เที่ยวจังหวัดนครพนม กินของอร่อย ข้าวเกรียบปากหม้อแม่ลาน

เมื่อไปเที่ยวจังหวัดนครพนม ต้องแวะกินของอร่อยอย่าง ข้าวเกรียบปากหม้อแม่ลาน ข้าวเกรียบปากหม้อเวียดนาม สูตรโบราณ ที่หากินได้ยาก อร่อยไม่เหมือนใคร กับราคาเบาๆ ที่คุณจะต้องติดใจ ห่อกลับไปฝากคนที่บ้านแน่ๆ ซึ่งมีข้าวเกรียบหลายเมนูให้เลือก ร้านข้าวเกรียบปากหม้อแม่ลาน เป็นข้าวเกรียบสูตรโบราณ ที่หาทานได้ยาก  มาดูหน้าตาข้าวเกรียบกันก่อนเลยว่าน่าอร่อยขนาดไหน..

เมนู อร่อยๆ ของข้าวเกรียบปากหม้อเวียดนาม โดย ร้านแม่ลาน

กับราคาที่ถูกมากๆ เมื่อเทียบอาหารที่คุณจะได้…

เมนูข้าวเกรียบปากหม้อแม่ลาน

ข้าวเกรียบปากหม้อ แม่ลาน

เมนูยอดนิยม..ของร้าน เมื่อมาแล้วต้องทานให้ได้ ปากหม้อหน้าพิซซ่า

ข้าวเกรียบปากหม้อแม่ลานหน้าพิซซ่า

ปากหม้อใส่ไข่ ได้ประโยชน์..อิ่มอร่อย

ข้าวเกรียบปากหม้อแม่ลาน ใส่ไข่

 ปากหม้อสูตรโบราณ โดยแม่ลาน…

ทำให้ทานกันแบบใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ โดยแม่ลาน เจ้าของสูตร ข้าวเกรียบปากหม้อเวียดนาม สูตรโบราณ แต่หน้าตาออกมาน่ากินทันสมัย แบบนี้มีห่อกลับบ้านเกือบทุกราย อาหารอร่อยๆ ราคาไม่แพง เริ่มต้นแค่ 20 บาทเท่านั้น แถมมีโปรโมชั่นอีกต่างหาก ติดตามได้ที่ Facebook Fanpage ปากหม้อแม่ลาน

ปากหม้อ สูตรโบราณ โดยแม่ลาน จ.นครพนม
ปากหม้อ สูตรโบราณ โดยแม่ลาน จ.นครพนม

อาหารพื้นบ้านที่เหมือนจะธรรมดา..แต่ไม่ธรรมดา ข้าวเกรียบปากหม้อ ที่ได้นำมาทำขาย และขายดิบขายดี อย่างร้าน ปากหม้อแม่ลาน กลายเป็นอาหารยอดนิยมอีกอย่างที่คนรู้จักและชอบทาน เป็นอีกอาชีพทำเงิน ถ้าหากว่าใครมีฝีมือการทำอาหาร ที่มีสูตรเฉพาะหรือได้รับตกทอดกันมา ก็น่าจะนำมันออกมาทำให้ผู้คนได้ทานกัน..ทำเป็นอาชีพซะเลย..

ปากหม้อแม่ลาน-1

ปัจจุบัน คุณอู๊ด เจ้าของร้านปากหม้อแม่ลาน เล่าให้ฟังว่า มีทั้งลูกค้าที่มานั่งทานที่ร้าน และโทรมาสั่ง มีบริการจัดส่งถึงที่ในตัวอำเภอเมืองจังหวัดนครพนม กลุ่มลูกค้า มีทั้ง เด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ไปจนถึงคนรุ่นปู่ย่าตายาย ก็ชอบทานด้วย เอาเป็นว่ากินกันได้ทุกวัย ใครสนใจอยากจะสั่งหรือแวะมาเที่ยวจังหวัดนครพนม ก็ต้องแวะมาชิมให้ได้ จะได้ถือว่ามาถึงจริงๆ

โทรสั่งซื้อหรือสอบถามได้เลยร้านอาหารเวียดนาม ปากหม้อแม่ลาน 085 000 5960 เปิดทุวัน 6.00-16.00 น.

ร้านตั้งอยู่ที่ เลขที่ 91/1 ถ.ราชวงศ์ ต.ในเมือง อ.เมือง  จ.นครพนม 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *