“ขอบคุณ” คำพูดสั้นๆที่ทรงพลัง สุดยอดคำโฆษณา ที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย

ขอบคุณ คำพูดสั้นๆ จากใจ แต่ทรงพลัง สามารถเปิดใจ เปิดรอยยิ้ม ให้ผู้รับรู้สึกดี ถ้ายิ่งนำมาใช้ในเรื่องการให้บริการ หรืองานขายแล้ว คาดเดาได้ยากยากว่า “ขอบคุณครับ”หรือ” ขอบคุณค่ะ” คำพูดสั้นๆไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนอกจากพูดออกมาจากความรู้สึกภายใน ผ่านสายตา ผลของมันจะมีค่ามหาศาลเพียงใด เมื่อลูกค้าประทับใจ จดจำและอยากกลับมาใช้บริการหรือมาเยี่ยมอีกครั้ง เหมือนดังคาถาหรือมนสะกด

คำว่า “ขอบคุณ” แอดมินบางกอกทูเดย์ขอนำเรื่องนี้มาแชร์เล่าสู่กันฟัง เพราะเกิดขึ้นจริงกับการที่ได้เป็นลูกค้าร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ที่ขายเครื่อดื่มพร้อมบริการจากพนักงานอย่างดี และเมื่อสุดท้ายจะเดินออกจากร้าน พนักงานที่ว่างอยู่และหน้าแคชเชียร์ต่างกล่าวคำขอบคุณดังๆพร้อมๆกัน และเมื่อเดินออกไปนอกร้าน มีพนักงานที่เดินเสริฟบริเวณที่นั่งด้านนอก เห็นเราเดินออกไปก็กล่าวขอบคุณตลอดทางเดินออกมาอีก มันทำให้รู้สึกว่า…เราอยากลับมาอีกเพราะเหมือนกับว่าเขาใส่ใจในตัวเราฐานะที่เป็นลูกค้าอย่างดี มิน่าล่ะทำไมร้านนี้คนเยอะทุกวัน ทั้งๆที่กาแฟสดและเครื่องดื่ม อาหารต่างๆ ก็ไม่ได้แตกต่างอะไรไปมากว่าร้านอื่นๆ แถมราคาก็ถือว่าจับกลุ่มคนทำงานมีเงินเดือน กลาง ถึงสูงด้วยซ้ำ

อดคิดไม่ได้ว่า มันจะตรงกันข้ามไหม ถ้ามีอีกร้านขายกาแฟสดที่หนึ่ง ไม่ค่อยยิ้มแย้ม ไม่ค่อยทักทายลูกค้า แล้วเราจะยังรู้สึกดีๆแบบนี้ไหม หรือเราต้องซื้อสินค้าและบริการของเขาเพราะความจำเป็นที่ร้านแถวๆนั้นไม่มีให้เลือก เพราะทำเลไม่มีให้เปิด เชื่อแน่าว่าคุณๆ หลายๆคนคงเคยเลือกซื้อสินค้า ร้านใดร้านหนึ่งมาแล้วเพราะความจำเป็น ทั้งๆที่ไม่ค่อยชอบเจ้าของ หรือพนักงานในร้านเลย

คำว่าขอบคุณ สุดยอดคำโฆษณา ที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลย

ลองนำไปปรับใช้กับธุรกิจของคุณดูว่า จะได้ผลอย่างไร แต่ที่แน่ๆ ร้านที่พนักงานทักทายเก่ง ใส่ใจลูกค้า คอยถามความต้องการ บริการอย่างสุภาพ พร้อมกับกล่าวคำขอบคุณ หรือคำเชิงบวกอื่นๆ หรือเมื่อคุณจ่ายตังค์และเดินออกจากร้าน ต่างพากันกล่าวคำขอบคุณ คนแล้วคนเล่า เสียงขอบคุณจะฝังในหัวของคุณ ทำให้เคลิ้มครั้งหน้าถ้าอยากใช้บริการ  เชื่อแน่เลยว่าชื่อร้านนี้จะผุดขึ้นมาบนหัวคุณทันที แม้นี่แหละการตลาดแบบไม่ต้องลงทุนโดยแท้ มันไม่ยากเลยที่คุณจะให้พนักงานทุกคนฝึกพูดคำนี้บ่อย

สุดท้ายแอดมินบางกอกทูเดย์ดอทเน็ต ก็ต้องขอบคุณ คุณผู้อ่านด้วยเช่นกันที่ให้การติดตามบทความข่าวสารของเราทำให้เราสามารถสร้างสรรผลงานมาได้ถึงทุกวันนี้ “ขอบพระคุณครับ”

BangkokToday.net

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *