ลงทุนทำอะไรดี เมื่อมีทุนน้อย จึงมีโอกาส มาจุดไฟไอเดียกันเลย!

ลงทุนทำอะไรดี เมื่อมีทุนน้อย จึงจะมีโอกาสประสบความสำเร็จ มีกำไร มีมาตรฐานชีวิตที่ดีขึ้น และร่ำรวยได้ในที่สุด ในเมื่อทุนน้อยแล้วโอกาสแข่งขันก็เท่าได้ว่าน้อยลงพอๆกับจำนวนเงินทุนที่มีอยู่ ถ้ายังทำในสิ่งที่เหมือนคนอื่นหรือลงสนามต่อสู้แบบที่ใครๆก็ทำกัน แต่ทว่าหากสู้ในทางของตนเองที่ถนัด ที่รัก ที่ชอบจะสามารถทำด้วยใจอยู่กับมันได้นาน เรื่องเงินทุนก็ไม่อาจจะขวางทางความสำเร็จของคุณได้

3 ประเภทธุรกิจที่มีโอกาส บางกอกทูเดย์เราอยากจะนำเสนอให้กับคนที่มองหาธุรกิจ ว่าจะทำธุรกิจอะไร หรือลงทุนทำอะไร สำหรับคนที่มีเงินทุนจำกัด ซึ่งมีแนวโน้มจะเติบโตได้ดีในอนาคต

1. ธุรกิจขายอาหาร เป็นธุรกิจที่น่าสนใจมากที่สุดอีกประเภท เพราะเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ซึ่งมีแนวโน้มความต้องการสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามจำนวนประชากร และชุมชนเมืองที่ขยายออกไปเรื่อยๆ ผู้คนในปัจจุบันนิยมซื้ออาหารมาทานมากกว่าทำเอง เพราะสะดวกกว่า อีกทั้งค่าใช้จ่ายยังถูกกว่าที่จะซื้อมาทำเอง สำหรับอาหารจานด่วนในแต่ละมื้อหลัก อีกทั้งยังถูกบีบรัดด้วยเวลาที่ต้องเร่งรีบทำงานแข่งกับการจราจรที่ติดขัด มากขึ้น ดังนั้นแล้วธุรกิจขายอาหารประเภทต่างๆที่เป็นทั้งอาหารทานเป็นมื้อหลักและ ของกินเล่น จึงยังคงเติบโตต่อได้เรื่อยๆ

ข้อดีของธุรกิจขายอาหาร ทำส่งขาย หรือเปิดร้านขาย คือ ต้นทุนในการทำธุรกิจต่ำ หรือขึ้นอยู่กับรูปแบบร้านหรืออาหารที่ทำขาย อาหารบางอย่างสามารถเริ่มต้นธุรกิจได้แค่เงินหลักพันบาทเท่านั้น ขอให้มีทำเลที่ดี ก็ทำสำเร็จได้ไม่ยาก แม้จะขายข้างถนนก็ร่ำรวยเป็นเศรษฐีได้

2. ธุรกิจรับงานอิสระหรือฟรีแลนซ์ [Freelance] ปัจจุบันองค์กรต่างๆก็มองหาวิธีลดต้นทุนในการจ้างงานและในขณะเดียวกันก็อยาก จะได้งานที่มีคุณภาพไม่แพ้จ้างพนักงานเก่งๆประจำไว้ใช้งานซึ่งมีค่าใช้จ่าย สูง สวัสดิการ และยังต้องรับผิดชอบอื่นๆอีกมาก ทำให้คนที่มีฝีมือมีความสามารถเป็นที่ต้องการ ซึ่งสามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ซึ่งไลฟ์สไตล์คนปัจจุบันก็ชอบทำงานอิสระมากขึ้นหรืองานที่ไม่ต้องลงเวลาเข้า งานแค่มีผลงานได้ตามเป้าก็พอ ในประเทศไทยอาชีพฟรีแลนซ์ยังมีโอกาสอีกมาก เพราะคนที่จะออกมาทำจริงนั้นๆต้องมีจิตใจแข็งแกร่งพอควร เพราะไม่มีเงินเดือน รับเงินตามผลงานตัวเองล้วนๆ และก็มีโอกาสร่ำรวยได้ ซึ่งมีตัวอย่างมากมาย..ที่เริ่มธุรกิจจากความสามารถตัวเอง ทำเองคนเดียว จนเป็นธุรกิจ SMEs หรือเติบโตเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ ถ้าคุณมั่นใจ อยากจะมีอิสระ รับรายได้ตามความสามารถตัวเองแล้ว..อาชีพอิสระหรือฟรีแลนซ์น่าจะเป็นคำตอบ..เพราะทุนหลักๆคือความสามารถและความเชี่ยวชาญของคุณเอง

3.  ธุรกิจจากวิชาชีพที่ทางราชการหรือสถาบันรับรอง มีหลายๆคนที่เกิดมาจากครอบครัวคนมีรายได้น้อยแต่สามารถเล่าเรียนจนจบใน วิชาชีพต่างๆ ที่สามารถเปลี่ยนชีวิตตัวเองได้ ซึ่งมีหลายสาขามาก เมื่อเรียนจบมีใบรับรองแล้ว บางอาชีพได้ทำงานประจำไปด้วยแล้วยังสามารถใช้เครดิตตรงนี้เปลี่ยนมาเป็นเงิน ทุน ทำธุรกิจของตัวเองต่อไปได้ เช่น หมอ พยาบาล เภสัชกร เพราะอาชีพเหล่านี้มีฐานรายได้จากงานประจำที่สูง สามารถกู้ยืมเงินได้ง่ายและมากด้วย จึงเห็นมี คลินิกรักษาโรค คลินิกความงาม สถานพยาบาลเอกชนต่างๆ ร้านขายยา ซึ่งคนธรรมดาๆ ถ้าไม่มีเงินทุนมากพอจะจ้างคนในสาขาอาชีพเหล่านี้มากทำงานให้ได้ก็ไม่สามารถ เปิดทำการเองได้ นอกจากนี้แล้วยังมีวิชาชีพจากสายงานอื่นๆที่น่าสนใจ และต่อยอดเป็นธุรกิจได้เช่น นักกฎหมาย ทนายความ นักบัญชี และอื่นๆ ถ้าหากว่าคุณมีใบรับรองความสามารถพิเศษต่างๆ นี่ก็เป็นโอกาสในการสร้างธุรกิจแล้ว …บางครั้งเงินทุนอาจจะเป็นเรื่องรองไปเลย

ถ้าคุณเป็นอีกคนที่มีความฝันอยากจะมีธุรกิจของตัวเองหรือสร้างธุรกิจขึ้นมาเอง กำลังมองหาช่องทางอยู่ ที่บางกอกทูเดย์นำเสนอไปนี้อาจจะเป็นเชื้อไฟไอเดียสำหรับคนที่กำลังคิดอยาก จะเริ่มลงทุนทำอะไรหรือถ้าคุณกำลังคิดจะหาความรู้โดยการศึกษาต่อหรือเพิ่ม เติมความรู้…ใบรับรองจากสถาบันการศึกษา รับรองเฉพาะทาง หรือ ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ..นี่คือทุนที่คุณจะใช้ลงทุนได้เป็นอย่างดีเลย

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *