กสทช.คาดแจกคูปองทีวีดิจิตอล [Set Top Box] 15 ต.ค.57 นี้

กสทช.คาดแจกคูปองทีวีดิจิตอลให้ประชาชน 15 ตุลาคม และสามารถแลกรับกล่องรับสัญญาณ เดือนพฤศจิกายน   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เปิดเผยว่า หลัง กสทช. เปิดรับฟังความคิดเห็นและข้อเสนอเฉพาะกลุ่ม จากผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล ผู้ประกอบการกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล หรือ Set Top Box  และเครือข่ายคุ้มครองผู้บริโภค

ในการคัดเลือกและกระบวนการแจกคูปองทีวีดิจิตอล เพื่อเสนอต่อที่ประชุม กสทช.ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ และเตรียมชี้แจงต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. ที่จะอนุมัติมูลค่าคูปองส่วนลดและเงื่อนไขการใช้คูปอง

โดย กสทช. กำหนดกระบวนการแจกคูปอง เริ่มตั้งแต่ วันที่ 10 กันยายน ประกาศผู้เข้าร่วมโครงการ วันที่ 15 กันยายน เพื่อให้ผู้ผลิตกล่องเร่งกระบวนการผลิตและนำเข้ากล่องรองรับ ตามมาตรฐานกล่องในราคา 690 บาท  จากนั้นจะเริ่มส่งคูปองให้ประชาชนทางไปรษณีย์ ในวันที่ 15 ตุลาคม เพื่อให้ประชาชนเริ่มแลกคูปองได้ตามร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ

ซึ่งผู้ประกอบการกล่องทีวีดิจิตอล ระบุว่า สามารถดำเนินการได้เร็วที่สุด ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เนื่องจากต้องผ่านกระบวนการขนส่งและขั้นตอนตรวจสอบ ซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 45-60 วัน หลังจาก กสทช.ประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วม

และได้กำหนดเงื่อนไขบริษัทที่จะเข้าร่วมต้องเป็นผู้ที่ได้รับใบอนุญาตจำหน่ายกล่องรับสัญญาณ ทุนจดทะเบียน 10-20 ล้านบาทขึ้นไป และวางเงินประกันไม่น้อยกว่าร้อยละ 5 ของจำนวนกล่องที่วางจำหน่าย รวมทั้งต้องไม่เป็นบริษัทที่ถูกแบล็กลิสต์จาก กสทช. และจัดให้มีร้านค้าที่ให้เข้าถึงประชาชนได้โดยง่าย อย่างน้อยจังหวัดละ 4 แห่ง ต้องมีจุดบริการการขายอย่างน้อย 2 แห่ง และคอลเซ็นเตอร์ 24 ชั่วโมง เพื่อรองรับการแจกและปัญหาของประชาชนที่จะเกิดขึ้น

ด้านนายสุภาพ คลี่ขจาย ประธานชมรมผู้ประกอบการทีวีดิจิตอล เสนอให้ตั้งอนุกรรมการมีตัวแทนจากฝ่ายต่างๆ เพื่อเร่งรัดติดตามการแจกคูปองให้กับประชาชน เนื่องจากขั้นตอนแจกคูปองล่าช้ามานาน จนกระทบต่อการชำระค่าบริการโครงข่ายของทีวีดิจิตอล เนื่องจากไม่สามารถขายโฆษณาได้ และเตรียมประชุมร่วมกันอีกรอบ เพื่อชะลอจ่ายค่าบริการโครงข่ายทีวีดิจิตอล

ขอบคุณที่มา จาก shows.voicetv.co.th

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *