ธุรกิจน่าสนใจ “ร้านขายปลาจุ่ม” เมนูอาหารยอดนิยม ของคนรักสุขภาพ

ปลาจุ่ม อีกเมนูอาหารขายดี ตอบสนองเทรนด์สุขภาพ ที่ราคาไม่แพง เป็นอีกทางเลือกทั้งฝั่งผู้ประกอบการที่กระแสการทานข้าวนอกบ้านกับครอบครัวในร้านอาหารบรรยากาศดีๆ  อาหารอร่อย อีกทั้งได้สุขภาพ เมนูปลาจึงเป็นอีกทางเลือกสำคัญที่คนชอบทาน ราคาไม่แพงเพราะปลาสามารถหาได้ง่ายๆจากทุกภาคของไทยอยู่แล้ว สำหรับท่านใดที่สนใจทำร้านอาหารแนวนี้บางกอกทูเดย์ เรานำมารีวิวให้ชมกัน

ปลาจุ่ม

ปลาจุ่ม เมนู เพื่อสุขภาพ จะว่าไปลแล้วคงไม่ต่างจากการไปทานสุกี้ เพราะใช้อุปกรณ์และเครื่องปรุง รวมถึงองค์ประกอบต่างๆคล้ายๆกันแต่จะต่างกันที่ จากเนื้อสัตว์อื่นๆ มาใช้แค่เนื้อปลา และที่นิยมก็จะเป็นปลานิลตัวใหญ่

เมื่อเราจะดูว่าต้นทุนต่างๆนั้นจากส่วนประกอบต่างๆหลักๆที่เห็นจะมี ปลาที่ทำมาพร้อมที่จะลงหม้อ และตักขึ้นมาทานด้วยเลย เมื่อสุกแล้ว อีกทั้งยังไม่มีกลิ่นคาวปลาด้วย ส่วนชุดผักนั้นก็เหมือนๆกับชุดสุกี้ทั่วไป ไม่ได้มีอะไรพิเศษมาก

เมนูปลาจุ่ม

ส่วนน้ำจิ้มปลา ก็มีสองอย่างให้เลือก เอาเป็นว่า ปลาจุ่ม ก็คล้ายๆกับการทำสุกี้ทั่วไปแต่ต่างกันตรงเครื่องปรุงและเนื้อปลา พิเศษกว่านั้นต้องมีวิธีจัดการกับกลิ่นปลาให้หายคาวด้วย รวมถึงปลาที่นำมาทำต้องมีขนาดเท่าๆกัน เพราะขายเป็นชุด ราคาราวๆชุดละ 260-300 บาท ขึ้นอยู่กับต้นทุนของแต่ละที่ด้วย ทานอิ่มได้2-3 ต่อชุด….เมนูอาหารชุดปลาจุ่มก็นับว่าสร้างความแตกต่างได้ดีทีเดียว ลูกค้าที่ต้องการทานปลา..ก็คงเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคนกลุ่มนี้

ร้านขายอาหารปลาจุ่ม

เรื่องนี้บางกอกทูเดย์ มุ่งหวังนำเสนอให้ผู้อ่านทุกท่านที่สนใจธุรกิจแนวอาหาร ได้ลองนำไปประกอบไอเดีย เน้นขายอาหารเฉพาะทางแบบเจาะจง จะทำให้สร้างจุดขายได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถควบคุมต้นทุนได้ดี เพราะใช้วัตถุดิบน้อยชนิด แต่ถ้าขายได้มาก ต้นทุนก็ลดลงแน่นอน เพราะจะมีอำนาจต่อรองมากขึ้นด้วยเมื่องสั่งซื้อวัตถุดิบต่างๆ รวมถึงการบริหารจัดการเรื่องอื่นๆก็ทำได้ง่ายด้วย

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *