ร้านขายแมลง แมง ทอด ธุรกิจทำเงินตามตลาดนัด ตลาดโต้รุ่ง

ขายแมลงทอด แมงทอด รับเดือนละเกือบแสน ทำได้ อาหารหาทานยากสำหรับในบางพื้นที่ ซึ่งแมลงหรือแมงที่นำมาทอดนั้นราคาจะแตกต่างกันไปตามต้นทุนที่ได้มา แมลงและแมงที่มีคนจำนวนมากชอบและก็มีอีกจำนวนมากอาจจะยังไม่กล้ากิน อาชีพนี้ถือว่าเป็นอีกอาชีพที่เกษตรกรหรือคนทำขายสามารถทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ

ซึ่งสมัยนี้แมลงหรือแมงหลายชนิดที่นำมาทอดเป็นอาหารนั้นสามารถเลี้ยงเองได้ นำมาทอดขายตามตลาดโต้รุ่ง ตลาดชุมชน ตลาดนัด หรือในพื้นที่ขายอาหารตามแหล่งช็อปปิ้งต่างๆ  ซึ่งทำง่ายและกำไรดีด้วย

แมลงทอดอาหารของโปรดของใครหลายๆคน

อาหารจำพวกแมลงทอดนี้ ในแถบอีสานได้รับความนิยมกินแมลงทอดกันมาก อีกทั้งตอนนี้ในภาคต่างๆของไทยก็มีขายทั่วไป แมลงที่ทอดขายเป็นแมลงหรือแมงที่กินได้ แต่ว่าเคล็ดลับที่จะให้ทำออกมาขายแล้วอร่อยนั้นไม่ยาก นั่นคือทอดสดๆจะอร่อยที่สุด หากว่าร้านไหนทอดแล้วเก็บไว้นานเกินไป รสชาติก็ไม่อร่อย นอกจากนี้ยังต้องอาศัยการปรุงรสด้วย รับรองว่าใครได้กินแล้วจะติดใจ

แมลงทอด-2

อาชีพขายแมลงทอดนี้สามารถทำเงินได้มาก ลงทุนน้อย กำไรดี หากว่ามีทำเลที่ดี ตรงกลุ่มลูกค้า น่าจะเป็นอีกโอกาสการทำธุรกิจต่อยอดอาชีพการทำเกษตรกร ที่ทำเอง ขายเอง กำไรก็มาก

ขายแมลงทอดเดือนละเกือบแสนบาท!!

รถขายแมลงทอด อีกตัวอย่างที่ฮือฮามากจนเป็นข่าวลงหนังสือพิมพ์มาแล้ว คือ ขายแมลงทอดทำเงินได้กำไรสูงถึงวันละ 3,000 บาท จากรถขายแมลงทอด ที่จังหวัดขอนแก่น เขาสร้างจุดเด่นตรงตกแต่งรถด้วยไฟแสงสี และเปิดเพลง เป็นจุดสนใจและทำให้คนจำได้ โดยข่าวจากเว็บไซต์ข่าว dailynews.co.th ได้ลงข่าวรถขายแมลงทอดของ นายบุญหนา  มิสโกด

รถขายแมลงทอด

(ภาพจาก dailynews.co.th)

ซึ่งเขาจำหน่ายแมลงทอดตั้งแต่เวลา 17.00น. ถึงเวลา 02.00น. และทุกวันจะจำหน่ายหมดสามารถสร้างรายได้หักต้นทุนแล้วมีรายรับวันละ 2,000 ถึง 3,000 บาท หรือมีรายเฉลี่ยเดือนละ 70,000บาท สำหรับเคล็ดลับการสร้างรายได้คือแมลงที่ลูกค้าสั่ง  จะนำมาทอดอุ่นให้ลูกค้าก่อนรับประทาน  ประกอบกับรถที่ประดับไฟ

ประดับรถขายแมลงทอดเป็นอีกตัวอย่างไอเดียดีๆที่สามารถสร้างความแต่งต่างจนทำให้เขาสำเร็จในอาชีพที่ทำ หากท่านใดสนใจอยากจะลองสร้างความแตกต่างให้กับสินค้าและบริการขายอาหารเคลื่อนที่แบบนี้ก็ลองนำไปปรับใช้ ไม่แน่ว่าอาจจะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจที่ทำอยู่ก็ได้

ขอบคุณข้อมูลและภาพบางส่วนจาก dailynews.co.th

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *