TQR ส่งซิก Q4 ธุรกิจประกันภัยต่อสัญญาณดี

TQR ส่งซิก Q4 ธุรกิจประกันภัยต่อสัญญาณดี

TQR ส่งซิก Q4 ธุรกิจประกันภัยต่อสัญญาณดี บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) ประเมินภาพรวมธุรกิจประกันภัยและประกันภัยต่อยังเติบโตได้ดี จากความต้องการประกันภัยในรูปแบบต่างๆ ของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น

ฟากซีอีโอชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ระบุ เดินหน้าพัฒนาออกผลิตภัณฑ์ประกันภัยรูปแบบใหม่ร่วมกับพันธมิตร ทั้งประกันภัยพืชผลประกันภัยปศุสัตว์ประกันภัยไซเบอร์ ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าผู้บริโภค มั่นใจสนับสนุนผลงานปี 64 เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

นายชนะพันธุ์ พิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR ผู้ให้บริการนายหน้าประกันภัยต่อ (Reinsurance Broker) แบบครบวงจร เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจในช่วงที่เหลือของปี 2564 คาดว่า จะเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ เนื่องจากผู้บริโภคมีความต้องการทำประกันภัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งการประกันภัยสุขภาพและการประกันชีวิต ส่งผลให้บริษัทประกันภัยต่างๆ มีความต้องการทำประกันภัยต่อเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ประกอบกับ บริษัทฯ ได้ร่วมกับบริษัทประกันภัยชั้นนำ พัฒนาช่องทางและผลิตภัณฑ์ประกันภัยใหม่ๆ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าและผู้บริโภค รวมถึงสถานการณ์ในปัจจุบัน

ในไตรมาส 4 นี้ TQR คาดว่า ความต้องการประกันภัยยังมีเพิ่มมากขึ้น จากการแพร่ระบาดของโควิด19 ทำให้ผู้บริโภคตื่นตัวในการทำประกันภัยมากขึ้น ทั้งด้านสุขภาพ และประกันชีวิต รวมทั้งประกันภัยด้านอื่นๆ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ มั่นใจว่า ปัจจัยเหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยสนับสนุนให้ผลงานในปีนี้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องนายชนะพันธุ์กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในไตรมาส 4/2564 บริษัทฯ มุ่งเน้นพัฒนาประกันภัยรูปแบบใหม่ๆ ทั้งการประกันภัยไซเบอร์ การประกันภัยพืชผล การประกันภัยปศุสัตว์ที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูง รวมทั้งมุ่งเน้นพัฒนาบุคลากร เครื่องมือ ระบบและกระบวนการทำงานต่างๆ เพื่อให้บริการแก่บริษัทคู่ค้าได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ บริษัท อาร์สแควร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุน ล่าสุด ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) การใช้บริการระบบการเรียนการสอนออนไลน์ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ กับ สมาคมนายหน้าประกันภัยไทย เพื่อให้บริการ เรียนรู้อบรม ในระบบออนไลน์ ที่สามารถระบุตัวตนผู้ใช้งานผ่านใบหน้า “Face Detection and Face Recognition” เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้ อยู่ระหว่างการเจรจาลูกค้ากลุ่มธุรกิจประกันภัยอีก 2-3 ราย คาดว่า จะเห็นความชัดเจนภายในปีนี้ นอกจากนี้ ยังมีลูกค้าทั้ง ธุรกิจประกันภัย และธุรกิจอื่นๆ ให้ความสนใจอีกจำนวนมาก

นางยุพเรศ พิริยะพันธุ์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TQR กล่าวว่า แนวโน้มธุรกิจประกันภัยในปี 2565 โดยเฉพาะธุรกิจประกันวินาศภัย คาดว่า จะเติบโตระหว่าง 4.0% – 6.0% สะท้อนจากเศรษฐกิจของประเทศไทยเริ่มกลับมาฟื้นตัว ขณะที่กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาคึกคักอีกครั้ง รวมถึงผู้บริโภคตระหนักถึงการทำประกันภัยในด้านต่างๆ เพิ่มมากขึ้น จึงทำให้ การประกันภัยสุขภาพ การประกันชีวิต การประกันภัยอุบัติเหตุ และการประกันภัยทรัพย์สิน รวมถึงการประกันภัยสำหรับภัยอุบัติใหม่ (ประกันภัยไซเบอร์) คาดว่า จะเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

อนึ่ง ภาพรวมผลการดำเนินงานงวด 9 เดือนของปี 2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 97.50 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 42.09% จากงวดเดียวกันปีก่อน มีกำไรสุทธิเท่ากับ 68.62 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 199.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.58% จากงวดเดียวกันของปีก่อน มีรายได้รวมอยู่ที่ 160.47 ล้านบาท

สำหรับงวดไตรมาส 3/2564 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ 28.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.11% จากงวดเดียวกันปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 23.02 ล้านบาท และมีรายได้รวม 63.48 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.19% จากงวดเดียวกันปีก่อน มีรายได้รวมเท่ากับ 59.22 ล้านบาท

บริษัท ที คิว อาร์ จำกัด (มหาชน) ชื่อหุ้น TQR สำหรับใครที่สนใจลงทุนสามารถเข้าดูข้อมูลต่อได้ที่เว็บ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

แชร์ต่อให้เพื่อน