4ข้อดีของอาชีพตัวแทนขายประกัน อาชีพเสริมรายได้งามๆ+ข้อแนะนำดีๆ

ตัวแทนขายประกัน เป็นอาชีพที่สุจริตอีกอาชีพหนึ่งที่มีมานาน คงอาจจะเคยได้ยินมาว่ามีคนทำอาชีพขายประกันแล้วได้เงินเป็นแสนๆต่อเดือนหรือมีรายได้จากงานขายประกันภัยประกันชีวิตหลายหมื่นบาท ซึ่งเป็นเรื่องจริงที่มีมานานแล้ว ในบ้านเราแต่ก่อนมักจะมองอาชีพนักขายว่าเป็นอาชีพที่ไม่ค่อยจะเครดิต ในสายตาคนทั่วไปเลยมักจะส่งลูกหลานให้เรียนจบออกมาทำงานประจำ เช่น ข้าราชการ พนักงานบริษัทใหญ่ๆ หรือรัฐวิสาหกิจ…อ้าวเข้าเรื่องสักทีครับ ที่ต้องอ้อมก็เพราะว่าสมัยนี้ธุรกิจประกันเติบโตมากเพราะอนาคตคิดว่าคงต้องซื้อประกันทุกคนอย่างน้อยเฉลี่ยคนละ 1 กรมธรรม์ ใครที่ไม่ชอบงานขายอาจจะต้องทบทวนใหม่ ขนาดธนาคารยังให้พนักงานขายประกันเองเลย ไม่เชื่อลองถามคนที่ทำงานดูได้ครับ ดังนั้นในเมื่อเราทุกคนต้องทำประกันไว้เผื่อมีเหตุไม่คาดคิดเกิดขึ้นกับตัวเองหรือคนในครอบครัวจะได้มีเงินมีหลักประกันไว้ดูแลตัวเอง เราสมัครเป็นตัวแทนเลยดีไหม อย่างน้อยขายให้ตัวเอง รับค่านายหน้าเอง อาจจะไม่ต้องออกไปขายทำตลาดมากนัก แค่ทำให้คนในครอบครัวก็ได้รายได้กลับมาแล้ว บางกอกทูเดย์เราเลยอยากจะนำเสนอข้อดีของอาชีพตัวแทนขายประกันมาเล่าสู่กันฟังว่า มีข้อดีอะไรบ้าง (แบบคนกลางเอามาเล่าเพราะทีมงานของเราไม่เคยมีใครทำอาชีพนี้เลย)

BangkokToday เราเอาข้อดีของธุรกิจขายประกันแบบสรุปมาฝาก

1. ตัวแทนขายประกันเป็นงานอิสระ ที่เราสามารถเลือกช่วงเวลาทำได้ถ้าคุณอยากจะทำให้เป็นอีกอาชีพเสริม อาชีพสำรอง หรืออาจจะเอาไว้รับค่าคอมฯของตัวเองและคนใกล้ชิดที่ซื้อประกัน

2. ตัวแทนขายประกันเป็นมรดก เมื่อคุณมีองค์กรนักขายประกันเติบโต จนมีรายได้ต่อเนื่องแล้ว สามารถโอนต่อเป็นมรดกให้ทายาทได้ ส่วนเงื่อนไขต้องศึกษาตามข้อตกลงของบริษัทขายประกันนั้นๆ

3. ทำให้ทักษะด้านงานติดต่องานขายคุณดีขึ้น ขอแนะนำเลยว่าถ้าคุณทำงานประจำด้านการขาย หรือการติดต่อหาลูกค้าแล้ว อยากจะแนะนำให้คุณลองสมัครเป็นตัวแทนขายประกันหรือขายตรงดู เพราะนี่คือโรงเรียนสอนนักขายที่ดีที่สุดก็ว่าได้ แล้วคุณจะเก่งหรือพัฒนาขึ้นอีกมาก เพราะที่สอนด้วยประสบการณ์จริงจากคนที่สำเร็จในระดับต่างๆ ไม่มีสอนในมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนที่ไหนหรือมีอาจารย์ที่สอนก็คงไม่สู้คนทำสำเร็จๆ เพราะเขาสอนได้ถึงระดับจิตวิญญาณ ไม่เสียเงินเรียนแถมอาจจะได้ค่าตอบแทนอีกด้วย ใครสนใจอยากหาความรู้ก็ไม่ว่ากันลองดูครับ

4. ตัวแทนขายประกันรายได้ไม่มีขอบเขตจำกัด ขึ้นอยู่กับความสามารถของคุณและองค์กร

 

ข้อแนะนำดีๆสำหรับคนอยากทำอาชีพขายประกันเก็บมาฝาก….

1. ให้คุณมองหานักขายประกันมืออาชีพและเรียนรู้กับเขาให้มากที่สุดหรือเข้าอบรมตามโปรแกรมที่มีเพราะคุณจะได้เป็นนักขายประกันมืออาชีพ

2. ตั้งเป้าหมายทำต่อเนื่องอย่างน้อยให้ได้สัก 6 เดือนหรือ 1 ปีขึ้นไป เพราะธุรกิจหรืองานอิสระจะสำเร็จได้ต้องทุ่มเทและมืออาชีพเท่านั้นหากคุณหวังจะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำคุ้มค่าเหนื่อย

3. อย่าหยุดทำจนกว่าจะถึงเป้าหมายระยะเวลาที่กำหนดกับตัวเองไว้

นอกจากนี้แล้วอาจจะมีเงื่อนไขผลตอบแทนอื่นๆที่แต่ละบริษัทประกันมอบให้ตัวแทนขายประกัน ใครสนใจก็ลองศึกษาเพิ่มเติมและสมัครทำเลย เพราะว่าอย่างน้อยแม้เราจะไม่ได้เงินมากมายแต่เชื่อแน่ว่าทักษะด้านการติดต่อค้าขายของคุณจะดีขึ้น น่าสังเกตุอีกอย่างว่าคนที่สำเร็จในขายประกันหรือขายตรง เขามักจะเป็นคนที่มีพลังดึงดูดในตัว หรือเป็นผู้นำ และแน่นอนผู้นำมักจะมีน้อยกว่าผู้ตาม จากการที่เราพูดคุยกับนักขายมาธุรกิจประเภทขายประกัน หรือแม้กระทั่งขายตรง เขาบอกว่าถ้าคุณอยากสำเร็จคุณต้องเป็นผู้นำและสร้างผู้นำ..นั่นคือสิ่งที่ยากเพราะต้องใช้เวลาแต่ก็มีคนสำเร็จมากมายให้เห็น  ถ้าคุณเป็นอีกคนที่สนใจอยากจะเพิ่มรายรับให้กับตัวเองและครอบครัวอาชีพตัวแทนขายประกันอาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำคุณก็ได้ บางกอกทูเดย์เราขอเอาใจช่วยทุกท่าน

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *