อาชีพเสริม ปี 2558 และในอนาคต ที่น่าสนใจ

อาชีพเสริม ปี 2558 และในอนาคต ที่น่าสนใจ ที่ทำที่บ้านได้ เป็นสิ่งที่หลายๆคนกำลังค้นหามาทำ หรือคิดจะทำเสริมในเวลาหลังงานประจำ เพราะปัจจุบันรายได้จากงานประจำหลักเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่พอกับค่าครองชีพ หรือมาตรฐานชีวิตที่เปลี่ยนไป รวมทั้งค่านิยมในด้านวัตถุอื่นๆด้วย การหารายได้จากงานเสริมที่ตัวเองจะทำได้ที่่บ้านในยามว่าง จึงเป็นอีกทางเลือกที่ดี

อาชีพเสริมที่ทำที่บ้านได้ เป็นงานที่คนใฝ่หา เพราะสามารถทำไปพร้อมกับการดูแลครอบครัวหรือพักผ่อนไปในตัวได้ แล้วจะทำอาชีพเสริมอะไรดีล่ะ ? มีอาชีพเสริมอะไรที่มีแนวโน้วดี คนยังทำไม่มาก หรือยังเป็นที่ต้องการและสามารถทำเงินได้จริงๆ บางกอกทูเดย์ ก็มีตัวอย่างอาชีพเสริมที่คาดว่าอนาคตยังทำได้และโอกาสยังมีมากให้เป็นไกด์ไลน์

อาชีพเสริม ที่น่าสนใจ ในปี 2558 ปีแห่งการเข้าสู่การค้าเสรี AEC ที่คาดว่าจะมีแนวโน้มที่ดี

อาชีพเสริมงานแปลภาษา ยิ่งเป็นภาษาที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้ หรือภาษายากๆ แล้ว ยิ่งจะสามารถทำเงินได้ดี เพราะค่าแปลจะมีราคาที่สูง ยิ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจด้วยแล้ว ยิ่งมีมูลค่ามาก สำหรับคนที่เก่งภาษามากๆอาจจะแปลหนังสือต่างประเทศ สื่อต่างๆ ซึ่งจะทำเงินได้มาก อีกทั้งถ้ามีทุนเริ่มต้น คุณอาจซื้อลิขสิทธิ์เรื่องนั้นๆจากต่างประเทศมาแปลาขายในไทย หรือแปลจากภาษาไทยเป็นภาษาอื่นๆแล้วจำหน่ายได้ ซึ่งเปิดกว้างมาก ขายแบบดาวน์โหลดยิ่งต้นทุนน้อย ใครสนใจก็ลองศึกษาช่องทางขาย อย่าง Google Play Store  ที่มีผู้ใช้จำนวนมหาศาลและนับวันจะมีคนใช้มากขึ้นเรื่อยๆ

อาชีพเสริมปลูกพืชผักปลอดสารขาย  สำหรับคนที่มีพื้นที่เพาะปลูก แม้จะไม่มากแต่ถ้าวางแผนและทำการตลาดดี การขายอาหารผักปลอดสารพิษ จะเป็นอีกช่องทางทำรายได้อย่างดี เพราะปัจจุบันผู้คนนิยมทานผักปลอดสารมาก ใช้พื้นที่หลังบ้านไม่กี่ตารางวายังทำได้เลย เลือกชนิดผักที่คนนิยม ทานทั้งสดและสุก เริ่มต้นทำไม่ต้องมาก ลองทำไป ศึกษาไป ฝึกทำการตลาดไป นำไปขายให้เพื่อนที่ทำงาน หรือแปรรูปขายยังได้เลย เช่น นำมาทำสลัดเพื่อสุขภาพ เมื่อทำในปริมาณที่ขายต่อเนื่องทุกวันได้ เงินเสริมเข้ามาจากอาชีพเสริมปลูกผักปลอดสาร อาจจะมากกว่างานประจำก็ได้ ในอนาคตเมื่อมีความพร้อมก็สามารถต่อยอดเป็นธุรกิจส่วนตัวได้เลย ซึ่งมีคนทำได้จริงๆหลายคนแล้ว

อาชีพเสริมขายสินค้าแบบเจาะจงกลุ่ม  ไม่ว่าคุณจะขายอะไร ก็ขอแนะนำให้ขายแบบเจาะจง หรือเลือกทำการตลาดเพียง 1-2 อย่าง ไม่ต้องสินค้าเยอะ แต่เน้นด้านการบริการ สร้างความเชื่อมัน และมืออาชีพในสินค้าและบริการนั้นๆ ใช้การตลาดออนไลน์เข้ามาช่วย เสริมพลังทวีคูณให้ เช่น Google Adwords การที่ขายสินค้าแบบเน้นแค่ 1-2 อย่างจะช่วยลดต้นทุน ง่ายต่อการทำตลาด ต่อการดูแลลูกค้า พร้อมกับลูกค้าเข้าถึงง่าย จึงทำให้คล่องตัวสูง สามารถแข่งขันกับผู้ค้ารายใหญ่ได้ เพราะตัวเล็กกว่า คล่องกว่า เร็วกว่า ลูกค้าโอกาสเลือกเรามีสูงกว่า นอกจากนี้แล้วถ้าขายในช่องทางออฟไลน์ อาจจะหาทำเลขายตามตลาด  ตลาดนัด หรือฝากขายตามร้านค้าต่างๆ ไม่ต้องเสียเวลาเฝ้าเอง

อาชีพเสริม ที่คาดว่าจะดีในอาคตอันใกล้ คือปี 2558 หรือปี 2015 นี้ เป็นการคาดการโดยการค้นหาเรียบเรียงข้อมูล ของบางกอกทูเดย์ [BangkokToday.net] คัดเลือกมาแชร์มาแนะนำให้ได้ลองศึกษา พิจารณา เป็นเบื้องต้น งานเสริมเป็นเรื่องของความชอบและถนัดด้วย จึงจะส่งเสริมให้สำเร็จได้ง่าย ยิ่งถนัดในสิ่งที่มีคนต้องการ และคนทำได้น้อย ยิ่งจะทำให้มีมูลค่าของงานหรือผลตอบแทนมากขึ้น ใครสนใจอยากจะสร้างอาชีพสำรองไว้ ก็ลงมือทำกันเลย เพราะแค่เริ่มก่อนโอกาสก็มากกว่าคนเริ่มทีหลังแล้ว…

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *