ขายอะไรกำไรดี ลงทุนน้อย ลองดู 5 ไอเดีย เหมาะมาก! คนทำงานประจำ

ขายอะไรกำไรดี ลงทุนน้อย ลองดู 5 ไอเดีย ที่บางกอกทูเดย์เรานำมาเล่าสู่กันฟัง ในยุคที่การสื่อสารผ่านระบบโซเชียลต่างๆ มีผลต่อชีวิตประจำวันมาก การค้าขายได้เปลี่ยนไป ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านยังขายสินค้าได้โดยการขายผ่านอินเตอร์เน็ตแล้วจะ “ขายอะไรดีกำไรดี ลงทุนน้อย”

บางกอกทูเดย์เรามีไอเดียแจ่มๆมากฝากกันสำหรับคนมีเงินทุนไม่มาก อยากจะหารายได้เสริม ลงทุนไม่มาก กำไรดี แถมยังใช้เวลาไม่มากด้วย มาดูกันเลยว่าคุณจะสามารถขายอะไรได้บ้างผ่านช่องทางนี้

1. ขายของใช้ส่วนตัวมือสองที่เราไม่ใช้แล้ว เช่นเสื้อผ้า รองเท้า โดยประกาศขายผ่านโซเชียลมีเดียที่เราเล่นประจำ เช่น Facebook  ,Google Plus, Line  เป็นต้น โดยที่เราเช็คราคาสินค้าใหม่ด้วยในสิ่งที่เราจะขายว่าเขาขายกันเท่าไหร่

2. ของเก่าต่างๆ ของสะสม งานศิลปะ หนังสือเก่า ที่มีคนชอบเฉพาะกลุ่ม เช่น รูปภาพ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนทำเองแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าทำเงินได้มากทีเดียว โดยคุณอาจจะขอเข้าร่วมกลุ่มคนที่ชื่นชอบในสิ่งเดียวกัน ลองโพสต์ขายดู ไม่แน่ว่าคุณอาจจะมีแฟนๆติดตามข่าวสารและผลงานของคุณก็ได้ หรือคุณอาจจะขาย สิ่งของเครื่องใช้เก่าๆ พระเครื่อง ของโบราณ (ถูกกฎหมาย) แสตมป์ หนังสือเก่า หรือแม้แต่ เครื่องประดับตกแต่งต่างๆ นี่ขอบอกว่ายิ่งหายาก มีน้อย คุณยิ่งจะเป็นคนกำหนดราคาเองเลย ย้ำขอแนะนำว่าคุณต้องหากลุ่มคนที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ให้เจอ ..Google plus มีกลุ่มแนวนี้เยอะมาก

3. สมัครเป็นนายหน้าเว็บขายสินค้าต่างๆ มีเยอะมากมาย ที่เป็นบริษัทใหญ่ๆรองรับภาษาไทยก็มี หรือจะเป็นเว็บขายสินค้าธรรมดาที่เจ้าของเว็บประกาศหารับนายหน้าขายสินค้า หรือคุณจะสั่งมาขายเองให้เพื่อนๆที่ทำงาน หรือคนใกล้ตัวก็ได้ โดยเริ่มจากสิ่งของเครื่องใช้ใกล้ตัว อันนี้ขอบอกว่า..ทำไปทำมาอาจจะเป็นรายได้หลักได้ เช่นผู้หญิงส่วนมาก ชอบของแต่งตัว เครื่องสำอาง พอตัวเองใช้ดีมีเพื่อนใช้ตาม ก็สั่งรวมๆกันหลายชิ้นมาขายต่อให้เพื่อนๆได้ หรือถ้าใครมีเวลา มีความสามารถเพิ่มขึ้นมาอาจจะเขียนบล็อกของตัวเอง แล้วสมัครเป็นนายหน้า Affiliate ไม่ต้องส่งของ ไม่ต้องยุ่งยากอะไรทั้งสิน เราแค่ติดระบบโฆษณาขายสินค้าของเขาเราก็มีคนคลิกไปสั่งซื้อเราก็รับเงินแล้ว

4. สมัครทำขายตรง ขายประกัน  แนะนำกันหน่อยเพราะลงทุนไม่มาก แต่ต้องเลือกสักหน่อย เพราะถ้าคนที่มาชวนให้ทำไม่จริงใจหรือชวนด้วยความโลภ เราอาจจะหลงลงทุนซื้อของจำนวนมากได้ ดังนั้นจึงควรศึกษาให้เข้าใจก่อนค่อยตัดสินใจ ลงทุน แต่ขอบอกว่าคนร่ำรวยจากธุรกิจมีมากมาย ถ้าคุณมีความสามารถด้านการขาย หรือทักษะทางการตลาดที่ดี ธุรกิจขายตรงก็อาจจะเหมาะกับคุณหรือว่าคุณต้องการที่จะฝึกเป็นนักการตลาดชั้นยอด ก็ยิ่งดีมากเพราะองค์กรธุรกิจขายตรงเขาจะสอนให้คุณฟรีๆเลย

5. ขายของกินจำพวก พืชผักสวนครัว อาหาร ทำเองได้  ขอแนะนำว่าลองเอามาให้เพื่อนๆที่ทำงานชิมก่อนได้ หรือคุณอาจจะปลุกพืชผักสวนครัวปลอดสารพิษมาขายที่ทำงานได้ โดยห่อบรรจุให้ดูดี ซึ่งบรรจุภัณฑ์สวยๆดูดีมาขายเยอะมากเราเลือกเองได้  ขนมหวาน อาหาร ลองเอาให้เพื่อนๆที่ทำงานลองทานลองชิมดูก่อน แล้วค่อยทำมาลองขาย เริ่มต้นจากสิ่งใกล้ตัวแบบนี้ เห็นหลายคนทำจนโตเป็นธุรกิจหลักครอบครัวไปเลยก็มี

เมื่อหลายๆคนกำลังมองหาอะไรมาขาย ขายอะไรกำไร ลงทุนน้อย ซึ่งมันก็ไม่ใช่ว่าจะหามาขายกันได้ง่ายๆ ยิ่งลงทุนน้อยเท่าไหร่ นั่นหมายความว่าคู่แข่งของคุณยิ่งมากเท่านั้น แต่ทว่า งานหรือสินค้าที่ต้องอาศัยฝีมือหรือวิชาชีพ หรือความสามารถพิเศษ ความชำนาญส่วนตัว สมัยนี้กลับนำมาเริ่มต้นธุรกิจของตัวเอง หรือสร้างธุรกิจส่วนตัวได้อย่างดี เพราะคนยากที่จะเลียนแบบแม้จะลงทุนน้อยก็ตาม..ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่มีความถนัด ความสามารถพิเศษอะไรซ่อนอยู่ ลองนำมาทำให้เป็นรูปธรรม..ไม่แน่ว่ามันอาจจะเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตคุณก็ได้

Related Posts

This Post Has 4 Comments

 1. ชา กาแฟหมามุ่ยภูพาน
  ลงทุนเพียงสามพันบาท
  สามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นในทุกเดือน
  คู่แข่งน้อย เป็นสินค้าที่ตอบโจทย์นักขายได้ดี
  เป็นสินค้าที่คนหาซื้อกันมาก แต่หาซื้อยาก

  สนใจข้อมูลเพิ่มเติม
  หมามุ่ยภูพาน.COM
  LINE ID : mamuipupan

  ถ้าขายในตลาดนัด รายได้เฉลี่ยวันละ 1,000-5,000 บาท 2-3 เดือน มีลูกค้าประจำ รายได้สูงถึง 30,000-50,000 รับสมัครเขตอำเภอละ 1 คน พร้อมเชียร์ตัวแทนครับ

 2. ทัวร์แม่ค้า พาไปแหล่งขายส่งที่จีน ทัวร์แม่ค้ากวางโจว

  ทัวร์แม่ค้าพาไปซื้อของ ทัวร์แม่ค้าจีน

  เดินทางทุกเดือนพร้อมผู้ดูแลตลอดทริป

  อยากไปจีนสั่งของเอง อยากทำธุรกิจ หาอาชีพเสริม ขายของจากจีน

  บริการหลัก

  นำท่านไปแหล่งโรงงานส่ง รอบแรกไปดูสินค้า สั่งซื้อจำนวนมากน้อยไม่ใช่ปัญหา

  กลับมาสามารถติดต่อกับโรงงานเองได้โดยตรงหรือผ่านล่ามส่วนตัว

  รอสินค้าส่งมาที่โกดังที่จีน ทางเรามีโกดัง เจ้าหน้าที่รับสินค้า ชำระเงิน

  และนำสินค้าขึ้นตู้เดินทางมาสู่ไทย (ระยะเวลา2-12วันแล้วแต่ประเภทขนส่งที่เลือก)

  “รับประกันค่าส่งที่ถูกที่สุด เริ่มที่30บ”

  ขายอะไรดี

  อุปกรณ์ไฟฟ้า เคสมือถือ เสื้อผ้า รองเท้า สแตนเลส ไฟLED เครื่องครัว ของ20บาท เข็มขัด ไม้แขวน ตู้ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ รถจักรยานยนต์ สกู้ตเตอร์ เครื่องมือแพทย์ อะไหล่เครื่องบินบังคับ เกมส์ มือถือ เคสมือถือ อุปกรณ์ตกแต่งเสื้อผ้า(กระดุม คริสตัล มุก ริบบิ้น ด้าย…) ชุดแต่งงาน ผ้าเป็นม้วน กระเป๋าเป้ หนัง วิกผม ตุ้มหู น้ำยาทาเล็บ อุปกรณ์เกี่ยวผม เครื่องสำอางค์ แปรงแต่งหน้า พลาสติก อุปกรณ์เครื่องจักร น็อต เครื่องมือช่าง &฿&฿(

 3. อยากเปิดร้านขายของค่ะ แต่ไม่รู้ว่าจะทำไรดี มีเงินไม่มาก ใครมีอะไรแนะนำเพิ่มเติมไหมคะ อยู่ต่างจังหวัดค่ะ แฟรนชายก็ได้ค่ะ

 4. แนะนำดีครับ กำลังคิดอยู่อเลยว่าจะหางานเสริม หรือขายอะไรด จะได้เพิ่มรายได้ ขอเก่าไม่ได้ใช้ก็เยอะ ลืมไปเลยว่าอาจจะมีคนต้องการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *