5 วิธีลงประกาศขายฟรี โพสต์ขายสินค้ายังไงให้คนเจอ+ได้ขาย

5 วิธี ลงประกาศขายฟรี สินค้ายังไงให้คนเจอ ได้ขายของ เพราะออนไลน์ทุกวันนี้เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้วอยากรู้เรื่องอะไรหาคำตอบได้เกือบหมดด้วยเทพเจ้า Google ที่รู้ไปหมด อีกอย่างที่นิยมคือค้นหาและซื้อสินค้าออนไลน์ แล้วถ้าเราอยากขายแต่ไม่ใช่มืออาชีพจะทำอย่างไร ลองดูกันเลยบางกอกทูเดย์เรามีมาแนะนำ

1. หาแหล่งประกาศขายออนไลน์ต่างๆ เช่น ถ้าคุณต้องการขายสินค้าให้คนทั่วไป คุณก็โพสต์ขายได้ในเว็บลงประกาศขายฟรีต่างๆ หรือถ้าคุณมีกลุ่มลูกค้าหรือต้องการขายในระดับท้องถิ่นหรือจังหวัดที่อาศัยอยู่ ขึ้นอยู่กับสินค้าและบริการของคุณ ก็แนะนำว่าเว็บลงประกาศซื้อขายฟรีแต่ละจังหวัดก็ต้องลงก่อนที่อื่นเลย สรุปแบบง่ายๆคือว่า

คุณจะขายอะไร  ขายให้ใคร ที่ไหน ถ้าคุณแค่ขายของใช้มือสองหรือไม่ใช่แม่ค้าพ่อค้ามืออาชีพหรือทำเป็นอาชีพ ข้อนี้มือใหม่อย่างคุณก้ไม่ควรลืม

จะลงประกาศฟรีเว็บไหนดี ที่คนเข้าดูเยอะหรือค้นหาเจอง่าย ถ้าต้องการขายให้คนในที่อยู่จังหวัดเดียวกันแนะนำว่าเน้นลงเว็บท้องถิ่นเลยถ้ามี เพราะการค้นหาจะพบง่ายขึ้นหากเจาะจงลงไป

2. การลงข้อมูลรายละเอียดสินค้า ต้องลงตามจริง ถ้าถ่ายรูปสินค้าลง เป็นสินค้าของจริงไม่ได้ปรับสีภาพมากยิ่งดี ให้เหมือนของจริงได้ยิ่งดี อีกทั้งช่องทางติดต่อคุณด้วย ลงรายละเอียดต่างๆให้มากที่สุดและน่าสนใจที่สุด เมื่อเขียนเสร็จแล้วลองอ่านดูว่าถ้าเป็นตัวเราเองจะสนใจไหม..

3. คำนวณต้นทุนต่างๆ เช่นค่าส่งของให้เรียบร้อย จะส่งฟรีหรือไม่ฟรีก็แจ้งไปเลย ให้ลูกค้าเปรียบเทียบกับคนอื่นๆที่ลงขายสินค้าเดียวกันกับเราได้ เพราะจะประกอบการตัดสินใจของคนเลือกซื้อที่จะติดต่อเจ้าที่ให้ราคาดีที่สุดในสินค้าคุณภาพเท่ากันอย่างเดียวกัน

4. หลังจากโพสต์ขายสินค้าไปแล้ว ต้องหมั่นตรวจสอบ คำค้นหาหรือโพสต์ของเราด้วยว่าติดการค้นหาหรือยัง ถ้าหากยังไม่มีใครติดต่อมาเลย แล้วนำมาปรับปรุงการเขียนบรรยายครั้งต่อไป

5. โพสต์ให้ได้มากที่สุด ถ้าไม่ใช่เป็นการโปรโมทเว็บ หรือสร้างแบรนด์ การลอกข้อมูลเดิมมาโพสต์ ก็ไม่ต้องกังวล แต่ถ้าคุณต้องการขายสินค้าโดยเริ่มทำเว็บไซต์ แฟนเพจ หรือบล็อก การที่คุณโพสต์หัวข้อเดิมๆ รายละเอียดข้อความเดิมๆอาจจะโดนแบนจากเจ้าของเว็บลงประกาศนั้นๆได้ และที่สำคัญ Google อาจจะมองว่าคุณเป็นสแปมก็ได้ นั่นอาจจะทำให้อนาคตในการทำธุรกิจออนไลน์ของคุณดับวูบลงได้

ทั้งหมดนี้ เป็นแนวทางเบื้องต้นสู่การขายสินค้าออนไลน์ ทั้งขายสินค้าเป็นบางชิ้นของตัวเองที่ใช้แล้วหรือของมือสอง หรือกำลังจะเริ่มธุรกิจค้าขายออนไลน์ ซึ่งหลักสูตรการตลาดออนไลน์ไม่สูตรสำเร็จตายตัว นอกจากจะเก่งแล้วต้องเร็วและคิดก่อนทำก่อน จึงมีโอกาสกว่าคนอื่น ที่สำคัญวิธีการทำการตลาดในวันนี้ที่ได้ผลดีเยี่ยมวันพรุ่งนี้อาจจะใช้ได้ผลน้อยลงหรือใช้ไม่ได้เลยก็เป็นได้

ขอบคุณ KhonkaenSale.com ชุมชนซื้อขายออนไลน์

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *