อาชีพเสริม ลงทุนน้อย ที่ทำเงินได้จริง เป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจได้

อาชีพเสริม ลงทุนน้อย เพิ่มรายได้ จะทำอะไรดี ที่ทำเงิน สร้างรายได้ให้กับตัวเองและครอบครัวได้จริง เพราะสมัยนี้งานประจำเพียงอย่างเดียวอาจจะไม่พอต่อการสร้างและยกมาตรฐานชีวิตของตัวเองและครับครัว บางกอกทูเดย์ เราจึงเสาะหา อาชีพเสริม งานเสริม ที่สร้างรายได้จริงๆ มีคนทำได้แล้วได้เงินจริง มาแนะนำให้เป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังหางานทำเสริมเพิ่มรายได้ เพื่อสร้างฝันที่วาดไว้ให้มีโอกาสเป็นจริงเร็วขึ้น

อาชีพเสริม ลงทุนน้อย ที่ทำรายได้ ทำเงินจริงๆ ที่อยากจะแนะนำ

อาชีพเสริมทำกับข้าวขายทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ก่อนเข้าทำงานและหลังเลิกงาน สำหรับใครที่ยังพอมีเวลา หรือมีที่พัก หรือบ้านใกล้ที่ทำงาน ซึ่งแนะนำว่าทำขายในราคาถูกเหมาะสมกับปริมาณ เพราะคนสมัยนี้ชอบซื้อทาน และอยากจะทานหลากหลายในราคาประหยัด ถุงละ 10-20 บาทกำลังพอดี ขายดี แล้วแต่ต้นทุน ถ้าคุณมีฝีมือ และมีเวลาพอ ก็ลองทำอาหารถุง หรือทำกับข้าวที่ตัวเองถนัดขายลองดู หรือถ้าที่ทำงานมีเพื่อนร่วมงานจำนวนมาก ก็ลองนำมาขายที่ทำงานได้ ไม่แน่ว่ากำไร 300-500 บาท อาจจะเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด เผลอๆอาจจะมีรายได้มากกว่างานประจำของคุณด้วยซ้ำ แต่ที่แน่ๆคุณมีรายได้เพิ่มแน่นอน

อาชีพเสริม ขายของมือสอง เริ่มทดลองขายจากสิ่งที่ตัวเองมี เช่นเสื้อผ้ามือสอง หรือของมือสองสภาพใช้ได้ อาจจะขายสิ่งของเครื่องใช้มือสองของตัวเอง หรือหามาขาย ส่วนเรื่องที่รับสินค้ามือสองนั้นคงจะบอกไม่ได้แน่ชัดว่าที่ไหนถูกและดี ส่วนนี้คุณต้องเสาะหาเอง เพราะต้องใช้ความสามารถและสายสัมพันธ์ด้วย จึงจะได้ทั้งถูกและดี จึงจะสามารถขายทำเงินได้ เทคนิคอยากรู้ว่าสินค้ามือสองชิ้นไหนจะขายได้หรือไม่ได้นั้น ลองถามตัวเองดูก่อนว่า สินค้ามือสองชิ้นนี้ถ้าขายในราคานี้เราจะซื้อหรือไม่ แล้วคุณจะรู้คำตอบเบื้องต้น อีกทั้งคุณต้องหาเช็คราคามือหนึ่ง ณ เวลานั้นด้วย แต่ของบางอย่างยิ่งนานยิ่งมีราคา เอาเป็นว่าศึกษาไป ขายไป เริ่มจากน้อยๆ ก่อน ไม่แน่ว่ามันอาจจะเติบโตเป็นรายได้หลักของคุณก็เป็นได้

อาชีพเสริมรับจ้างทำงานที่ถนัด งานในสายวิชาชีพ หรือฟรีแลนซ์  คุณอาจจะรับงานมาทำแบบเป็นงานๆไป ตามที่มีคนจ้าง หรือเป็นฟรีแลนซ์ เช่นคุณเป็นพนักงานโปรแกรมเมอร์ แต่เวลาว่างคุณอาจจะรับเขียนโปรแกรมให้กับคนอื่นๆ หรือบริษัทอื่นๆที่เขาต้องการจ้างงานนอก สมัยนี้มีเยอะมากๆ อาชีพรับงานอิสระ หรือฟรีแลนซ์ในต่างประเทศที่พัฒนาแล้วเป็นที่นิยมมาก คนทำรายได้ดี เจ้าของงานลดต้นทุน เพราะไม่ต้องจ้างไว้รายเดือน อีกทั้งได้งานเลือกคนเก่งๆทำงานให้ด้วย อาชีพเสริมแบบนี้  ทำเงินได้ดีมาก บางคนสามารถพัฒนาต่อจนเป็นธุรกิจเอสเอ็มอีได้เลย

อาชีพเสริม จากการเขียนหนังสือขาย สมัยนี้การที่จะเป็นนักเขียนนั้นไม่ยาก คุณสามารถเขียนเองและขายเองได้โดยเขียนเป็น E-Book ขาย สามารถให้คนมาซื้อดาวน์โหลดได้ เช่น คุณมีความรู้เรื่องเลี้ยงจิ้งหรีดขาย คุณก็เขียนเรื่องจิ้งหรีด อาจจะเริ่มต้นจากเขียนเป็นหนังสือสั้นๆราคาไม่สูง 50-150 บาท ก็ได้ ในเรื่องของการเขียนอีบุ๊คนี้คุณสามารถค้นหา ศึกษาเพิ่มเติมได้ไม่ยาก หรือจะเริ่มเขียนและบันทึกไฟล์เป็น PDF ให้ดาวน์โหลด หรือจะส่งทางอีเมล์ก็ได้ อาจจะเน้นแบบหนังสือให้ความรู้สั้นๆ เชื่อแน่ว่าประสบการณ์ในด้านต่างๆของคุณถ้าช่วยแก้ไขปัญหาให้คนอื่นได้ หรือช่วยให้คนอื่นๆมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ มันจะเป็นอีกอาชีพทำเงินให้กับคุณ อาจจะไม่ใช่แค่อาชีพเสริมก็ได้

อาชีพเสริม จากการับจ้างทำการตลาด ทั้งออฟไลน์ ออนไลน์ สำหรับคนที่มีเวลาว่าง มีความฝันและความมุ่งมั่น เพราะงานนี้อาจจะเหนื่อยขึ้นมาหน่อยแต่ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก  ออกทำการตลาดให้สินค้าต่าง แบบรับจ้างเป็นงานๆไป เช่นงานแจกใบปลิว งานออกบูทแนะนำสินค้า งานสำรวจแบบสอบถาม และอื่นๆ หรือใครชอบออนไลน์ ก็จะมีรับจ้างโพสต์ รับจ้างเขียนบทความหรือพิมพ์งาน งานเสริมแบบแนวนี้ก็ทำเงินดี เป็นที่มาของเจ้าของธุรกิจทางการตลาดหลายต่อหลายคนแล้ว

อาชีพเสริม ที่ BangkokToday.Net ของเราทำการสำรวจหาข้อมูลมาเรียบเรียงเขียนลงให้ลองศึกษากันนี้ สามารถนำไปเป็นแนวทางสร้างอาชีพเสริมได้จริง เพราะมีคนทำจริง มีรายได้มาแล้ว ส่วนจะได้มากได้น้อยนั้นขึ้นอยู่กับความสามารถและการทำงานของแต่ละคน เมื่อมีประสบการณ์จากงานเสริมใหม่อื่นๆที่ดีมีคุณค่าแก่การศึกษา จะนำมาลงอัพเดตกันเรื่อยๆ

Related Posts

This Post Has One Comment

  1. จริงครับ ทุกวันนี้อินเตอร์ช่วยให้เราสามารถทำงานต่างๆบนออนไลน์ได้ อาชีพเสริมต่างๆเกิดขึ้นมากมาย ทั้งนี้เราต้องพิจารณาและเรียนรู้อาชีพเสริมแต่ละอย่างให้ดี ว่า เราชอบอาชีพนั้นหรือเปล่า หากคำตอบคือใช่ ไม่ว่าออนไลน์หรือออฟไลน์ก็สามารถสร้างรายได้ไม่ใช่น้อยครับ

    สำหรับคนที่ต้องการทำอาชพเสริมบทอินเตอร์ฺเน็ต ผมแนะนำให้ศึกษาพื้นฐานให้ดี การสร้างเว็บไซต์เป็นเรื่องจำเป็นอย่างหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการทำอาชีพเสริมบนออนไลน์ ดังนั้น ผมทำ Online คอร์สฟรี ให้ทุกท่านได้เรียนฟรีครับ
    ewritor.com/course-online-blogger.php
    ขอบคุณครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *