สัมผัสความงามของทุ่งดอกกระเจียว(Pa Hin Ngam National Park) ในช่วงฤดูฝน บานสะพรั่งเต็มทุ่ง สวยงามเกินคำบรรยาย

สัมผัสความงามของทุ่งดอกกระเจียว ในช่วงฤดูฝน บานสะพรั่งเต็มทุ่ง สวยงามเกินคำบรรยาย

ทุ่งดอกกระเจียวเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในจังหวัดชัยภูมิ ในช่วงฤดูฝน (พฤษภาคม-กรกฎาคม) ทุ่งดอกกระเจียวจะบานสะพรั่งเต็มทุ่ง สวยงามน่าชมเป็นอย่างยิ่ง
ดอกกระเจียวเป็นดอกไม้ประจำจังหวัดชัยภูมิ มีลักษณะเป็นดอกเดี่ยว กลีบดอกสีชมพูอมม่วง ออกดอกในช่วงฤดูฝน ดอกกระเจียวเป็นดอกไม้ที่ได้รับความนิยมในการนำมาจัดดอกไม้ เพราะมีความสวยงามและทนทาน

ทุ่งดอกกระเจียว
ทุ่งดอกกระเจียวมีหลายแห่งในประเทศไทย แต่ทุ่งดอกกระเจียวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จังหวัดชัยภูมิ ทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงามมีขนาดใหญ่กว่า 1,000 ไร่ ดอกกระเจียวจะบานสะพรั่งเต็มทุ่งในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม


ภายในทุ่งดอกกระเจียวมีบริการรถราง โดยทางอุทยานไม่อนุญาตให้นำรถส่วนบุคคลเข้าไปเที่ยวชมในแหล่งท่องเที่ยว ทุกท่านสามารถนั่งรถรางเพื่อชมความงามรอบๆทุกดอกกระเจียว โดยจะมีจุดขึ้น 3 จุดด้วยกัน

ทุ่งดอกกระเจียว

โดยจุดจำหน่ายตั๋วอยู่บริเวณหน้าศูนย์บริการนักท่องเที่ยว 

➡️จุดที่ 1 ผาสุดแผ่นดิน ➡️ จุดที่ 2 ทุ่งดอกกระเจียว ➡️ จุดที่ 3 ลานหินหน่อ ➡️จุดที่ 4 ลานหินงาม ➡️ กลับที่ศูนย์บริการนักทักท่องเที่ยว
✅️ ขอความกรุณาใช้บริการ🚊รถราง เท่านั้น !!
🚫 ไม่อนุญาตให้นำรถส่วนบุคคลเข้าไปเที่ยวชมในแหล่งท่องเที่ยว
** รถรางเป็นเป็นการบริการจากรัฐวิสาหกิจชุมชนตำบลบ้านไร่ (เอกชน) ที่ขออนุญาตดำเนินการถูกต้องจากกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

ทุ่งดอกกระเจียยว

สามารถวางแผนการเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวได้ดังนี้

  • การเดินทาง: สามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว รถไฟ หรือรถทัวร์ จากกรุงเทพฯ ไปยังจังหวัดชัยภูมิ จากนั้นต่อรถตู้หรือรถสองแถวไปยังอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม
  • ช่วงเวลา: ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมทุ่งดอกกระเจียวคือช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม
  • สถานที่ท่องเที่ยว: สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ได้แก่ ทุ่งดอกกระเจียว ผาหินงาม น้ำตกตาดโตน ถ้ำพระธาตุ

โปรแกรมการเดินทางนี้เป็นเพียงตัวอย่างเท่านั้น คุณสามารถเลือกสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมอื่นๆ ได้ตามต้องการ ที่สำคัญคือต้องวางแผนการเดินทางล่วงหน้าและจองที่พักให้เรียบร้อยก่อนการเดินทาง เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยากและค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่

เพจ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม Pa Hin Ngam National Park

และขอขอบคุณภาพจากกรมอุทยานแห่งชาติ มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

Related Posts