แชร์ลูกโซ่ ดูอย่างไร ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ++

แชร์ลูกโซ่ คืออะไร ดูอย่างไร ข้อแยกแยะระหว่างๆแชร์ลูกโซ่และธุรกิจขายตรงที่ควรรู้ไว้ เพราะสักวันอาจจะมีคนมาชักชวนให้เข้าร่วมธุรกิจ เนื่องจากธุรกิจขายตรง MLM เป็นที่นิยมของผู้คนมากขึ้นเนื่องจากเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นลงทุนต่ำ แต่สามารถมีรายได้ไม่ต่างกับธุรกิจ SME ทั่วไปๆ สามารถมีรายได้หลักแสน หลักล้านบาทได้ในระยะเวลาไม่กี่ปี ทำให้มีธุรกิจขายตรงเปิดดำเนินการเป็นจำนวนมาก แชร์ลูกโซ่ก็เป็นอีกวิธีการที่สร้างเงินได้มหาศาล ที่แฝงตัวมาในคราบขายตรง…แล้วเราจะแยกออกได้อย่างไร บางกอกทูเดย์มีข้อควรพิจารณามาให้ศึกษากันก่อนตกเป็นเหยื่อ

แชร์ลูกโซ่ คืออะไร ดูอย่างไร ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ++  ดูด้วยวิธีการทำงาน ต้องเข้าใจก่อนว่า แชร์ลูกโซ่ไม่มีรูปธรรมที่ชัดเจน มันคือแนวคิดและวิธีการทำงาน เช่น ดังต่อไปนี้

  • เน้นหาสมาชิกมาร่วมลงทุน โดยมุ่งนำเสนอแต่รายได้และนำเสนอข้อมูลด้านดีเพียงด้านเดียว
  • หากลุ่มเป้าหมายที่อยากรวยเร็ว ไม่อยากเหนื่อย
  • ไม่ค่อยพูดถึงเรื่องสินค้า การขาย การบริการหลังการขาย สรุปว่า ไม่เน้นให้ความรู้เรื่องการขายเลย เน้นชวนคน ซื้อของหรือแพคเกจบริการเพียงอย่างเดียว
  • บริษัทที่ทำธุรกิจ ออกแนวแชร์ลูกโซ่ สังเกตได้ง่ายๆอีกอย่างคือสินค้ามีน้อยชิ้น ราคาค่อนข้างสูง เน้นผลตอบแทนที่เร้าใจ เมื่อหาคนใหม่มาสมัครและซื้อของด้วย บางบริษัทมีสินค้าเพียง 1-5 อย่างก็ยังเคยมี

นอกจากนี้แล้วยังมีเรื่องอื่นๆที่ยังสามารถสังเกตได้เช่น พวกธุรกิจที่มีรูปแบบการทำงานแบบแชร์ลูกโซ จะพยายามทำหลายๆวิถีทาเพื่อเป้าหมายสุดท้ายให้ลงทุนซื้อของ เปิดรหัส ในรูปแบบโมเดลทีวางแผนได้แล้ว แต่ไม่ค่อยอธิบายเลยว่า จะมีช่องทางทำตลาด ขายสินค้าและบริการลูกค้าเก่า ลูกค้าประจำอย่างไร เป้าหมายการทำงานทุกอย่างจะเน้นออกแบบมาเพื่อให้าสมาชิกใหม่ๆเข้ามาเรื่อยๆ พร้อมกับการซื้อสินค้าในจำนวนหนึ่ง ซึ่งธุรกิจขายตรงจริงๆแล้วนั้นจะต้องมีจรรยาบรรณที่ปฏิบัติกันยู่ เช่น ไม่บังคับให้สมาชิกซื้อสินค้าทั้งทางตรงและทางอ้อม ,รายได้ไม่ได้เกิดจากการชวนคน ซึ่งคนกำกับดูแลคือบริษัทขายตรงที่เปิดให้บริการ

แชร์ลูกโซ่ สรุปแล้ว… ทำความเข้าใจแบบง่ายๆก็คือ รูปแบบการทำธุรกิจ ที่เน้นให้สมาชิกลงทุน เป็นเงินก้อน แล้วหาสมาชิกมาสมัครต่อไปเรื่อยๆ ไม่ค่อยสนใจเรื่องสินค้าและบริการ เน้นหาคนมาลงเงินอย่างเดียว(สินค้าเป็นตัวเดินเท่านั้น) และรับลตอบแทนตามแผนการตลาดที่กำหนดไว้ ซึ่งกฎหมายอาจจะทำอะไรบริษัทเหล่านี้ไม่ได้ง่ายๆ เพราะบริษัทและแผนการตลาดจดอย่างถูกต้อง แต่รูปแบบการทำงานต่างหากที่เรียกว่าแชร์ลูกโซ่ ถ้าคุณเจอแบบ  ไม่ต้องขาย ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่สมัครลงทุนซื้อของ แนะนำคนมาทำตาม แล้วรอรับตังค์ พึงต้องระวังไว้ อาจจะกำลังตกเป็นเป้าหมายขอขบวนการแชร์ลูกโซ่ได้

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *