราะเป็นอะไรที่คนใช้อยู่แล้ว ใครมีก็จัดไป

7. เสื้อผ้ามือสอง สินค้ามือสอง ของใช้มือสอง ที่สภาพดีแตกต่างยังมีน้อย ส่วนเสื้อผ้ามือสองถ้าอยากได้ราคาดีๆแนะนำขายตามตลาดท้องถิ่น ขายในเมือง ราคาไม่ค่อยดี ใครมีเยอะ ของเหลือใช้ที่ไม่มีประโยชน์กับเราอาจจะมีประโยชน์กับคนอื่นๆที่เขาต้องการ นั่นหล่ะกำไรแน่นอน

8. ขายรถยนต์ โอ้วสมัยนี้เขามีขายรถยนต์ตามตลาดนัดกันด้วย มีคนซื้อจริงๆนะจะบอกให้ เซลล์คนไหนสนใจลองเอาไปแนะนำกันดู ไม่แน่อาจจะยอดขายดีกว่าในโชว์รูมก็ได้ใครจะไปรู้

9. สัตว์เลี้ยง หมา แมว กระต่าย ปลาสวยงาม เอาที่ไม่ผิดกฏหมาย ประเภทนี้ยังมีน้อยเช่นกัน ใครมีเป็นโอกาสดีแน่ๆ ลองเอาไปขายกันเลย

10. ประกันภัย ประกันชีวิต ยังมีน้อย ช่องทางนี้อาจจะดีก็ได้ ทำหน้าร้านให้ดูดีแสดงความน่าเชื่อถือน่าจะได้ลูกค้าเพิ่มขึ้น บางกอกทูเดย์เราขอแนะนำ

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะขายอะไรดีที่ตลาดนัด สินค้า 10 อย่างที่เราแนะนำมา พอเป็นแนวทางได้  ใครที่มีสินค้าที่ขายนอกจากนี้แล้วนับว่าเป็นโอกาสมากๆ ยิ่งสินค้าเรามีเอกลักษณ์ คู่แข่งน้อยหรือไม่มีเลย นั่นคือสุดยอดของธุรกิจทำเงินระยะยาว ใครมีของดีที่คนต้องการและต้องการหาช่องทางใหม่ๆ ตลาดแบบไม่เป็นทางการอย่างตลาดนัด เปิดท้ายขายของ อาจจะเป็นช่องทางทำเงินของธุรกิจคุณก็ได้

ก่อนที่จะลงมือหารายได้เสริมโดยการไปขายสินค้าที่ตลาดนัดสำหรับมือใหม่หรือคนที่ทำเป็นรายได้เสริมหลังเลิกงาน จึงต้องมีการเตรียมการก่อนที่จะขายสินค้าจริง สิ่งที่ต้องเตรียมเช่น ชั้นวางสินค้า หลอดไฟ ปลั๊กไฟที่สายยาวๆหน่อยเพราะอาจจะได้ต่อในระยะไกล หรือถ้าใครจะแค่ปูเสื่อขาย ก็ต้องเตรียมเสื่อให้เรียบร้อย โต๊ะ เก้าอี้ต่างๆ โดยเราต้องลงไปสำรวจพื้นที่ก่อนว่ามันเหมาะสำหรับแบบไหน แล้วก็ต้องไปให้เร็วเพื่อรีบจองทำเล ไปช้าอาจจะไม่มีที่ขายหรือได้ที่ไม่ดีสำหรับขาจร

 

Related Posts

This Post Has 33 Comments

 1. ขายแคบหมู ปลีก ส่ง แคบหมูกึ่งสำเร็จรูป แคบหมูไร้มัน แคบหมูติดมัน แคบกระจก แคบฝอย ใหม่สดทุกวัน รสชาดอร่อยเลิศในลำปาง เป็นของกินเล่น ของฝาก โทร 090-9594991 มีทั้งกระปุก ถุง สั่งเยอะหลาย กก. ก็ได้ ค่าส่งตามน้ำหนักเริ่ม พัสดุ 30 บาท ส่งEms70 บาท ทั่วประเทศ
  ลูกค้าจากทางภาคใต้ ออร์เดอร์”แคบกระจก” ไปขายให้นักท่องเที่ยวในร้านขายของฝาก รอบแรกนี้ก่อน 5 กิโลกรัม และส่งอีก 3 กิโลกรัมไปจัดเลี้ยงงานทำบุญบ้านที่ กทม.คะ #ทอดตามออร์เดอร์ โทร 090-9594991/098-2673097 เข้าไปดูที่เฟสนะ http://bit.ly/2kfXwPU

 2. มีเสื้อผ้ามือสองให้ไปจำหน่ายก่อน
  ต่จ่ตังค์ที่หลังได้คะ เฉพาะเขตกรุงเทพเทีารั้
  ติดต่อมาที่ line id : jdy211

 3. พิเศษสำหรับตัวแทนจำหน่าย
  -ทางเรามีเสื้อผ้าให้ขายก่อน และเก็บเงินทีหลังครับ เสื้อยืดหลายแบบ หลายสไตล์ ใครอยากเป็นพ่อค้า,แม่ค้า ไม่มีทุนไปซื้อเสื้อผ้ามาขาย ลองสมัครมาขายดูครับ แค่หาทำเล มีเงินหน่อยก็สามารถขายได้แล้ว
  มีข้อแม้ว่า
  – ต้องมัดจำ 3,000-5,000บาทแล้วแต่ชนิดผ้า ได้คืนหากไม่ขายแล้ว
  – ระบุสถานที่ขาย ถ่ายรูป และส่งมาให้ดูครับ
  – ค่าใช้จ่ายเช่น ค่าเช่าที่ ค่าแผงเหล็ก อื่นๆ ผู้ขายจ่ายเองครับ
  – สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน (เซ็นเรียบร้อย)
  – สำเนาทะเบียนบ้าน (เซ็นเรียบร้อย)
  – ทำสัญญาเอกสารก่อนเริ่มขาย
  – เงินสมัครค่าตัวแทน 990 บาท
  – เราให้เสื้อยืด 100 – 200 ตัวในการขายรอบแรกแล้วแต่ตกลงครับ
  – มาลองเป็นพ่อค้า,แม่ค้ากับเราได้ครับ
  ติดต่อ 080-6119022 หาไม่รับ แอดไลน์ koisuke หรือ inboxครับ

 4. อยากทราบเรื่องเสื้อผ้าเกาหลีอยากรับมาขายตามตลาดนัดใครทราบ้างค่ะช่วยแนะนำด้วยค่ะขอบคุณตอนนี้ตกงานค่ะอยากหารายได้ช่วยส่งข้อมูลมาที่
  Facebook laphinee khuphanuwat

 5. ตุ๊กตาเป่าลม ล้มลุก ขายส่ง แนะนำ ขายของเล่นตุกตาเป่าลม
  ทุนน้อยกำไร เกินครึ่ง ขายตามตลาดนัดขายดีกำไรงาม
  ตุ๊กตาเป่าลมล้มลุก
  นำไปขายตามตลาดนัด ถ้านัดใหญ่ๆ รับรอง มี 50 ตัว ไม่พอขาย
  เด็กผ่านหน้าร้านร้องตามแทบทุกราย
  สามารถนำไปขายได้โดยลงทุนเพียงเงินไม่ถึง 2000 บาท

  ร้านโฟกัส ขายเป่าลม

 6. สนใจ รับลูกชิ้นหมูไปขายไหมค่ะ
  เราขายราคาส่ง โลละ 75 บาท
  เอาไปขายไม้ละ 10 บาท กำไรได้ครึ่งต่อครึ่ง
  สนใจ โทร 097-415-9662 พลอย

  1. ลูกชิ้นหมูล้วนไม่ผสมแป้งใช้ใหมคะ 1 กิโล เสีบได้กั่ใหมพี่

 7. จะขายอะไรดี ต้นทุนน้อยๆ จึงจะมีกำไร อะไรๆเข้าก็ขายกันแล้ว อยากมีอะไรขายของตัวเองบ้าง ใครมีไรแนะนำอีกบ้างคับ

 8. ขายของตลาดนัดที่ไหนดีครับแถว โคราช ตลาดนัดมีที่ไหน วันอะไร ใครพอทราบบ้างไหมครับ อยากจะไปขายของ หรือเปิดท้ายที่ไหนใครรู้รบกวนบอกด้วยคับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  1. ลองมาดู ตลาดนัดแถวๆสวนสัตว์ มีนัดอยู่หลายนัด เหมือนกัน มีหมู่บ้าน มีโรงงานด้วย

 9. ลองหันมาหาของกินเล่น ของแกล้มเหล้าดูบ้างม้ยค่ะ แต่มีโต๊ะ ถาด เตาไฟฟ้า ก็หากินได้แล้ว
  ขายตอนเย็น ๆ หลังเลิกงานไปจนถึงดึก ๆ คนเลิกโอทีก็ยังกินได้อยู่นะค่ะ ปรึกษาเราได้นะ เราขายส่งปลาหมึกพวกหนวด คอ ปีก เนื้อปลาหมึกอะค่ะ ของเราเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดนะค่ะ รับเอาไปขายไม้ละ 10 บาท ขายง่ายค่ะ เวลามีคนมาซื้อที เอาแบบ ต่ำ ๆ ก็ 2 ไม้ 20 บาท ละ อย่าดูถูกเงินแค่นี้นะค่ะ เหลือก็ย่างเอาไปทานกับข้าว ได้ หรือ จะใส่ใน มามา่ก็อร่อยดี ^^ โทรมาปรึกษาเราได้นะค่ะ 085-7404251 Line Id : amfatbutcute

  1. อย่างแรกเลยครับ จากประสบการของผมขายของตลาด ตอนเย็นๆผมเลือกวันหยุดงานให้ตรงกับวันตลาดนัดครับ ที่เลือกวันหยุดได้เพราะผมทำงานประจำในห้าง แล้วไปเดินสำรวจก่อนครับว่าเขาขายอะไรกันบ้าง ใครมาเดิน นักเรียน นักศึกษาหรือคนวัยทำงาน แล้วมีล็อกว่างไหม บางมี่จะฟิกไว้ตายตัว แต่ตลาดนัดบางที่ ไม่กำหนดใครมาก่อนจองที่ขายของก่อนเลย

   แล้วต้องมาดูว่า จะขายอะไรดี คุณมีสินค้าอะไร คู่แข่งมากไหม ถ้ามกต้องแข่งกันเยอะบางทีกำไรน้อยก้ไม่คุ้ม

   อุปกรณ์ก็ต้องเตรียมที่วางขาย หรือคุณจะขายปูเสื่อ ปลั๊กไฟ หลอดไฟต้องพร้อม ถ้าหน้าฝนต้องเตรียมอุปกรณ์กันน้ำไปด้วยเผื่อคุณเก็บของไม่ทัน ของบางอย่างเปียกแล้วเสียขายไม่ได้

   เงินทอน ถุงใส่ของ คุณต้องพร้อม

   แล้วที่สำคัญตลาดนัดที่ไหนไม่ล็อกที่ตายตัว คุณต้องรีบไปจองก่อน ไปทีหลังชักช้า ไม่มีที่ขายนะครับอย่าลืมเตรียมตัวซะดีไปช้าได้ทำเลไม่ดี หรือไม่มีที่ขาย เสียหายเลย

   ถ้าของคุณดีสมราคา..หรือราคาต่ำกว่าคู่แข่งแต่คุรภาพประมาณเท่ากัน คนขายบริการดี เชื่อว่าคุณขายดีแน่นอน

   ขอให้โชคดีคับประสบการขายของตลาดนัด หารายได้เสริมให้ครอบครัวของผมคร่าวๆประมาณเท่านี้ครับ น่าจะเป็นประโยชน์บ้าง..

   1. เป็นประโยชน์มากเลยค่ะ..ขอบคุณมากนะคะที่ให้ความรุ้เรื่องการเตรียมตัวก่อนจะขายของตลาดนัด..เยี่ยมเลย

 10. ดีเลยค่ะ กำลังคิดว่าจะขายอะไรดี อยากมีรายได้เสริม เปิดไอเดียดีจริงๆ

 11. ขายของตลาดนัดกำไรดีจริงๆ ค่ะ ขายหลังเลิกงานตอนเย็นทุกวัน ค่าเช่าที่ไม่แพง แถมตลาดนัดคนมาเดินมาซื้อของจริงๆ ที่ใกล้ๆหมู้บ่านจัดตลาดนัดอาทิตละวัน เลยเลือกให้ตรงวันหยุดตัวเอง ใครสนใจอยากจะลองทำดูได้นะคะ

 12. ดีเลยค่ะ กำลังคิดว่าจะขายอะไรดี พอได้อ่านทำให้นึกอะไรออกเยอะเลย

 13. ขอบคุณค่ะ กำลังคิดว่าจะขายอะไรดี พอมาอ่านบทความนี้แล้ว ปิ้งไอเดียเลย บางอย่างลงทุนไม่มากก็ขายได้ตามตลาด แจ่มค่ะ ขอส่งไปให้เพื่อนดูนะคะ

 14. ผมขายข้าวเหนียวหมูปิ้งที่ตลาดนัดตอนเย็น เป็นตลาดนัดใกล้บาน เป็นชุมชนเมืองหน่อยๆ บ้านนอกนั่นแหละคับครับ ขายดี ลงทุนไม่มาก ใครสนใจอยากขายที่ตลาดแบบผมลองดูนะครับ

  1. สนใจอยากขายค่ะ ไม่รุ้ต้องทำไงบ้าง ลงทุนแพงรึป่าวไม่มีสูตรด้วยค่ะ

 15. ขายกล้วยทอดที่ตลาดนัดค่ะ แต่แถวๆบ้านนอกนะคะ ตามตลาดหมู่บ้าน หรือตามอำเภอ คนส่วนมากเดินดูของ ถือกินไปด้วย ใครมีอะไรขายดีๆบอกด้วยนะคะ อันนี้ไม่หวงค่าา

 16. จำหน่ายเครื่องครัวเกาหลี. ชุดอุปกรณ์เสริมสวย. อุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้าน. ปลีก-ส่ง. สนใจติดต่อ 088-4902776

  facebook.com/photo.php?fbid=381980648608481&set=a.234646803341867.1073741825.100003896472835&type=1&theater

 17. แมงทอดก็ขายดีที่ตลาดนัดนะ ขอให้สดๆสะอาด คนชอบซื้อกินกันเยอะ

 18. เราก็ขายค่ะที่ตลาดนัดของตำบลขายดีค่ะน้ำปั่น กับขนมหวานทำเองกำไรดีค่ะ

 19. ช่วงหลังๆก็เห็นมีเอาแฟรนไชส์อาหารมาตั้งขายกันเลย เช่น พิซซ่าไทย ,ไอศครีม ,ขนมปี๊บเอามาแบ่งขายก็เยอะ แต่ที่น่าสนใจมากอีกอย่าง ช่วงหลังจะมีของสดมาขายด้วยไม่ต่างอะไรเลยกับตลาดสดในบางที่ มีอาหารพื้นบ้านหายากมาขายด้วย ขายดีมากเพราะหาคู่แข่งไม่มี ของมือสองที่เจ้าของเอามาขายเองก็ขายดีครับ เพราะไม่ค่อยจะเหมือนตลาดราคาก็น่าสนใจ บางอย่างมีแบรนด์ด้วย ยิ่งเสื้อผ้า ของใช้ผู้หญิงขายดีมากๆ ใครสนใจก็ลองเก็บไอเดียนี้ไปทำดูกันเลยคร๊าบ

 20. ตลาดแถวๆบ้าน เห็นมีเอาปลาหางนกยูง ปลากัดมาขายด้วย คนมุงซื้อกันขายดีมากอ่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *