แนวโน้มธุรกิจขายตรงในอนาคต บริษัทขายตรงแบบไหน น่าทำด้วย

แน้วโน้มธุรกิจขายตรงในอนาคต จะเป็นอย่างไร คงยากที่จะฟันธงได้ แต่ที่แน่ๆตอนนี้ความนิยมของธุรกิจขายตรงก็ยังมาแรง ผู้คนที่กำลังสนใจอยากจะหารายได้เสริมหรือหาธุรกิจทำ ก็ให้ความสนใจธุรกิจขายขายตรง[ธุรกิจ MLM]มากยิ่งขึ้น เพราะเป็นธุรกิจที่เปิดกว้างในเรื่องของการลงทุนเข้าสู่ธุรกิจทีต่ำ แค่หลักร้อยบาท แต่โอกาสสร้างรายได้ หลักหมื่น หลักแสน จนถึงหลักล้าน

แนวโน้มธุรกิจขายตรงในในอนาคต BangkokToday.net มองว่ายังจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ แต่ต้องเลือกว่าจะเลือกบริษัทไหนนอกจากบริษัทขายตรงกับนักธุรกิจจะบุกเบิกตลาดสร้างแบรนด์สินค้าและธุรกิจแล้ว ลูกค้าคือกุญแจสำคัญในการสร้างแบรนด์ต่อจากนี้ในอนาคต เพราะสมัยนี้ผู้บริโภคมักจะหาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อสินค้าพร้อมทั้งเปรียบเทียบราคาได้ สินค้าราคาเท่ากัน คุณภาพเป็นอย่างไร ซื้อกับใครที่ไหนแล้วได้รับการบริการที่ดีและสะดวกเมื่อจะซื่อมาใช้ จึงอยากสรุปเพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้สนใจธุรกิจเครือข่ายหรือธุรกิจตรงได้พิจารณา ทั้งคนที่เคยผ่านธุรกิจและยังไม่เคยทำธุรกิจมาก่อน ว่าบริษัทไหนที่น่าลงทุนทำด้วยเพื่อหารรายได้เสริมหรือทำเป็นธุรกิจ

วิธีการพิจารณาเบื้องต้นว่าบริษัทขายตรงไหนที่น่าทำธุรกิจด้วย ทั้งบริษัทขายตรงที่เปิดมานานและบริษัทขายตรงที่เพิ่มเปิดดำเนินการ

1. การลงทุนของบริษัทขายตรง เพื่อความสะดวก ภาพลักษณ์ที่ดีของธุรกิจทั้งทางตรงและทางอ้อม ทางตรงเช่น

  • จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
  • จุดบริการสินค้าให้กับสมาชิกครอบคลุมหรือไม่ รวดเร็วแค่ไหน เพราะอย่าลืมว่าลูกค้าคือคนที่รอไม่เป็น ลูกค้าคือคนที่เปลี้ยนใจง่าย และลูกค้าคือคนที่มีทางเลือกใหม่ๆเสมอ
  • สื่อที่ใช้ในการโปรโมทสินค้าและธุ รกิจ ที่ถูกต้องอ้างอิงได้ ถูกต้องตามที่ทางการกำหนด เพื่อความถูกต้องในการถ่ายทอดต่อสมาชิกและผู้บริโภค
  • ผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน เหมาะสมยุติธรรมกับราคา ที่ไม่แพงเกินจริงและสามารถสู้กับสินค้าราคาเดียวกันในท้องตลาดที่คุณภาพใกล้เคียงกันได้ อีกทั้งเป็นสินค้าที่มีความสำคัญจำเป็นต่อการใช้ชีวิตในปัจจุบัน ถ้าเป็นสินค้าที่ราคาสูงแต่ไม่จำเป็นต่อคนส่วนใหญ่ก็ยากที่จะทำตลาดและเกิดการซื้อซ้ำเพื่อหวังผลจากการใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆ
  • แผนการตลาดที่มีคนทำได้จริง มีจำนวนมาก มีหลักฐานการจ่ายเงินหรือภาษีด้วยยิ่งดี ไม่ใช่อ้างอย่างเดียวว่าได้เยอะ ถ้าคุณสนใจจริงๆขอดูกับแม่ทีมหรือคนที่มาชักชวนได้เลย ไม่จำเป็นต้องเป็นคนได้มากๆก็ได้ เพื่อดูว่าเขาพูดจริงและมีรายได้เข้าสม่ำเสมอๆไหมถ้าเขาทำมานานสักระยะแล้ว เพื่อจะได้ใช้ในการตัดสินใจ ไม่ถือว่าเป็นการเสียมารยาทหากว่าเขาต้องการร่วมธุรกิจกับเราและเราสนใจอยากจะร่วมธุรกิจโดยมีเขาเป็นแม่ทีมจริงๆ

2. คนชวน ระบบทีม วัฒนธรรม และการอบรม การที่คุณจะร่วมลงทุนทำธุรกิจอะไรสักอย่าง โดยต้องร่วมมือกันทำงาน สิ่งที่จะต้องพิจารณาอย่างแรกคือนิสัยใจคอ ว่าเข้ากันได้ไหม เชื่อใจได้ไหม ธุรกิจขายตรงก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกัน ต้องค่อยศึกษากันไป อย่าปล่อยให้ความโลภมาปิดบังปัญญาของเรา จนหลงเชื่อจากผู้ที่ไม่หวังดีพูดจาโน้มน้าวให้ซื้อสินค้ามาลงทุนอย่างเดียว …ถ้าคนที่มาชวนร่วมธุรกิจขายตรงยังไม่สนิทรู้นิสัยใจคอ ก็ค่อยๆศึกษาธุรกิจและผู้ร่วมทีมไปก่อนเมื่อมั่นใจแล้ว ก็ทำเต็มที่หากคุณมั่นใจในธุรกิจ เพราะธุรกิจขายตรง ทุกอย่างอยู่ที่คนจริงๆ 

ขายตรงเปิดใหม่ น่าทำด้วยไหม? บางอกทูเดย์ขอแนะนำว่าให้ลองพิจารณาดูในข้อ 1 และ 2 ประกอบ ธุรกิจขายตรงที่เพิ่งเปิดตัว ก็มีโอกาสในเรื่องของการเติบโต ขายตรงเปิดใหม่มักจะมีแผนการตลาดที่ดึงดูด มีการจ่ายเงินผลตอบแทนที่น่าลงทุน แต่ก็ต้องให้ความสำคัญหัวใจสำคัญที่สุดที่จะช่วยสร้างรายได้ต่อเนื่องนั่นก็คือ สินค้า ซึ่งต้องมีคุณภาพ จนสามารถมารถสร้างลูกค้าประจำได้ ราคาต้องเหมาะสมและจำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวัน คุ้มค่าเมื่อหารต่อจำนวนระยะเวลาที่ใช้ ซึ่งเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลย การสร้างแบรนด์สินค้าขายตรงที่เปิดใหม่ๆนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างในอดีต แม้จะมีอินเตอร์เน็ตเข้ามาช่วยเพราะปัจจุบัน มีสินค้าที่มีผลิตในแบรนด์ต่างๆออกมามากมาย สินค้าส่วนใหญ่ที่บริษัททำขายตรงออกผลิตออกมาจำหน่าย จะเป็นของใช้ เครื่องสำอาง อาหารเสริม ซึ่งปัจจุบันมีการแข็งขันที่รุนแรงขึ้น การที่จะบุกเบิกตลาดให้มีลูกค้า หรือเครือข่ายผู้บริโภคซ้ำๆ นั้นคงไม่ง่ายอีกต่อไป ถ้าหากใครอยากจะเข้าร่วมทำธุรกิจขายตรงหรือธุรกิจเครือข่ายกับบริษัทเหล่านี้ คงต้องทดลองใช้สินค้า ดูระบบการบริหารองค์กร ตลอดจนภาพรวมของบริษัท และสมาชิก ด้วย คิดง่ายๆว่า ถ้าของใช้ดี จำเป็นต่อชีวิตในปัจจุบัน ราคาใช้แล้วคุ้มค่า ใช้แล้วติดก็น่าทำ แผนการตลาดมีการจ่ายจริง ไม่พูดโม้โอเวอร์ เป็นไปได้ มีคนสำเร็จ มีรายได้ลดหลั่นกันแบบใกล้เคียงกัน ไม่ใช่กระโดดได้มากคนสองคน แบบนี้ก็น่าทำ เพราะบ่งบอกว่าแผนการจ่ายค่อนข้างยุติธรรม เพื่อเป้าหมายของธุรกิจขายตรงที่ผู้คนต้องการคือ เมื่อทำสำเร็จแล้วจะมีอิสระภาพทางเวลาได้เร็ว รวยได้จริง รายได้ไม่มีขีดจำกัด และมีรายได้แบบ Passive income จริงๆ ดังนั้นแล้วจะมีรายได้เข้ามาให้เราได้ใช้ทุกเดือนๆนั้น รายได้มาจากยอดขาย ยอดขายมาจากการซื้อสินค้าใช้ รายได้ที่เข้ามาสม่ำเสมอนั้น ก็ต้องมาจากการซื้อสินค้าใช้ซ้ำๆของลูกค้า ดังนั้นแล้ว ที่มาของรายได้แบบต่อเนื่อง สินค้าคือสิ่งสำคัญที่สุด เพราะเห็นมานักต่อนักแล้ว

ผนการตลาดแบบไหนน่าสนใจที่สุด  ถ้าจะพูดเรื่องแผนการตลาดหรือแผนการจ่ายรายได้ให้แก่สมาชิกผู้ทำธุรกิจขายตรงว่าอันไหนดีที่สุดคงไม่สามารถตอบได้ แต่แผนการตลาดไหนที่ทำแล้วเป็นไปได้จริงๆ จ่ายได้จริงๆ และมีผู้คนทำแล้วได้จริงๆแบบต่อเนื่องนั้นก็มีให้เห็นหลายบริษัททั้งแผนแบบไบนารี่และแผนแบบสแตร์สเต็ปท์ แต่ที่เราสามารถเห็นได้ชัดเจนว่าในปัจจุบันบริษัทขายตรงที่สมาชิกมีรายได้หลักหมื่นหลักแสนหลักล้านบาทต่อเดือนนั้น จะมีกลุ่มลูกค้าที่ชอบสินค้าของบริษัทและใช้ต่อเนื่องตลอด แม้จะมีสมาชิกตัวแทนขายที่เลิกขายไปแต่ลูกค้ายังหาซื้อมาใช้อยู่เหมือนเดิม…

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *