ขายข้าวจี่ 5 บาท ขายดี ขายได้ทั้งเช้า เย็น ลงทุนต่ำแต่ต้องฝีมือ

ข้าวจี่หรือขายข้าวเหนี่ยวปิ้งทาไข่ ชิ้นละ 5 บาท อย่าดูถูกคิดว่ารายได้คงไม่เท่าไหร่ ถ้าคุณลองได้ไปดูเวลาขายข้าวจี่ตอนเช้าๆหรือช่วงเย็นแล้ว อาจจะต้องทึ่งเพราะขายดิบขายดี ยิ่งหน้าหนาวแล้วข้าวจี่ร้อนๆกลิ่นหอมกินพร้อมกับเนื้อทอดหรือไก่ย่างร้อนๆแล้วอร่อยขั้นเทพ ที่บางกอกทูเดย์ได้นำเสนอเรื่องข้าวจี่ 5 บาทนี้เพราะว่าเป็นอีกอาชีพหรือธุรกิจหนึ่งที่ทำรายได้ดีทีเดียวอาจจะมองดูแล้วไม่มีราคาในสายตาคนทั่วไป เพราะไม่เท่ ไม่ดูดี ไม่มีร้านสวยงามเท่าไหร่

ร้านขายข้าวจี่ ขายกันข้างทางต่อรถพ่วงมอเตอร์ไซด์ขายหรือจะรถเข็นก้แล้วแต่  หากเมื่อพิจารณาดีๆแล้วจะพบว่าธุรกิจขายอาหารหรือขายของกินแบบนี้ ลูกค้ามาซื้อแล้วหิ้วไปทาน หน้าร้านไม่ต้องเช่าหรือจะจ่ายก็น้อยมากๆ ทำให้มีกำไรมาก วันละ 300-1,000 บาท ต่อวันไม่ใช่เรื่องยาก

ข้าวจี่ทาไข่
ข้าวจี่ทาไข่

ยิ่งในเขตชุมชน โรงงาน ห้างสรรพสินค้า แล้วจะเป็นทำเลยทองกันเลย ขายกันแค่ช่วงเวลาสั้นๆเท่านั้น ใครที่ต้องการทำเป็นอาชีพเสริมยังได้ เพราะลงทุนน้อยบวกความสามารถ และทำเล ดีๆ คุณก็เป็นเศรษฐีได้

จากร้านขายข้าวจี่หรือข้าวเหนียวปิ้งนี้ รายได้อีกส่วนหนึ่งมาจากอาหารสำเร็จพร้อมทานใส่ถุงไว้ให้ลูกค้าได้เลือก เป็นออฟชั่นเสริมและหลัก ยิ่งในแถบภาคอีสานแล้วจะนิยมซื้อทานแบบนี้กันมาก และกำลังได้รับความนิยมไปทุกที่ เพราะคนอีสานกระจายไปทำงานทั่วประเทศ วัฒนธรรมการอยู่การกินก็ตามไปด้วย

ใครที่สนใจขายอาหารตอนเช้าๆหรือเย็น แบบนี้ก็ต้องหาทำเล ศึกษาตลาดกันก่อนว่ามีเจ้าของพื้นที่หรือไม่ มีกี่ราย หรือเราถนัดอะไร ทำไมเขาต้องมาซื้อกับเรา ถ้าร้านที่ขายอยู่ก่อนยังมี ธุรกิจอาหารแบบนี้ลงทุนต่ำก็จริงแต่ถ้าฝีมือไม่ดี ก็มีเจ๊งให้เห็นกันถมไป อีกอย่างสมัยนี้เรื่องอาหารการกินความสะอาดต้องมาเป็นอันดับแรกเพราะคนเลือกทาน ใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้น ร้านไหนดูสะอาด รสชาติใช้ได้ อยู่ได้มีกำไร ถ้ารสชาติอาหารดีแล้ว สะอาดถูกหลักอนามัย โดยส่วนมากต่อคิวกันซื้อทีเดียวสำหรับร้านขายข้าวจี่ใครสนใจก็ลองทำดู ง่าย ไม่ซับซ้อน..ทำกำไรได้ไว

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *