[รายได้ดี] อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ขายลูกชิ้นทอด ขายของกิน

อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ขายลูกชิ้นทอด ขายของกิน เครื่องดื่ม ตามที่สถานที่ออกกำลังกาย สนามกีฬา หรือที่ๆมีกิจกรรมตอนเย็น อาหารที่ลงทุนน้อย ทำง่าย ขายง่ายราคาไม่สูง เช่น ลูกชิ้นทอด ขนม น้ำดื่ม น้ำชาเขียว น้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มชนิดต่างๆ ที่สำคัญค่าเช่าถูกมาก เหมาะสำหรับคนมีทุนน้อย หรือกำลังเริ่มต้นที่จะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง

ตัวอย่างร้านขายของกินตอนเย็นๆ ที่บางกอกทูเดย์นำมาแนะนำ คือร้านขายลูกชิ้นทอด อาหารของกินเล่น และน้ำดื่ม เครื่องดื่มชนิดต่างๆ การลงทุนนั้นน้อยมาก เพราะอุปกรณ์มีไม่กี่อย่างประมาณดังนี้

1. ถังแก๊สปิคนิค พร้อมโครงตั้งเตา

2. กระทะ

3. ตระแกรงทอด มีด้ามจับยาว

4. โต๊ะวางของขนาดพอเหมาะกับสถานที่ ตู้กระจกใส่ลูกชิ้นโชว์ให้ลูกค้าเลือก

5. ถ้วยชาม จาน ตามความจำเป็น

6. ถุงใส่ลูกชิ้น และถุงหิ้ว

7. ถังน้ำแข็ง หรือ กล่องโฟม สำหรับใส่น้ำแข็งแช่เครื่องดื่ม

8. ป้ายร้าน ถ้ามีหรือต้องการโชว์

9. น้ำมัน ลูกชิ้น และวัตถุดิบต่างๆ ในการทำอาหาร น้ำจิ้ม อื่นๆ

10. ถุงใส่ขยะ ถังขยะ หากอยู่ห่างไกลถังขยะสาธารณะ

[รายได้ดี] อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ขายลูกชิ้นทอด ขายของกิน
[รายได้ดี] อาชีพเสริมหลังเลิกงาน ขายลูกชิ้นทอด ขายของกิน
ซึ่งการลงทุนเริ่มต้นประมาณ 5,000 บาท ซึ่งการลงทุนนี้จะมากแค่ตอนแรกเท่านั้น ครั้งต่อๆไป ถังแก๊สปิคนิค เราก็แค่เติมแก๊ส และอุปกรณ์ต่างๆ เราก็สามารถใช้ที่มีหรือหาซื้อได้ทั่วไป สิ่งสำคัญคืออาหารหรือลูกชิ้นที่ขาย ควรเลือกคุณภาพที่ดี ราคาเหมาะสม ขายไม้ละ 5-10 บาท ผู้ลงทุนควรลองลูกชิ้นหลายๆยี่ห้อ ทอดแล้วชิมดูว่ายี่ห้ออะไรรสชาติดี คุณภาพใช้ได้ ราคาต่ำสุด แต่ไม่ควรเลือกที่ราคาอย่างเดียว เพราะถ้าลูกชิ้นทอดของเราไม่อร่อย ลูกค้าก็ไม่กลับมาซื้ออีกแน่นอน เน้นสร้างลูกค้าประจำจะดีที่สุด ดังนั้นมือใหม่ ควรศึกษาลูกชิ้น รวมทั้ง วัตถุดิบต่างๆ เพราะความสามารถในการแข่งขันในอนาคต เพราะอาจจะไม่มีแค่ร้านขายลูกชิ้นเพียงร้านเดียวของเราเท่านั้น

อาชีพเสริม-ขายลูกชิ้น
ขายน้ำ เครื่องดื่ม กำไรดี

ขายน้ำดื่ม เป็นสินค้าที่ทำกำไรดีมาก กำไรตั้งแต่ 40-60% เพราะต้นทุนซื้อมาประมาณ 4-6 บาท ขาย 10 บาท บริการถึงที่ หรืออาจจะต่ำกว่า ก็ยังถือว่ากำไรดีมาก รวมทั้งเครื่องดื่มอื่นๆเช่น ชาเขียว น้ำอัดลม อื่นๆ  ซึ่งสามารถขายร่วมกันกับร้านขายลูกชิ้นทอดได้เป็นอย่างดี

ตัวอย่างที่บางกอกทูเดย์นำมาแชร์กันนี้เชื่อแน่ว่าคงมีประโยชน์สำหรับว่าที่เถ้าแก่ใหม่แน่นอน ไม่แน่ว่าอาชีพขายของกินเล็กๆน้อยๆนี้อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจของคุณในอนาคตก็ได้

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *