อาชีพเสริมรายได้ดี ขายอาหาร บริการจัดส่งถึงที่ทั้งขายปลีก-ขายส่ง

อาชีพเสริมรายได้ดี สำหรับคนทำงานประจำหรือมีงานหลักอยู่แล้ว แต่มีฝีมือด้านทำอาหาร เป็นอีกงานเสริมหรือธุรกิจเสริมที่สามารถทำได้เลย ไม่ต้องไปเสียเงินเรียนรู้ ลงทุนน้อย ไม่ต้องเสียค่าลิขสิทธิ์ ค่าอะไรทั้งนั้น ทำเอง โปรโมทเอง ขายเอง สามารถขายส่งได้ตามร้านอาหารทั่วไปที่ตรงกลุ่มลูกค้า ร้านอาหารรถเข็น อาจจะฝากขายหรือขายเก็บเงินสดเลยก็ได้ตามความสามารถ มีอาหารอะไรบ้างที่ขายดีมีโอกาสทำเงิน

บางกอกทูเดย์ เรามีอาหารมาแนะนำให้ชมกัน พร้อมกับตัวอย่างช่องทางขาย ใครมีฝีมืออย่าทำกินคนเดียว ต้องทำให้คนอื่นๆได้กินด้วยแล้วคุณอาจจะรวยแบบไม่คาดคิดมาก่อนก็ได้

อาชีพเสริมน่าสนใจ ขายอาหาร ส่งถึงที่ เทรนด์มาแรง  แบ่งปันข้อมูลเรื่องอาหารที่น่าสนใจหากคุณมีฝีมือลองทำขายหรือรับมาขายต่อ

อาหารที่จัดส่งง่าย อยู่ได้นาน เช่น อาหารแห้ง หรือการแปรรูปถนอมอาหารแบบต่างๆ อาทิ เนื้อแดดเดียวสูตรของคุณเอง แหนมหมู ปลาแห้ง ปลาจ่อม เนื้อสัตว์แปรรูปแบบต่างๆ ขนมท้องถิ่น หรือขนมต่างๆ เห็ดแปรรูป  ผักผลไม้แปรรูป หรืออาหารแปรรูปต่างๆ ยกมาพอเป็นแนวทางจะเขียนให้หมดตรงนี้คงจะยาก เพราะอาหารไทย มีมากมายแสนอร่อย ใครถนัดอะไร ก็ทำออกมาขายกันเลย

ที่สำคัญสามารถเก็บได้นานประมาณ 4-5 วันขึ้นไป เพื่อลดความเสียหายจากการบูดเน่าเสียหรือรสชาติที่เพี้ยนไป ยิ่งสำหรับคนที่เป็นเจ้าของวัตถุดิบเองแล้ว เช่นคุณมีบ่อปลา ฟาร์มเลี้ยงสัตว์  เจ้าของไร่ เจ้าของสวน หรือคุณสามารถผลิตวัตถุดิบเองแล้ว ถ้าหากว่าราคาขายไม่ดี นำมาแปรรูปแล้วขายอาจจะสร้างกำไรได้ดีกว่า สมัยนี้การโฆษณานั่นก็ง่ายมากๆ ขอแต่เพียงว่าสินค้าดีจริง มีเอกลักษณ์ ยากที่ใครจะมีขาย หรือเลียนแบบได้ โอกาสขายดีมีมากทีเดียว

อีกแนวทางที่ช่วยสร้างมูลค่าให้กับอาหารเป็นอย่างมากคือเรื่องอาหารเพื่อสุขภาพ ถ้าคุณมีกรรมวิธีส้รางอาหารเพื่อสุขภาพ อาหารปลอดสารเคมี หรืออาหารที่มาจากวัตถุดิบปลาดสารแล้ว นี่จะเป็นจุดขาย สร้างคุณค่าและความแตกต่างให้กับสินค้าของคุณมากทีเดียว

ช่องทางการจำหน่ายที่บางกอกทูเดย์เราอดใจไว้ไม่อยู่ที่จะลองนำมาแนะนำกันถ้าหากว่า อาหารของคุณสามารถ จัดส่ง หรือเหมาะกับธุรกิจดังนี้

1. ช่องทางขายตรง ส่งทางไปรษณีย์หรือบริการส่งสินค้าต่างๆที่มี ถ้าไม่มากก็เริ่มจากไปรษณีย์ก่อนได้ หน้าร้านถ้าไม่มีแนะนำว่าให้ลองใช้ Facebook เปิดหน้าแฟนเพจขึ้นมา ลงรายละเอียด โดยเน้นรูป กรรมวิธี ขั้นตอนการทำต่างๆ ตั้งแต่การจัดหาสินค้าวัตถุดิบได้ยิ่งดี จนสุดท้ายการบริการและการขาย หรือจะใช้ บล็อกฟรีต่างๆก็ได้ ตรงนี้เราไม่ไม่ขอกล่าวถึงขั้นตอนการทำหน้าเพจหรือบล็อกถ้าคุณสนใจลองหาวิธีการทำได้จาก Google มีข้อเสนอแนะว่า ทำให้เป็นธรรมชาติ อธิบายง่ายๆ ภาพเยอะๆ เน้นอธิบายด้วยภาพไปเลย จะขายได้ไม่ได้บางกอกทูเดย์ ไม่สามารถตอบได้แต่ที่แน่ๆ ต้นทุนค่าใช้จ่ายต่ำที่สุดขอบอก!!!

2. ฝากขายตามร้านต่างๆ ที่ตรงกลุ่มอาหารและลูกค้าของเรา เช่นถ้าหากคุณขาย เนื้อทอด ปลาแห้งทอด ก็ไปฝากขายตามร้านอาหารเช่น ร้านขายส้มตำ หรือร้านอาหารต่างๆ เน้น ราคาไม่สูงมากคนกินได้แบบไม่ต้องคิดไรมาก แต่ถ้าเป็นขนมหวานที่ราคาสูงขึ้นมาหน่อยหรือหน้าตาดูดีเช่น เค้ก ขนมหวานต่างๆ อาจจะฝากวางขายตามร้านกาแฟ ร้านเครื่องดื่ม ข้อดีคือเราไม่ต้องเฝ้าเอง ไม่มีค่าเช่า หรือจะเช่าวางฝากขายแล้วแต่จะตกลงกัน อาจจะกำไรน้อยลงแต่เน้นปริมาณ

3. ขายตามตลาดนัดตอนเย็น หรือ พื้นที่หน้าร้านของตัวเองที่ทำเลดี นับว่าเป็นอีกช่องทาง อาจจะลงทุนขึ้นมาหน่อยแต่เรามีอำนาจในการตัดสินใจบริหารจัดการเอง

อาหารคือสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพ คนยังไงก็ต้องกิน แต่เขาจะซื้อของใครมากินนั้นหรือของเราขายหรือเปล่าคงต้องดูที่คุณภาพ รสชาติ ว่าสมราคา คุ้มกับเขามากแค่ไหน ใครสนใจหรือมีความสามารถด้านนี้ ก็นำออกมาขายสร้างรายได้เข้ากระเป๋ากันเลย

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *