เลือกงานประจำแบบมีค่าคอมมิชชั่น ดีแบบนี้ล่ะ

งานประจำแบบมีค่าคอมมิชชั่น จากยอดขาย รับทั้งเงินเดือนและโบนัสพิเศษ ทุกเดือน เป็นอีกงานที่น่าสนใจมากๆ เพราะมีโอกาสรับเงินตามผลงานตัวเองหรือทีม ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว การรับเข้าทำงานมักไม่กำหนดวุฒิการศึกษาที่สูงมากนัก ทำให้คนที่มีโอกาสเรียนไม่มาก ก็มีรายได้เทียบเท่าคนจบ ป.ตรี ถึง ป.เอก เลยทีเดียว ถือได้ว่าเป็นสุดยอดงานประจำของยุคนี้เลยทีเดียว

สมัยนี้การลงทุนต่างๆและการค้าขายเปิดกว้าง เนื่องจากการพัฒนาทางการสื่อสารและเทคโนโลยีได้ทำลายเงื่อนไขต่างๆที่สมัยก่อนหน้านั้นได้ปิดกั้นให้คนทุนน้อย เวลาน้อย ไม่สามารถลงทุนหรือค้าขายได้ แต่ตอนนี้ ทุกอย่างเปลี่ยนไป ถ้าคุณมีเงินเก็บจากงานประจำแล้ว ก็สามารถลงทุนได้ง่ายๆ ผ่านเครื่องมือลงทุนต่างๆที่มี ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต หรือแม้แต่ค้าขายก็สามารถทำได้ง่ายๆผ่านโลกออนไลน์ แค่คุณมีความรู้และทุนนิดหน่อยก็ทำได้

เงินมาก่อนโอกาสมากกว่า ด้วยงานประจำมีค่าคอมมิชชั่น

งานประจำที่มีรายได้เพิ่มจากยอดขาย หรือ ค่าคอมมิชชั่น เป็นอีกงานประจำที่เปิดกว้างมากๆ สำหรับคนที่ต้องสร้างรายได้ตามความสามารถ ไม่ได้ปิดกั้นกำหนดตายตัวแค่เงินเดือน อีกทั้งเงื่อนไขทางการศึกษาก็ต่ำ บางคนสามารถสร้างรายได้เป็นแสนบาทต่อเดือน จากค่าคอมฯที่ได้รับจากยอดขายตัวเองนอกจากจะได้เงินเดือนแล้ว ดังนั้นเมื่อมีเงินเข้ามามากต่อเดือน โอกาสลงทุนก็มาตามด้วย แต่ขึ้นอยู่กับว่าจะบริหารจัดการอย่างไร เงินเข้ามาก่อน โอกาสมีก่อน นี่คือข้อดีกว่าการรับโบนัสรายปีหรือรายไตรมาส

ข้อดีของงานประจำที่มีค่าคอมมิชชั่น หรือ พนักงานขาย ที่ได้รับผลตอบแทนตามยอดขายด้วย

1. ได้รับเงินเดือนปกติและมีโอกาสมีรายได้เพิ่มมากขึ้น บริษัทบางแห่งไม่มีเพดานด้วย

2. ไม่จำเป็นต้องจบสูงมาก เป็นการเปิดโอกาสให้คนที่ไม่ได้มีวุฒิการศึกษาที่สูงมาก มีรายได้มาก จากผลงานที่ทำได้

3. เสมือนว่า ได้ทำธุรกิจส่วนตัวไปด้วยระหว่างทำงาน เพราะมีเงินเดือน แถมยังถ้าทำผลงาน หรือขายได้ดี ก็มีรายรับไปด้วย ดังนั้นแล้ว จะทำให้พัฒนาตัวเองและกระตือรือร้น

4. เป็นโอกาสในการลงทุนต่อยอดสร้างความมั่งคั่ง และมั่นคง ของชีวิต เพราะงานประจำที่มีค่าคอมฯทุกเดือนนั้น จะได้รับเงินพร้อมๆกับเงินเดือน เมื่อมีเงินเข้ามาเร็ว ถ้าบริหารจัดการดีๆแล้ว ก็จะมีโอกาสลงทุนอื่นๆได้มากกว่า จะรอโบนัส ตามระยะเวลากำหนด เหมือนพนักงานอื่นๆทั่วๆไป สรุปง่ายๆว่าเมื่อมมีเงินเข้ามาเร็ว เราก็มีโอกาสเร็ว ในการลงทุนด้วย

5. งานประจำแบบมีค่าคอมมิชชั่น สอนให้เป็นนักขายและเถ้าแก่อย่างไม่รู้ตัว เพราะเมื่อขายเก่ง ได้พบกับลูกค้า เกิดความชำนาญและเชื่อมั่นในตัวเอง หลายๆคนสามารถผันตัวเองมาเป็นผู้ประกอบการได้  ดังที่เห็นเซลล์หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จ สามารถก่อตั้งธุรกิจของตัวเองได้

ทั้งหมดนี้ เป็นอีกเพียงแนวคิด ที่เชื่อว่ามีหลายๆคนที่คงชอบแบบนี้ ซึ่งไม่มีผิดหรือถูก แต่เป็นมุมมอง สำหรับคนที่มองหางานที่ตอบโจทย์ชีวิตได้…งานประจำถ้าเลือกได้เชื่อแน่ว่าทุกคนคงอยากจะเลือกงานประจำที่มีเงินเดือนสูงๆ มีสวัสดิการพนักงานที่ดี องค์กรที่มั่นคง แต่เมื่อยุคสมัยของโลกเปลี่ยนไป คนชอบและรักอิสระ เชื่อมั่นในตัวเองมากขึ้น ชอบทำงานอิสระ รับผลตอบแทนตามความสามารถกันมากขึ้น สังเกตได้จาก มีคนสนใจทำอาชีพเสริมกันมากขึ้น ทั้งขายสินค้าออนไลน์ ทำการค้าขายหลังเลิกงานหรือวันหยุด มีการลงทุนต่างๆมากขึ้น เพื่อเป้าหมายของชีวิต ที่หลายๆคนมองว่าถ้าทำงานเดียว รับเพียงเงินเดือนแล้ว อาจจะทำให้ฝันเป็นจริงได้ช้า..

ขอบคุณ ภาพประกอบจาก siamtag.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *