สเต็กถาดยักษ์ 119 บาท ขายดีมาก ร้านใบเตยสเต็กเฮาส์ จ.ราชบุรี

ร้านใบเตยสเต็กเฮาส์ ขายสเต็กถาดยักษ์ ที่ขนาดใหญ่ คุ้มค่าได้เยอะ กินกันอิ่มได้ทั้งครอบครัว ราคา แค่ 119 บาท โดยไอเดียธุรกิจจากเจ้าของร้านสเต็ก คนสวยเมืองโพธารามจังหวัดราชบุรี ที่มีคนมาอุดหนุนจนเต็มร้าน ด้วยทั้งความอร่อย และคุ้มค่า ได้เยอะ เป็นที่ถูกใจมีลูกค้าทั้งในจากจังหวัดและต่างจังหวัด

ร้านใบเตยสเต็กเฮาส์ เปิดอยู่บริเวณริมถนนสายเลี่ยงเมือง โพธาราม เลขที่ 151/4 หมู่ที่ 1 ตำบลคลองตาคต อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี บรรยากาศเต็มไปด้วยประชาชนที่ได้เดินทางมาจากหลากหลายสถานที่ โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดต่างก็เดินทางมารับประทานสเต็กเช่นเดียวกัน โดยที่บางรายต่างก็ผิดหวังและก็ต้องเดินทางกันกลับไป เนื่องจากโต๊ะนั่งเต็มหรือสเต็กบางอย่างหมดเร็ว

ร้านใบเตยสเต็ก

เจ้าของร้านใบเตยสเต็กเฮาส์  ชื่อคุณเสียงทิพย์ ศรีเบญจญาณ หรือ ใบเตย อายุเพียง 33 ปี โดยมีการศึกษาสูงถึงในระดับปริญญาตรี บริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ผันตัวจากการเปิดร้านขายอะไหล่รถจักรยานยนต์ คิดค้นสูตรการหมักหมูที่ไม่เหมือนใครและการทำน้ำซอสสลัดผักที่ขึ้นชื่อ มาเปิดร้านจำหน่ายสเต็ก โดยมีคนในครอบครัวร่วมกันทำและบริการลูกค้าที่เข้ามารับประทาน สเต็ก

ร้านใบเตยสเต็กถาดยักษ์

คุณ เสียงทิพย์ เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนหน้านี้ที่บ้านทำธุรกิจเปิดเป็นร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ และขายขายข้าวแกง และเปลี่ยนมาเปิดเป็นร้านจำหน่ายอาหารตามสั่งขึ้น มีทั้งอาหารไทย จีน และฝรั่ง ประกอบกับขายข้าวต้มรอบดึกและก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น และหันมาจำหน่ายสเต็กแบบทั่วไป ราคาชุดละเริ่มต้น 39 – 69 บาท แต่ด้วยการที่ทำธุรกิจกันแบบครัวเรือน จึงได้มีแนวคิดและได้แรงบันดาลใจมาจากส้มตำถาด จึงหันมาจำหน่ายสเต็กถาดเอาใจลูกค้า โดยสเต็กของที่นี่จะเป็นสเต็กแบบโฮมเมด ใช้ของสดใหม่คุณภาพดี แล้วเสริฟมาในถาดสแตนเลสขนาดใหญ่ เส้นผ่านศูนย์กลาง 30 เซนติเมตร มีการจัดรูปแบบในการวางอย่างสวยงามด้วยสเต็กหมู ไก่ ไข่ดาว ไส้กรอก ปลาแพงกาเซียสดอลลี่ชุบแป้งทอด ปูอัดกรอบ และสลัดทูน่า ที่มีรสชาติหอมอร่อยจากน้ำสลัดที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเอง ซึ่งขายกันถาดละ 119 บาทสามารถมาทานกันได้แบบครอบครัวต่อ 1 ถาด หรือจะสั่งมากกว่านั้นก็ได้ โดยจะเน้นขายอาหารในราคาถูกและรสชาติให้ถูกปากของลูกค้า จนเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า โดยเฉพาะที่มากันแบบครอบครัวและมากันแบบกลุ่มเพื่อน โดยที่ 1 ถาด จะสามารถรับประทานกันได้ 4 – 5 คน และยังเป็นขวัญใจของผู้มีรายได้น้อยและอยากทานสเต็ก ได้ชักชวนเพื่อนหรือคนในครอบครัวมารับประทานกัน ส่วนเมนูสเต็กทั่วไป จะขายอยู่ในราคาจานละ 39 บาท โดยเปิดบริการตั้งแต่เวลา 12.00 น. – 22.00 น. ของทุกวัน

ร้านใบเตยสเต็กราชบุรี

ซึ่งหลังจากที่ลูกค้าได้มารับประทานและถ่ายรูปเพื่อไปโพสท์บนสังคมออนไลน์ จนบอกกันต่อๆ ไป ทำให้ตลอดสองวันที่ผ่านมามีลูกค้าเข้ามาแน่นร้านกันทุกวัน บางรายมาจากกรุงเทพมหานคร บางรายมาจากจังหวัดเชียงใหม่ บางรายมาจาก จังหวัดกาญจนบุรี นครปฐม และจังหวัดใกล้เคียงอีกมาก ด้านลูกค้ารายหนึ่งได้กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาจากอำเภอบ้านโป่ง หลังจากที่ได้ทราบข่าวจากในเฟสบุ๊ค ถึงเรื่องสเต็กถาด จึงได้ชักชวนกันมา ซึ่งรสชาติอร่อยดี ที่สำคัญราคาถูกสามารถรับประทานร่วมกันได้ และสำหรับลูกค้ารายนี้เช่นกัน ต่างก็เอ่ยเป็นเสียงเดียวกันว่าอร่อย สมกับที่เดินทางมา และรอคิวนานนับชั่วโมงกว่าจะได้รับประทาน อย่างไรก็ดี สำหรับลูกค้าที่จะเดินทางมารับประทานและก็ต้องผิดหวังกันกลับไป สามารถติดต่อสำรองโต๊ะกันมาได้ก่อนเพื่อที่จะได้ไม่ผิดหวังกลับไป

ร้านขายสเต็ก ใบเตยสเต็กเฮาส์ นับเป็นอีกตัวอย่างนักธุรกิจที่ใช้ไอเดียผสมผสานปรับให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า จนเกิดเป็นสินค้าและบริการที่ตรงตามความต้องการของผู้คน ที่ต้องการสินค้าที่ดีและคุ้มค่า ทำให้ประสบความสำเร็จ ใครคิดก่อนทำก่อน โอกาสย่อมเป็นของผู้นั้นก่อน

ขอบคุณข้อมูลข่าวและที่มา
ผู้สื่อข่าว : สิริมงคล ไกรวงศ์วิชญ์
Rewriter : มณีรัตน์ ชาญชัยศิลป์
สำนักข่าวแห่งชาติ กรมประชาสัมพันธ์ : thainews.prd.go.th

แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*