ธุรกิจน่าสนใจ บริการไปรษณีย์,ประกันภัย,บริการโอนเงิน,บริการจองตั๋ว,บริการรับชำระบิลต่างๆลงทุนน้อย หลักหมื่นก็ทำได้

ธุรกิจน่าสนใจ กำไรดี อย่างธุรกิจบริการ ส่วนมากแล้วลงทุนหนักจ่ายเป็นก้อนกับระบบและสถานที่ครั้งเดียว ระยะคืนทุนเร็ว ค่าใช้จ่ายรายเดือนต่ำ เพราะสินค้าคือบริการ เช่น บริการไปรษณีย์, บริการรับชำระบิลต่างๆ เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ, บริการรับทำพ.ร.บ.ต่อทะเบียนรถและ ประกันภัย,บริการโอนเงิน, บริการจองตั๋วเดินทาง,ถ่ายเอกสาร,รับ/ส่งแฟ็กซ์, ศูนย์ถ่ายรูปด่วน, บริการ เติมเงินมือถือ,บริการอินเตอร์เน็ต เป็นต้นเพราะถ้าเขตชุมชนขยายไปเรื่อยๆเท่าไหร่ธุรกิจเหล่านี้ก็มักจะโตตาม

แต่ว่าใครจะจับจองทำเลดีๆได้ก่อนกัน สำหรับใครที่สนใจลองศึกษาดูก่อน ได้ ง่ายสุดเราสามารถซื้อแฟนไชส์ที่มีอยู่แล้วส่วนงบการลงทุนกับธุรกิจบริการนี้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น

1. ค่าแฟรนไชส์  ขึ้นอยู่กับแต่ละแฟรนไชส์นั้นๆ ว่ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง เช่นค่าโฆษณา หรืออื่นๆ

2. ค่าเช่าสถานที่ ทำเลถูกแพงตามทำเล ขอแนะนำว่าเป็นย่านชุมชน ที่ทำงาน ที่ห่างไปรษณีย์ของรัฐจะดีมากๆ แต่เราต้องพิจารณาค่าเช่าให้ดีๆเพราะค่าเช่าทำเลทองแบบนี้ไม่มีถูกแน่นอน แต่โอกาสที่จะทำกำไรจากธุรกิจก็มากกว่าอยู่แล้ว

3. ค่าพนักงาน ตามตกลงกัน 

4. ค่าใช้จ่ายในการดำเนินการต่างๆ เช่น ภาษี หรือเรื่องของค่าทำเนียม ประกัน การซ่อมบำรุงรักษา เราต้องคิดเผื่อไว้ด้วย เพราะบางครั้งมันอาจจะทำให้เราหรือธุรกิจติดขัดได้ นักธุรกิจมือใหม่ๆชอบลืมหรือขาดการวางแผนล่วงหน้า(เอาแบบเข้าใจกันง่ายๆไป เลยไม่อิงวิชาการนะครับ)

5. เงินทุนหมุนเวียน ต้องมีอย่างเพียงพอ ถ้าสายป่านไม่ยาวแล้วหรือไม่ได้เผื่อแผนฉุกเฉินอาจจะทำให้ธุรกิจของคุณต้องสะดุดหรือไปไม่รอด เพราะทุกวันนี้เหตุการณ์ต่างๆเปลี่ยนแปลงเร็วมาก แม้แต่ทำเลที่เคยดีสุดๆ อาจจะเปลี่ยนไปเป็นทำเลที่แย่ในช่วงสั้นๆได้ ดังนั้นทุนต้องพร้อม

ฝากคิดทิ้งท้าย…คนไทยชอบให้คนบริการ พูดจาดี ดูแลเป็นพิเศษ เรื่องนี้สามารถนำมาปรับใช้กับธุรกิจได้เป็นอย่างดี แม้บางครั้งสินค้าอาจจะธรรมดา แต่การบริการระดับวีไอพี แบบประมาณว่า บริการให้ทุกระดับประทับใจ..เชื่อแน่ว่าธุรกิจจะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า อีกทั้งธุรกิจบริการยังสามารถเติบโตได้เรื่อยๆ ไปทุกที่ตามการขยายตัวของสังคมไปสู่สังคมเมืองมากยิ่งขึ้น ทำเลดีๆมีอยู่จำกัด..ถ้ามั่นใจแล้วก็ลงมือลุยไปเลย…

ขอบคุณภาพจาก finance.yahoo.com

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *