อาหารไทย กำลังมาแรง ต่างชาติชอบ

ธุรกิจอาหาร เป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตโดยตรง เพราะมไ่ว่าจะยากดีมีจน ก็ต้องกิน ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกกินอะไรเท่านั้น สำหรับอาหารไทย ทั้งรสชาติและคุณค่าทางอาหาร ล้วนแล้วแต่ไม่เป็นรองชาติใด อีกทั้งราคาไม่แพงแต่ได้สารอาหารหลายหมู่ จนถึงครบทั้ง 5 หมู่เลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันอาหารไทยกำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก เพราะข้อมูลข่าวสารสามารถแชร์ถึงกันได้เพียงเสียววินาที

ขายอาหารไทย อีกธุรกิจที่น่าสนใจในอนาคต ทั้งรสชาติและความปราณีต ทำให้เป็นที่ประทับใจ ไม่ว่าจะเปิดขายให้นักท่องเที่ยวในประเทศ หรือไปเปิดที่ต่างประเทศ ล้วนแล้วแต่มีโอกาสสูง ซึ่งแนวโน้มธุรกิจท่องเที่ยวของไทยยังมีโอกาสอีกมาก ยิ่งหลังจากเปิด AEC แล้ว อุตสาหกรรมท่องเที่ยวน่าจะเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ พร้อมกับธุรกิจบริการ อาหาร

อาหารไทย กำลังเป็นที่นิยมแซง พิซซ่าในซีแอตเทิล ข่าวโดย ข่าวสด

หนังสือพิมพ์เดอะ ซีแอตเทิล ไทมส์รายงานว่า บริษัทวิจัยด้านการตลาด สการ์โบโรห์เผยผลสำรวจความนิยมอาหารไทยของบรรดาผู้บริโภคในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน สหรัฐอเมริกาว่ามีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีคนไทยมาเป็นร้านอาหารหลายร้าน และทำให้อาหารสัญชาติอื่นๆ อย่างจีน หรือแม้แต่อาหารยอดนิยมของเจ้าถิ่นอย่างพิซซ่ายังต้องชิดซ้าย    จากการสำรวจผู้ใหญ่ 2,319 คนในย่านคิง และสโนโฮมิช ในรัฐวอชิงตัน เรื่องประเภทร้านอาหารที่นิยมรับประทานในรอบ 1 เดือนที่ผ่านมา ปรากฎว่าผู้บริโภคร้อยละ 29 ตบเท้าเข้าร้านอาหารไทย โดยมากเป็นอันดับ 2 รองจากอาหารเม็กซิกัน ซึ่งถือว่าเป็นยอดที่ประสบความสำเร็จสูงมากสำหรับอาหารไทยในเมืองซีแอตเทิลนับแต่มีครั้งแรกเมื่อปี 2523   ด้าน เยลพ์ บริษัทวิเคราะห์ความก้าวหน้าทางธุรกิจ นับจำนวนร้านอาหารไทยในซีแอตเทิลได้ 126 แห่ง ซึ่งหากเทียบกับเมืองอื่นๆ ในสหรัฐที่มีจำนวนประชากรใกล้เคียงกันแล้ว ถือว่าซีแอตเทิลมีร้านอาหารไทยมากเป็น 2 เท่าของกรุงวอชิงตัน และ 3 เท่าของเมืองเดนเวอร์ และ 4 เท่าของเมืองบอสตัน

อิทธิพลของความนิยมอาหารไทยในซีแอตเทิลนั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับจำนวนคนไทยที่อยู่ในเมืองนี้ โดยผลการสำรวจจำนวนประชากรล่าสุดระบุว่า ซีแอตเทิลมีคนไทยอาศัยอยู่เพียงแค่ 850 คนซึ่งนับว่าน้อยกว่าเศษเสี้ยวของจำนวนประชากรในเมืองอื่นที่มีชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชียอยู่ด้วยซ้ำ

จากข่าวนี้ บ่งชี้ได้ว่าธุรกิจขายอาหารไทย น่าสนใจมาก ขึ้นอยู่กับว่าจะเลือกกลุ่มลูกค้าระดับใดด้วย เพราะอาหารของไทย มีทั้งแบบราคาย่อมเยา ไปจนถึงราคาสูง เพราะบ้านเมืองของเราเป็นอู่ข้าวอู่น้ำถ้าเรารู้จักนำมาสร้างมูลค่าออกจำหน่ายแล้วเชื่อแน่ว่า ต้องเติบโตสร้างความมั่งคั่งให้กับครอบครัวและประเทศชาติได้อย่างแน่นอน

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *