ธุรกิจขายตรง+ขายของออนไลน์ อาชีพเสริมสุดฮิตของคนรุ่นใหม่

ธุรกิจขายตรงกับขายของออนไลน์ อาชีพอิสระทำเงิน ปัจจุบันธุรกิจขายตรง [MLM] ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อยๆ เพราะทำแล้วมีโอกาสรวยเร็ว รวยแรง ด้วยเงินเริ่มต้นที่น้อย ธุรกิจขายของออนไลน์ ก็รวยได้ไม่ยาก ต้นทุนต่ำ สามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ ไม่รบกวนงานประจำ กำไรดี ไม่ต้องสต๊อกสินค้าก็ยังขายได้  พูดได้เลยว่าความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้โอกาสคนอย่างทั่วถึงมากขึ้นจริงๆ

ธุรกิจขายตรง ทุกวันนี้ในประเทศไทยมีมากมายหลายบริษัท มีแผนการจ่ายผลตอบแทนที่จูงใจ เป็นทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการมีอิสระในการเลือกรับรายได้จากผลงานของตัวเอง เป็นเจ้านายตัวเอง อยากจะรวยด้วยสองมือ มีผู้ที่ประสบความสำเร็จคอยแนะนำให้ ใครที่ต้องการร่ำรวยจากธุรกิจขายตรง ก็ยังมีโอกาสอีกมาก แต่ก็ต้องมีข้อที่ต้องพิจารณาและนำไปใช้ แม้จะลงทุนต่ำก็จริงแต่รายจ่ายในด้านการทำการตลาดก็มีมาก เช่น

ค่าเดินทางและพาหนะ

ค่าการติดต่อสื่อสาร

ค่าการอบรม เข้าประชุม เพราะการเรียนรู้มีการลงทุนเสมอ

ค่าการแต่งตัว เพราะบุคลิกภาพที่ดีนำมาซึ่งโอกาสของความไว้เนื้อเชื่อใจ มั่นใจ ในฐานะคนทำธุรกิจต้องดูดี ดังนั้นแล้วส่วนนี้ก็มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน

สำหรับต้นทุนในการทำธุรกิจขายตรงที่แนะนำกันตรงนี้ ถ้าคุณกำลังทำธุรกิจขายตรง หรือกำลังคิดจะทำ คงต้องนำมารวมเป็นค่าใช้จ่ายด้วย จะได้ทราบว่าในแต่ละเดือนนั้น เราจะมีกำไรจากธุรกิจนี้เท่าไหร่ หลายๆคนที่สมัครเข้าร่วมธุรกิจขายตรงเชื่อแน่ว่า ไม่เคยทำธุรกิจมาก่อนเลยในชีวิต บัญชีรับจ่ายในการทำธุรกิจ อาจจะไม่เคยทำ จะดูรายได้ รายรับ อย่างเดียวนั้น อาจจะไม่สามารถทำให้คุณเป็นเศรษฐีได้  หรืออาจจะมีแค่ตัวเลขรายรับไว้โชว์เท่านั้น

ธุรกิจขายตรงทำสำเร็จรวยอย่างมีอิสระภาพ แต่ถึงอย่างไร ก็ยังคือโอกาสของผู้คนจำนวนมาก เพราะพลังของเครือข่ายผู้บริโภค จะทำให้มียอดขายสินค้าจำนวนมากรายได้ก็มากตาม แม้จะขายเท่าเดิม เพราะธุรกิจเครือข่ายหรือขายตรงนับรวมยอดทั้งองค์กรของสมาชิกที่หามา

ขายของออนไลน์ เป็นอีกช่องทางการทำมาห่กินของคนรุ่นใหม่ๆหรือพ่อค้าแม่ค้า ทั้งอาชีพหลัก และอาชีพเสริม เพราะเป็นช่องทางที่ทำลายกำแพงของการค้าขายที่มาอันยาวนาน นั่นคือเรื่องของเงินทุนและทำเล อินเตอร์เน็ต และเครื่องมือสื่อสาร ต่างๆ ช่วยให้คนเข้าถึงโอกาสนี้ได้มากขึ้น ทำให้การขายของออนไลน์ เป็นอาชีพเสริมที่มีผู้คนจำนวนมากกำลังทำ บางคนร่ำรวยจากอาชีพนี้แบบไม่เคยคิดมาก่อนก็มี

ข้อดีของการขายของออนไลน์ เช่น

ใช้เวลาว่างเพียงเล็กน้อยก็สามารถประกาศขายได้ จึงสามารถทำเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้คู่กับงานประจำได้

สินค้าที่ขายจะเลือกขายอะไรก็ได้ไม่ต้องสะต็อกสินค้ามาก ทั้งมือ 1 และมือสอง

สามารถร่วมเป็นตัวแทนขายสินค้าต่างๆได้มากมาย โดยไม่ต้องสต็อกสินค้า แบบพรีออร์เดอร์ เสมือนเป็นนายหน้า รับส่วนแบ่ง

ไม่ต้องมีปัญหาจุกจิกเรื่องการบริหารจัดการร้าน

อิสระ สามารถทำที่ไหนๆก้ได้ เพราะปัจจุบันการขนส่งทางไปรษณียืไทย รวดเร็วขึ้นและยังเช็คสถานะแบบออนไลน์ได้ด้วย

ค่าใช้จ่ายของการขายของออนไลน์ จะมีมากขึ้นตามยอดออร์เดอร์ เพราะต้องส่งสินค้า หรือจ้างพนักงานเพิ่มหากธุรกิจเติบโต ถ้าจะบริการจัดส่งฟรี หรือจ้างคนก็ต้องคำนวณจุดคุ้มค่าด้วย

ขายของออนไลน์รวยได้รวยเร็ว แม้เวลาไม่มาก ถ้าสามารถจับทางได้ เป็นงานที่เหนื่อยในช่วงเริ่มต้นที่ฐานลูกค้ามีไม่มาก จุดนี้จึงเป็นสิ่งที่คัดผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จกับการค้าขายออนไลน์อย่างแท้จริง คือเริ่มต้นง่าย ต้นทุนต่ำ แต่จะทำให้ประสบความสำเร็จ มีกำไร ก็ต้องใช้ความอดทน เหมือนกันกับธุรกิจอื่นๆ ดีกว่าคือเรื่องต้นทุนและเวลา เมื่อทำสำเร็จหรือมีลูกค้าระดับหนึ่งแล้วก็จะสบายขึ้น มีกำไรมากขึ้น หรือผู้ประกอบการบางคนที่มีหน้าร้านขายอยู่แล้วหรือเป็นผู้ผลิตเอง เมื่อทำการขายออนไลน์ มีหน้าร้านขายออนไลน์ร่วมด้วยแล้ว ยิ่งส่งเสริมกันยิ่งขึ้น

ธุรกิจขายตรงและขายของออนไลน์ ปัจจุบันคนทำธุรกิจส่วนหนึ่งได้ทำรวมกันไปแล้ว เพราะคนทำขายตรงได้นำสินค้าขายตรง มาขายออนไลน์ เพื่อเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น หรือนำเสนอให้ผู้มุ่งหวังได้มากขึ้น ใครที่สนใจอยากจะเลือกทำแบบไหนเป็นอาชีพเสริม ก็ลองพิจารณาตัดสินใจได้ หรือจะทำแบบทั้งสองอย่างได้ก็ดี

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *