[ลงทุนน้อย]ธุรกิจขายของออนไลน์ รายได้เสริมเริ่มยังไง?

ธุรกิจออนไลน์ อีกทางเลือกของรายได้เสริม เพราะปัจจุบันทุกคนสามารถเชื่อมต่อโลกออนไลน์ได้ง่ายๆ บางคนออนไลน์ตลอดเวลา อย่าง Facebook หรือ โซเชียลอื่นๆ การขายสินค้าสามารถโพสต์ขายได้ง่ายๆกับกลุ่มเพื่อนที่เรามี บางคนสามารถทำรายได้มีกำไรเป็นกอบเป็นกำสามารถเลี้ยงตัวเองได้ไม่แพ้งานประจำทีเดียว แล้วสำหรับคนที่เริ่มสนใจอยากจะทำบ้าง จะช้าไปหรือป่าว สำหรับในทางธุรกิจแล้วแม้เราคิดว่าจะช้าไปแต่โอกาสยังมีเสมอยิ่งสำหรับโลกออนไลน์แล้วทุกคนมีโอกาสเหมือนกันเพราะว่าต้นทุนในการทำตลาดไม่ได้ต่างกันมากเท่าไหร่

การเริ่มต้นธุรกิจออนไลน์ ขายสินค้า

1. ต้องมีสินค้าก่อน  พร้อมกับความเข้าใจในสินค้าที่ต้องการขาย อาจจะไม่ต้องมากชิ้นก็ได้ แต่ถ้าเรามีความเข้าใจ สามารถเสื่อให้คนดูให้เข้าใจ แตกต่าง ประทับใจได้ โอกาสก็เป็นของเรามาก สินค้าเราอาจจะสต็อกสินค้าเองหรือใช้วิธีแบบเป็นนายหน้าขายไปก่อนก็ได้ เพราะสมัยนี้มีเจ้าของสินค้าหลายๆอย่างเปิดรับตัวแทนจำหน่าย โดยไม่ต้องเปิดบิลก่อนเราก็แค่สมัครเข้าร่วม นำสินค้าออกโฆษณาขาย…แม้จะกำไรน้อยกว่าสต็อกสินค้าเองแต่ก็ไม่เสี่ยง เหมาะสำหรับคนทุนน้อยและเริ่มต้นสู่ธุรกิจ

2. มีความรักในการให้บริการ และงานขายสินค้าออนไลน์ ข้อนี้สำคัญมาก ถึงเราจะมีข้อ 1. แต่ถ้าขาดใจรัก ความหลงใหลในสิ่งที่ทำแล้ว เชื่อเลยครับว่าความแตกต่างจะไม่เกิดคุณอาจจะไม่สามารถเหนือคู่ แข่งได้

3. เรียนรู้และปรับตัวเสมอ เพราะโลกออนไลน์มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เขาแข่งกันที่ความใหม่และรวดเร็ว ดังนั้นแล้วใครสามารถจับทางผู้บริโภคได้เร็ว บริการได้เร็วและดี จึงมีโอกาสมากกว่า

4. อดทน อดทนรอความสำเร็จ อดทนรวย เพราะการขายสินค้าออนไลน์นั้นไม่ใช่ว่าเราโพสต์ขายหรือขายผ่านเว็บไซต์แล้วจะมีคนซื้อเลย เพราะกว่าที่เราจะสร้างความน่าเชื่อถือ สร้างกลุ่มลูกค้า หรือจะให้เว็บไซต์เราติดอันดับต้นๆของการค้นหานั้นต้องใช้เวลาหลายเดือน แต่ถ้าคุณมีทุนมากขึ้นก็อาจจะโฆษณา ก็เป็นตัวช่วยอีกทาง

สรุปว่า การขายสินค้าออนไลน์มีทุนน้อยก็เริ่มต้นได้ เพราะโลกออนไลน์ได้ทำลายกำแพงที่กั้นโอกาสเข้าสู่ธุรกิจ ลดต้นทุนต่างๆ อีกทั้งยังช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆอีกมากมาย ใครสนใจก็สามารถเริ่มต้นได้ไม่ต้องใช้เงินสักบาทยังทำได้ อาศัยโซเชียลต่างๆที่เปิดให้บริการฟรี เป็นช่องทางเริ่มต้น สร้างรายได้ต่อทุน ขยายธุรกิจ เมื่อมีทุนมากขึ้นแล้ว…เชื่อแน่ว่าโอกาสดีๆอีกหลายอย่างก็จะตามมา

นอกจากนี้แล้ว ต้องเรียนรู้ตลอดเวลา เพราะโลกออนไลน์ไม่เคยหยุดนิ่ง ลูกค้าสามารถใช้บริการกับใครก็ได้ แต่ถ้าเราสร้างความแตกต่างได้หรือสร้างแบรนด์ของเราให้เกิดได้แล้ว เชื่อแน่ๆครับว่า ยอดจะหลั่งไหลมาสู่คุณ ดังนั้นขายสินค้าออนไลน์ใครก็ขายได้ แต่คนที่อยู่ได้นั้นต้องสร้างแบรนด์ร้านตัวเองให้ประทับในใจลูกค้า…ซึ่งถ้าคุณมีทั้ง 4 ข้อแล้ว เชื่อว่าคุณก็สร้างรายได้เสริมหรือธุรกิจออนไลน์ได้ไม่ยาก

Related Posts

This Post Has One Comment

  1. ผมลองขายออนไลน์มาหลายอย่างแล้ว แต่ยังไม่ประสบความสำเร็จเลย สินค้าที่มีอาจไม่ตอบโจทย์การค้าออนไลน์ก็ได้ หรือหากมีความต้องการสูง คู่แข่งก็เพิ่มมากขึ้น หากสินค้านั้นไม่หายาก ราคาสูงกว่าคู่แข่ง แต่เห็นด้วยกับอีก 3 ข้อที่เหลือคือ มีความรัก เรียนรู้ และอดทนสูง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *