ขายอะไรหรือทำอะไรดี เพื่อหารายได้เสริม โดยที่ไม่ต้องลงทุนมาก

คนทำงานประจำเชื่อแน่ว่าหลายคนต้องการหารายได้เสริม ต่างค้นหาว่าจะทำอะไรเพิ่ม ขายอะไรดี หรือทำงานเสริมอะไร ที่จะทำให้มีรายได้เพิ่ม เพื่อสร้างชีวิตให้มั่นคง เพราะปัจจุบันหางานยากขึ้นเสี่ยงตกงานมีตลอดเวลา การหารายได้เสริม รับทำงานพิเศษ ลงทุนใช้เงินต่อเงินหรือลงทุนทำธุรกิจ เพิ่มความมั่งคั่งไว้ ใช้ชีวิตไม่ประมาทดีที่สุด เพราะไม่ว่ายุคไหนๆก็มีอัตราว่างงานเสมอ แม้ปัจจุบันมีงานประจำที่มั่นคงทำอยู่แล้วรายได้พอรายจ่ายสบายๆ ไม่แน่ว่าสักวันอาจจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้เราต้องออกจากงานก็ได้ เมื่อวันนั้นมาถึงจริงๆ ถ้าเรายังมีหนี้รถ หนี้บ้าน หนี้การศึกษาของตัวเองและลูกๆ ค่าใช้จ่ายประจำต้องจ่ายล่ะ? แบบนี้ต้องเพิ่มช่องทางทำเงินกันแล้ว..ด้วยอาชีพอิสระ

บางกอกทูเดย์ นำเสนอเรื่องนี้เพราะว่า ทุกๆปีจะมีนักศึกษาที่จบใหม่ออกมาเป็นจำนวนมากในระดับต่างๆ ซึ่งงานไม่มีเพียงพอที่จะรองรับได้ทุกคน ถ้าหากว่าเกิดช่วงไหนเศรษฐกิจไม่ดี คนก็จะตกงานเป็นจำนวนมาก ดังนั้นแล้วใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาทกันดีกว่าทว่าเรายังไม่รวย ยังทำงานประจำเลี้ยงชีพอยู่ ด้วยการหารายได้เสริม ลงทุน หรือ ทำธุรกิจส่วนตัว เช่น

1. รับจ้างในทำงานหรือรับจ้างทำแทน เก็บเล็กผสมน้อยมาเป็นเงินออมแล้วไปลงทุนต่อ ไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นเงินก้อนโตในอนาคตก้ได้ใครจะไปรู้ ยิ่งงานบางอย่างถ้าขยันกว่าคนอื่นๆแล้ว โอกาสทำเงินมีมากทีเดียว…

2. ใช้จุดแข็งหรือความสามารถส่วนตัวหารายได้เพิ่ม เช่น ถ้าคุณเก่งในภาษาที่หาคนเก่งๆยาก เช่นภาษาจีน ญี่ปุ่น รัสเซีย หรืออื่นๆ คุณก็สามารถ รับงานแปล หรือติดต่องาน ธุรกิจ หรือเปิดสอนพิเศษโดยเริ่มจากตัวต่อตัวหรือทำแบบเล็กๆไปก่อนสะสมประสบการณ์ ค่อยๆขยายๆ ไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นอาชีพทำเงินให้เราร่ำรวยก็ได้..มีคนสำเร็จมาแล้วมากมาย คนเหล่านั้นไม่ใช่คนสุดท้ายที่สำเร็จซะหน่อย เราอาจจะเป็นคนต่อไป

3. หาอะไรขาย หรือ ทำสินค้าขาย ไม่ว่าจะเป็นออฟไลน์แบบมีหน้าร้าน หรือแบบร้านค้าออนไลน์ ขายผ่านสื่อต่างๆ ถ้าคุณไม่อยากจะอยู่แบบเสี่ยงรับรายได้จากงานประจำเพียงช่องทางเดียว ฝันที่อยากจะก้าวหน้าร่ำรวย..ลองเริ่มขายได้เลย เพราะมีคนรวยกล่าวไว้ว่า…คนรวยต่างกับคนจนคือ “คนรวยคือคนที่มีอะไรขายส่วนคนจนคือคนที่ไม่มีอะไรขาย” พูดง่ายๆคือคนรวยขาย..สมัยนี้ยิ่งดีกว่าเดิม มีการลงทุนเข้ามา ทำให้เราเข้าไปเป็นหุ้นส่วนกับคนรวยทำธุรกิจได้แม้จะมีเงินไม่มากก็ตาม เช่น กองทุนต่างๆหรือหุ้น เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก blog.gonway.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *