ปตท.เปิดร้านขาย′ก๋วยเตี๋ยวเรือ′ ปี 59 เป้าขยาย 10 สาขา

ปตท.เปิดร้านขาย′ก๋วยเตี๋ยวเรือ′ ปี 2559 ขยายเพิ่มอีก 10 สาขา นายจักรกฤช จารุจินดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท. บริหารธุรกิจค้าปลีก จำกัด หรือ PTTRM ผู้ให้บริการสถานีบริการน้ำมัน ปตท.จิฟฟี่ กล่าวว่าจากการคาดการณ์ตลาดร้านอาหารในประเทศไทย ในปี 2558 นี้ ธุรกิจร้านอาหาร ครอบคลุมถึงเชนร้านอาหารและร้านอาหารทั่วไป น่าจะมีมูลค่าตลาดอยู่ในกรอบ 375,000 – 385,000 ล้านบาท  เติบโต 4.0-6.8% จากปี 2557

จึงเล็งเห็นโอกาสทางธุรกิจร้านอาหาร ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจ Non-Oil ที่สามารถสร้างรายได้และทำกำไรให้กับบริษัท จากการที่เราประสบความสำเร็จในการทำแบรนด์ชานมไข่มุก Pearly Tea มาแล้วในปีที่ผ่านมา จึงได้เปิดตัวร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ใจดี เพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่ต้องการความรวดเร็ว ก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นอาหารคู่คนไทยมาช้านานรับประทานง่ายทุกเพศทุกวัยในสถานีบริการที่จอดรถได้อย่างสะดวกสบายเติมเต็มให้กับธุรกิจ Non-Oil ของบริษัท กับเมนูที่มีให้เลือกหลากหลายกว่า 10 เมนู อาทิ ขนมจีนแกงไก่สูตรโบราณ ราคา 25-40 บาท ลูกชิ้นปิ้ง ขนมถ้วย

ปัจจุบันเปิดให้บริการ “ก๋วยเตี๋ยวเรือ ใจดี” แล้ว 2 สาขา ได้แก่สาขาในสถานีบริการน้ำมันปตท.จิฟฟี่ ปทุมธานี ลำลูกกา 4 (จรมา) และวงแหวนตะวันตก สามโคก(ขาออก) งบลงทุนรวมประมาณ 1,500,000 บาทต่อสาขา ส่วนปีหน้ามีแผนที่ขยายสาขาเพิ่มอีกประมาณ 10 สาขา เน้นเปิดในทำเลที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการในสถานีบริการค่อนข้างมาก เพื่อจะได้มีลูกค้าที่รองรับอยู่แล้ว และรูปแบบร้านที่นั่งแบบสบายๆ และไม่แพง

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *