วิธีคืนพื้นที่ใช้งานบน iPhone ทำง่าย ได้พื้นที่คืน แถมประหยัดเงินไม่ต้องซื้อพื้นที่เพิ่ม

วิธีคืนพื้นที่ใช้งานบน iPhone ทำง่าย ได้พื้นที่คืน แถมประหยัดเงินไม่ต้องซื้อพื้นที่เพิ่ม พื้นที่จัดเก็บข้อมูลบน iPhone เต็ม เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การถ่ายภาพและวิดีโอ การดาวน์โหลดแอปและเกม การจัดเก็บไฟล์ขนาดใหญ่ คุณสามารถลองทำตามวิธีต่อไปนี้เพื่อคืนพื้นที่ใช้งานบน iPhone โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อพื้นที่ I cloud เพิ่ม นอกจากจะได้พื้นที่เพิ่มเติมแล้วแถมประหยัดอีก โดยขั้นตอนการคืนพื้นที่ Iphone จะมีขั้นตอนใดบ้าง มารับชมกันค่ะ

  1. ตรวจสอบพื้นที่ใช้งาน

ขั้นแรก ตรวจสอบพื้นที่ใช้งานที่เหลืออยู่บน iPhone ของคุณ ไปที่ “การตั้งค่า > ทั่วไป > พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ [อุปกรณ์]” คุณจะเห็นรายการแอปที่ติดตั้งไว้และปริมาณพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่แต่ละแอปใช้

  1. ลบแอปที่ไม่จำเป็น

แอปที่ไม่จำเป็นเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พื้นที่ใช้งานบน iPhone เต็ม คุณสามารถลบแอปที่ไม่ได้ใช้แล้วโดยไปที่ “การตั้งค่า > ทั่วไป > พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ [อุปกรณ์]” จากนั้นแตะแอปที่คุณต้องการลบ แล้วแตะ “ลบแอป”

  1. ลบข้อมูลแอป

คุณสามารถลบข้อมูลแอปที่ไม่จำเป็น เช่น รูปภาพ วิดีโอ ไฟล์เสียง และไฟล์อื่นๆ ออกจาก iPhone ได้ โดยไปที่ “การตั้งค่า > ทั่วไป > พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ [อุปกรณ์]” จากนั้นแตะแอปที่คุณต้องการลบข้อมูล แล้วแตะ “จัดการที่เก็บข้อมูล” จากนั้นเลือกข้อมูลที่ต้องการลบ แล้วแตะ “ลบ”

  1. ใช้ฟีเจอร์ Offload App

ฟีเจอร์ Offload App จะลบแอปออกจาก iPhone แต่จะไม่ลบข้อมูลแอปของคุณ คุณสามารถติดตั้งแอปอีกครั้งได้เมื่อคุณต้องการ โดยไปที่ “การตั้งค่า > ทั่วไป > พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ [อุปกรณ์]” จากนั้นแตะ “แอปที่ดาวน์โหลด” จากนั้นแตะแอปที่คุณต้องการติดตั้งอีกครั้ง แล้วแตะ “ติดตั้ง”

  1. ลบไฟล์แนบที่ส่งในแอปแชท

ไฟล์แนบที่ส่งในแอปแชท เช่น รูปภาพ วิดีโอ ไฟล์เสียง และไฟล์อื่นๆ อาจใช้พื้นที่เก็บข้อมูลใน iPhone เป็นจำนวนมาก คุณสามารถลบไฟล์แนบที่ส่งแล้วออกจากแอปแชทได้ โดยไปที่แอปแชท แล้วแตะ “แชท” จากนั้นแตะแชทที่คุณต้องการลบไฟล์แนบ แล้วแตะ “เพิ่มเติม” จากนั้นแตะ “ลบ”

  1. ย้ายรูปภาพและวิดีโอไปยัง iCloud

คุณสามารถย้ายรูปภาพและวิดีโอไปยัง iCloud เพื่อประหยัดพื้นที่เก็บข้อมูลใน iPhone ได้โดยไปที่ “การตั้งค่า > รูปภาพและวิดีโอ” จากนั้นแตะ “อัปโหลดไปยัง iCloud Photos”

  1. ลบไฟล์ “ที่เพิ่งลบล่าสุด”

ไฟล์ที่ลบจาก iPhone จะยังคงอยู่ในโฟลเดอร์ “ที่เพิ่งลบล่าสุด” เป็นเวลา 30 วัน คุณสามารถใช้โฟลเดอร์นี้เพื่อกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบโดยไม่ได้ตั้งใจได้ อย่างไรก็ตาม ไฟล์ที่ถูกลบหลังจาก 30 วันจะถูกลบอย่างถาวร คุณสามารถลบไฟล์ในโฟลเดอร์ “ที่เพิ่งลบล่าสุด” ได้โดยไปที่ “การตั้งค่า > ทั่วไป > พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ [อุปกรณ์]” จากนั้นแตะ “ที่เพิ่งลบล่าสุด” จากนั้นแตะ “เลือก” แล้วแตะ “ลบ”

  1. รีเซ็ต iPhone

หากคุณต้องการคืนค่า iPhone กลับสู่สภาพเดิม คุณสามารถรีเซ็ต iPhone ได้ โดยไปที่ “การตั้งค่า > ทั่วไป > ถ่ายโอนหรือรีเซ็ต iPhone” จากนั้นเลือก “ลบข้อมูลเนื้อหา และการตั้งค่าทั้งหมด”

วิธีเหล่านี้จะช่วยให้คุณคืนพื้นที่ใช้งานบน iPhone ได้มากขึ้น คุณสามารถลองใช้วิธีเหล่านี้เพื่อดูวิธีใดที่เหมาะกับคุณมากที่สุดได้เลยนะคะ

อ่านคอนเทนต์น่าสนใจเพิ่มเติม คลิก

Related Posts