PC พนักงานขายสินค้า รับ 100,000฿.ต่อเดือนได้ รับเงินตามผลงาน

PC และ พนักงานขายสินค้า อีกอาชีพงานประจำทำเงิน เป็นงานน่าสนใจ มีค่าคอมฯ เหมือนได้ทำธุรกิจไปด้วย ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อล่ะ เพราะใครจะคิดว่าอาชีพพนักงานขายสินค้าธรรมดาๆจะมีรายได้หลายหมื่นบาทจนกระทั้งถึงแสนบาทต่อเดือนได้ เรื่องนี้ไม่ได้โม้ขึ้นมาเฉยๆนะครับ ทีมงานบางกอกทูเดย์ของเราได้ไปสอบถามอาชีพนี้มาแล้ว ตัวอย่างพนักงานขายมือถือยี่ห้อหนึ่งช่วงสินค้าใหม่เปิดตัวรับเฉลี่ย 40,000฿.-100,000 ฿. กันเลย!!

ทำงานประจำมีค่าคอมฯ เหมือนได้ทำธุรกิจไปด้วย

ตำแหน่งพนักงานขายสินค้า ถามว่างานขายหน้าร้านสำหรับบางคนที่เรียนจบสูงๆมาคงไม่อยากมาทำแน่ๆ จริงไหม? มันดูไม่มีราคาเครดิตว่างั้น..แต่ขอบอกว่าคุณจะเลือกงานที่จ่ายผลตอบแทนแบบตายตัวเป็นเดือนหรือจะเลือกผลตอบแทนหรือเงินตามผลงานล่ะ สำหรับคนที่ต้องการใช้ความสามารถเต็มที่และอยากได้รับผลตอบแทนตามผลงานตามกำลังที่เราลงไปคงตอบอย่างหลัง เพราะไม่อย่างนั้นแล้วลูกจ้างเก่งๆขยันๆจะออกมาทำธุรกิจของตัวเองทำไมจริงไหม? สำหรับอาชีพไม่จำเป็นต้องจบสูงมากก็ได้ พนักงานขายสินค้าส่วนมากที่เราสอบถามมาจะเป็นระดับต่ำกว่าปริญญาตรีด้วยซ้ำ มีเงินเดือน บวกกับ รายได้ที่มาจากค่าคอมฯ ที่ตัวเองขายได้ บางบริษัทค่าคอมไม่มีเพดานด้วยขายได้มากรับมากขายได้น้อยก็รับน้อย ถือว่าดีมากๆ เพราะถ้าคิดดีๆเปรียบเหมือนพนักขายกำลังทำธุรกิจเอง แถมได้เงินเดือนอีกต่างหาก อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าพนักงานขายอะไรน่าทำบ้าง

จากการที่บางกอกทูเดย์สอบถามมาช่วงนี้พนักงานขายที่มีรายได้มาแรง เช่น

พนักงานขายสินค้าไอที มือถือ  

พนักงานขายมือถือของแต่ละแบรนด์มือถือ แต่ต้องดูด้วยว่าแบรนด์ไหน ส่วนมากที่จ่ายมากมักจะเป็นแบรนด์รองๆ ที่มีสมาร์ทโฟนขาย บางบริษัทจ่ายตั้งแต่หลักสิบถ้าราคาเครื่องต่ำจนถึงหลักหลายร้อยบาทต่อเครื่องเลยทีเดียว เขาบอกว่ายิ่งเป็นรุ่นเปิดตัวใหม่จะได้ค่าคอมฯเยอะ

พนักงานขายประจำของร้านไอที มือถือ  ทางร้านก็จ่ายค่าคอมตามผลงานเหมือนกันแต่รูปแบบรายละเอียดนั้นแตกต่างกัน แต่ขอบอกว่า ถ้าสินค้าขายดี รายได้งามๆสำหรับอาชีพนี้สุดยอดทีเดียว เพราะพนักขายของร้านจะสามารถมีรายได้จากทุกแบรนด์ที่ขายมากน้อยขึ้นอยู่กับแบรนด์นั้นๆ

พนักงานขายแบบขายตรง จะขายสินค้าแบบไหนนั้นก็มีค่าคอมฯทั้งนั้น รับทั้งเงินเดือนและค่าคอมฯ ถ้าใครสนใจแค่เป็นคนมุ่งมั่น ขยัน อดทน ขอบอกเลยว่าอาชีพนี้จะเหมาะกับคุณแน่ๆ อีกทั้งยังได้ฝึกฝนการขายการทำการตลาดด้วยเผื่อวันข้างหน้าคุณอยากจะออกมาทำธุรกิจของตัวเองจะได้มีประสบการณ์

นอกจากนี้แล้วถ้าคุณ พนักงานอื่นๆเช่น ขายรถ ขายบ้าน ขายอุปกรณ์ต่างๆ อื่นๆมากมาย ใครชอบขายหรือรักที่จะรับรายได้ตามความสามารถแล้วละก็ลองดูเลย ได้ทั้งเงินเดือน ได้ทั้งเงินที่มาจากผลงานการขาย รับรองว่า รวยได้เหมือนกัน บางจังหวะบางช่วงที่สินค้านั้นๆขายดี รับเดือนละหลายๆหมื่นบาทหรือแสนบาทต่อเดือนติดกัน ออกมาตั้งตัวได้ทีเดียวหรือเรายังมีเงินสะสมไปลงทุนอย่างอื่นได้ ซึ่งอาชีพแบบนี้คนรุ่นใหม่ๆกำลังนิยมมากขึ้น และบริษัทต่างๆจูงใจพนักงานมากขึ้นเพื่อดึงคนเก่งๆให้ทำงานเต็มที่ อาจจะด้วยจ่ายค่าคอมนแบบนี้หรือจะให้ซื้อหุ้นได้ด้วยก็ตาม…คุณล่ะชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย เรานำมาเป็นข้อคิดแนวทางเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก brucesallan.com

Related Posts

This Post Has One Comment

  1. เพื่อผมเป็น PC ขายมือถือ รับค่าคอมเป็นแสนเลยช่วงเปิดตัวใหม่ที่ขายดี ปีหนึ่งขายดีสักรุ่นต่อกันสัก 2-3 เดือน ก็มีเงินเก็บเยอะแล้ว น่าสนทีเดียว แต่ก็เหนื่อยยืนทั้งวันหน่อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *