วีธีทำแตงโมสี่เหลี่ยม สุดยอดไอเดียเพิ่มมูลค่า

แตงโมสี่เหลี่ยม เป็นเรื่องที่ดังมาหลายปีแล้ว สร้างความแปลกใหม่ ตื่นตาตื่นใจมาแล้วทั่วโลก โดยคนญี่ปุ่น ที่ได้เล็งเห็นถึงความต่างและประโยชน์ของการเก็บแตงโม เพราะแตงโมสี่เหลี่ยมนั้นลดพื้นที่ในการเก็บ อีกทั้งความแตกต่างยังช่วยสร้างมูลค่าได้อีกหลายเท่าตัวของแตงโมธรรมดา แตงโมสี่เหลี่ยมราคาลูกใหญ่สูงถึง 12,600 เยน เห็นแบบนี้แล้ว BangkokToday.net เราจึงอยากจะนำมาเป็นข้อคิดเพื่อจุดไอเดีย พร้อมมีคลิปวิธีทำแตงโมสี่เหลี่ยมมาให้ชมกันด้วย

วีธีทำแตงโมสี่เหลี่ยม 

โดยการสร้างกล่องสี่เหลี่ยมให้แตงโม.. ดังในคลิป พร้อมการหีบห่อทีได้มาตรฐาน สวยงาม สามารถขนส่งได้สะดวก รักษาแตงโมให้สวยงาม และสด เช่นเดิม

แตงโมสี่เหลี่ยม 

นอกจากจะมีความแตกต่างจากแตงโมทั่วๆไปแล้ว ยังมีประโยชน์ต่อ การทำธุรกิจ ทั้งทางด้านการจัดเก็บ การขนส่ง รวมถึงความแตกต่างทำให้ดึงดูดลูกค้าให้หันมาสนใจในแตงโมสี่เหลี่ยมที่ไม่เหมือนใคร เอาเป็นว่าถ้าเป็นคุณที่เกิดมายังไม่เคยกินแตงโมสี่เหลี่ยมเลย…ก็คงอยากจะลองซื้อแตงโมสี่เหลี่ยมมากินบ้างล่ะ

จากที่ตามท้องตลาดมีแต่แตงโมลูกทรงกลมๆ เมื่อมาเจอแตงโมที่แปลกตาทรงสี่เหลี่ยม ทำเอาเป็นต้องหันมาสนใจในความแปลก ทำเอาราคาแตงโมสี่เหลี่ยม สามารถขายได้ราคาดีกว่าแตงโมลูกกลม ซึ่งบางลูกติดราคาขายถึง  12,600 เยน อยากรู้ว่าแปลงเป็นเงินไทยเท่าไหร่ก็ลองเช็คอัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบันกันดูได้เลย..ไอเดี่ยแจ่มๆแบบนี้สร้างมูลค่าให้สินค้าเกษตร ไม่ต้องรอการช่วยเหลือจากรัฐ นี่หละ นักธุรกิจมืออาชีพ

แตงโมสี่เหลี่ยมราคา

 

แตงโมสี่เหลี่ยม ประโยชน์ที่เห็นๆ เช่น

ได้รูปทรงที่แปลกตาดึงดูดความสนใจผู้บริโภค

ได้แตงโมที่ขนาดเท่าๆกัน ง่ายต่อการคัดขนาด บริหารจัดการ

เรื่องการหีบห่อที่ง่ายขึ้น จากขนาดที่เท่าๆกัน รวมทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมการจัดเก็บได้ง่ายกว่า ประหยัดพื้นที่กว่า

แตงโมสี่เหลี่ยม แพ็คกล่อง

 

จากเรื่อง แตงโมสี่เหลี่ยม เชื่อแน่ว่าอาจจะช่วยทำให้เกษตรกรไทยที่ปลูกและขายผลไม้ หรือสินค้าเกษตรอื่นๆ ได้แนวคิดใหม่ๆ หรือใช้เป็นกรณีศึกษา การสร้างมูค่าให้กับสินค้า เพราะผลไม้ไทย มีมากมายหลายอย่าง ถ้าทำให้เกิดความต่าง มาพร้อมๆกับประโยชน์แบบนี้ ขายได้ราคาดี มีกำไรแน่นอน…

ขอบคุณ  สมาชิก ยูทูป Admin Userhelper ภาพจาก อินเตอเน็ต

Related Posts

This Post Has One Comment

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *