ทำไมต้องทำประกันการเดินทาง ประกันการเดินทางดียังไง

ทำไมต้องทำประกันการเดินทาง ประกันการเดินทางดียังไง หลายคนคงมองข้ามการทำประกันการเดินทาง เพราะคิดว่าคงไม่ได้ใช้ ทำไปก็ไม่รู้จะได้ใช้ไหม เปลืองเงินเปล่าๆไม่คุ้มหรอก แต่ความจริงแล้วการทำประกันการเดินถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมาก เพราะเราไม่รู้เลยว่าในระหว่างที่เรากำลังเดินทางท่องเที่ยวจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นซึ่งแน่นอนว่าไม่มีทางรู้ล่วงหน้าได้ก่อนเลย

 

ทำประกันการเดินทางดียังไง

ข้อดีของการทำประกันการเดินทางอย่างแรกที่เรานึกถึงเลยก็คือคุ้มครองค่าใช้จ่ายสำหรับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็ก ใหญ่ หรือถึงขั้นการเสียชีวิตและทรัพย์สินของเรา การเจ็บไข้ได้ป่วยกระทันหันในระหว่างที่เรากำลังเดินทางท่องเที่ยว แน่นอนว่าราคาค่ารักษาและค่าโรงพยาบาลในต่างประเทศสำหรับชาวต่างชาตินั้นไม่มีคำว่าถูกแน่นอน การที่ทรัพย์สินสูญหาย ทางสนามบินอาจจะทำกระเป๋าเดินทางของคุณหาย หรือสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ทำให้ไฟท์ที่จะบินเกิดความล่าช้า ไปไม่ตรงตามกำหนด หากเราทำประกันการเดินทางก็จะได้รับการคุ้มครองในทุกส่วนที่กล่าวมานี้ ข้อดีของการทำประกันการเดินทางมีหลายข้อมากแต่บางคนอาจจะมองข้ามเสียดายเงินที่ต้องจ่าย คิดว่าคงไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอก แต่เมื่อลองมองย้อนกลับไปหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจริงๆ การทำประกันการเดินทางย่อมคุ้มกว่าการที่เราเสียค่าเสียหายเองอยู่แล้ว

ประกันการเดินทาง

บางประเทศต้องทำประกันการเดินทางก่อนขอวีซ่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งประเทศโซนยุโรปที่ใช้วีซ่าเชงเก้น ต้องมีการทำประกันการเดินทางก่อนที่จะยื่นเรื่องของวีซ่ากับสถานฑูต ประเทศที่ต้องทำประกันการเดินทางก่อนยื่นของวีซ่าได้แก่  ฟินแลนด์ ไอซ์แลนด์ เดนมาร์ก โปรตุเกส กรีซ เนเธอแลนด์ ฝรั่งเศษ อิตาลี ลักแซมเบิร์ก นอร์เวย์ สวีเดน เบลเยี่ยม ออสเตรีย และสเปนจำเป็นต้องแนบเอกสารประกันการเดินทางไปกับเอกสารขอวีซ่าด้วย และต้องเลือกประกันการเดินทางที่มีการคุ้มครองคอรบคลุมทุกอย่าง รวมไปถึงการขนย้ายผู้ป่วยกลับประเทศด้วย

 

ทำไมต้องทำประกันการเดินทาง ประกันการเดินทางดียังไง

ประกันการเดินทาง

สำหรับใครที่ต้องเดินทางไม่ว่าจะในหรือต่างประเทศแอดมินแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การเดินท่องเที่ยวของทุกคนสนุกมากยิ่งขึ้นนั้นคือ Pocket WiFi D-link น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และตอนนี้ทางเอไอเอสซิมช้อปมีจัดโปรโมชั่นต้อนรับปีใหม่ 2022 ลดราคาจากปกติ 1,950 บาท ลดเหลือเพียง 1,600 บาท มาพร้อมกับซิม AIS (สามารถเลือกได้ว่าต้องการซิมรายเดือนหรือเติม) พิเศษต่อที่สอง สำหรับโปรต้อนรับปีใหม่ 2022 เท่านั้น ส่งฟรีทั่วไทย!! และใครที่ต้องการดูโปรเน็ตเสริมสำหรับซิมใส่ PocketWiFi สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ เอไอเอสวิมช้อป คลิกได้เลยค่ะ

Related Posts