ทำแล้วรวย..อาชีพเสริม ขายผลไม้ แบบ ปลอก สับ แกะ สดๆ

ทำแล้วรวย…อาชีพเสริม อีกอย่างที่น่าสนใจคือขายผลไม้ อาจจะเป็นผลไม้ตามฤดูกาล หรือผลไม้ที่ปลูกเองหรือซื้อมาขายต่อ ซึ่งผลไม้ที่บางกอกทูเดย์เรานำมาเล่าเป็นตัวอย่าง เช่น ขนุน  ซึ่งเป็นผลไม้เมื่อปลอกแกะสดๆจะหอมอร่อยกว่าที่แกะแพ็คไว้ขาย อีกทั้งยังเป็นผลไม้ที่ค่อนข้างจะปลอกทานยาก ทำให้เป็นผลไม้ที่ขายดีส่วนราคาที่ขายจะขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นๆด้วย

นอกจากนี้แล้ว จุดเด่นของการขายผลไม้แบบไม่ได้เน้นแค่ปริมาณอย่างเดียวคือการที่ปลอกสดๆ หรือทำให้ลูกค้าสามารถทานได้สดๆ พร้อมกับทุกขั้นตอนการทำต้องสะอาดด้วย เพราะจุดขายสำคัญคือความ สด และ สะอาด ทำให้ลูกค้าชอบและมั่นใจ ยิ่งมีหน้าร้านประจำด้วยแล้ว ก็สามารถสร้างลูกค้าประจำได้ไม่ยาก

ที่เรานำร้านขายขนุนแบบปลอกสดใหม่มาให้ชมกันเพราะจะได้มองภาพว่า..เราขายความเด่นโดยอาศัยจุดต่างของผลไม้ ที่เมื่อปลอกใหม่ๆจะอร่อยหอมกว่าปลอกแล้วแพ็คไว้นานๆ

ทำเลที่แนะนำสำหรับการขายผลไม้แบบสดๆปลอกกันให้ทานแบบนี้..เช่น ตลาดนัด ตลาดโต้รุ่ง ตลาดถนนคนเดิน..หรือตลาดต่างๆแล้วแต่จะตั้ง จะเรียกกันไป อีกทำเลที่กำลังน่าสนใจ คือ หน้าที่ทำการไปรษณีย์ หากมีพื้นที่ เพราะปัจจุบันคนส่งสินค้ากันมากขึ้น เดินทางมาเหนื่อยๆอาจจะอยากได้ผลไม้เย็นๆอร่อยๆทานบ้าง ยิ่งปลอก สับ แกะ ให้ทานกันใหม่ๆสดๆแล้ว…สุดยอด!!

ตัวอย่างผลไม้ที่แกะขายแบบสดๆ ขายดีมากๆ บางที่แทบจะปลอกหรือแกะไม่ทันขายเลยทีเดียว…

ขายขนุนแกะ
ขายขนุนแกะ

แล้ว..จะขายผลไม้อะไรดี ? ผลไม้ที่แนะนำเพิ่มเติมเช่น มะม่วง แตงโม ฝรั่ง สับปะรด เป็นต้น

นอกจากขายผลไม้จะเหมาะทำเป็นอาชีพเสริมสำหรับคนทำงานประจำ ถ้าหากมีทำเลดีๆ เริ่มมีประสบการณ์มีลูกค้ามากขึ้นแล้ว อาชีพขายผลไม้เป็นอีกอาชีพที่ทำเป็นธุรกิจ เป็นอาชีพหลัก ที่ทำเงิน ทำกำไรได้ดีทีเดียว

ข้อคิดทิ้งท้าย….ขายผลไม้ 

เนื่องจากผลไม้ต่างๆจะมีช่วงอายุและวิธีการเก็บที่ต่างกัน อีกทั้งเมื่อผลไม้สุกก็ต้องรู้วิธีคัดแยก เก็บรักษาด้วย ไม่อย่างนั้นแล้วจะเกิดความเสียหายได้ ต้องสามารถคำนวณสต็อกให้พอดีที่สุดเท่าที่ทำได้สำหรับการขาย หรือประมาณการล่วงหน้าเอาไว้ เพราะถ้ามากเกินไปก็จะทำให้ขายไม่ทัน ผลไม้เสีย และขาดทุนได้ ..

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *