อยากเปิดร้านกาแฟ คุณพร้อมแค่ไหน?

อยากเปิดร้านกาแฟ ต้องลงทุนเท่าไหร่ เรียนอะไรบ้าง ร้านขายกาแฟ ร้านขายขนม เบเกอรี่ อาจจะเป็นความฝันของใครหลายๆคน ที่อยากจะมีธุรกิจของตัวเอง อยากสร้างฐานะจากธุรกิจหรือแม้แต่อยากจะมีอิสระภาพไม่อยากจะทำงานประจำตลอดไป แม้แต่นักศึกษาจบใหม่สมัยนี้ใครๆก็ฝันอยากจะทำธุรกิจอยากจะเป็นเจ้านายตัวเองทั้งนั้น..และหนึ่งในธุรกิจในฝันที่ติดอันดับต้นๆก็ร้านขายกาแฟ เบเกอรี่

อยากเปิดร้านกาแฟ คุณพร้อมแค่ไหน? ลองพิจารณาตรงสอบความพร้อมก่อนทำธุรกิจกันเลย

1. เงินลงทุน คุณพร้อมแค่ไหน สำหรับขนาดธุรกิจของคุณที่ต้องการทำ นอกจจากจะมีเงินลงทุนในตอนเริ่มเปิดร้านแล้ว ยังต้องมีเงินหมุนเวียน ทุนสำรองเผื่อเหตุการณ์ฉุกเฉิน เพื่อธุรกิจจะได้เดินต่อไปได้

2. ความรอบรู้เรื่องธุรกิจ ร้านกาแฟ และอาหารที่ขายในร้าน บางอย่างต้องรู้ลึก บางอย่างรู้กว้างๆก็พอ คุณเข้าใจธุรกิจเครื่องดื่มและอาหารดีแค่ไหน เช่น ต้องเปิดในทำเลใด แล้วใครคือลูกค้า ราคาจะขายระดับเท่าไหร่ ใครคือคู่แข่ง มีทำเลเหลือที่จะเกิดคู่แข่งใหม่ๆได้หรือไม่ จะเปิดร้านขายตั้งแต่เวลาเท่าไหร่ ถึงเท่าไหร่ และอื่นๆอีกหลายอย่าง ที่จะส่งเสริม มีผลต่อธุรกิจร้านกาแฟของคุณ คุณรู้ดีแค่ไหน ทั้งในธุรกิจ และสิ่งแวดล้อมของธุรกิจและทำเล

3. ความชำนาญของพนักงาน ความเชี่ยวชาญ ให้คิดเสมอว่า ถ้าคุณไม่มีโอกาสแก้ตัวครั้งที่สองสำหรับลูกค้าคนเดิม ที่คุณจะขายสินค้าและบริการให้ จะเกิดอะไรขึ้น นั่นคือจะไม่สามารถสร้างลูกค้าประจำได้เลย ดังนั้นแล้ว ต้องมืออาชีพเท่านั้นก่อนเปิดขายจริง

4. คุณพร้อมที่จะแข่งขันในธุรกิจกาแฟหรือไม่ เพราะธุรกิจนี้เมื่อมีคนต้องการใช้บริการจำนวนมาก ผู้ประกอบการก็มีมากเช่นกัน คุณพร้อมแค่ในในการแข่งขัน มีจุดเด่นของสินค้าและบริการอย่างไร หรือมีความได้เปรียบคู่แข่งอื่นๆอย่างไร จุดนี้ต้องมีและสร้างขึ้นมาให้ได้ถ้าคุณอยากเติบโตอย่างยั่งยืน

สำหรับมือใหม่ในธุรกิจ ที่มีฝันและความมุ่งมั่นอันแรงกล้า ที่อยากจะประสบความสำเร็จ ร่ำรวยจากธุรกิจ สมัยนี้คงต้องรอบคอบมากยิ่งขึ้นเพราะเงินลงทุน สำหรับบางคนอาจจะเป็นเงินเก็บมาตลอดชีวิตการทำงานก็ได้…ธุรกิจมีความเสี่ยง และเสี่ยงมากที่สุดเมื่อขาดความรู้ในธุรกิจนั้น อย่างน้อยๆ บางกอกทูเดย์ ขอฝาก 4 ข้อนี้ ให้เป็นแง่คิดเบื้องต้น..ของคนมีฝันที่อยากจะสร้างธุรกิจ สร้างงาน เพื่อความเจริญก้าวหน้าของตัวเองประเทศชาติ

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *