จะขายอะไรดีที่ตลาดนัดต่างจังหวัด เมื่อการแข่งขันสูงขึ้น

จะขายสินค้าอะไรดีที่ตลาดนัดต่างจังหวัด เมื่อการแข่งขันสูงขึ้น ทำให้มีพ่อค้าแม่ค้าทั้งมืออาชีพและชั่วคราวหวังจะหารายได้เสริมหลังเลิกงานหรือวันหยุด สินค้าที่เอามาขายก็จะเริ่มซ้ำกันมากขึ้น ทำให้ต้องใช้ราคาเป็นตัวแข่งกันในสุดท้ายแบบนี้ ถ้าไม่หาวิธีลดต้นทุนด้วยมีหวังใครที่สายป่านสั้นกว่าคงต้องเลิกราไป แล้วยังจะมีสินค้าอะไรที่ยังสามารถขายได้ดีหรือคู่แข่งน้อยในตลาดนัดต่างจังหวัด ทั้งตามชานเมือง ตลาดนัดอำเภอ ตำบล หรือหมู่บ้าน

สินค้าที่แนะนำพอเป็นช่องทางสำหรับขายในตลาดนัดต่างจังหวัด

ขายอาหารแปลกใหม่หรืออาหารจากต่างถิ่น เพราะจะมีความได้เปรียบตรงความแปลกใหม่ และแน่นอนว่ายิ่งหายาก ราคาไม่แพง สมเหตุผลกับสินค้า เชื่อแน่ว่าขายได้แน่นอน อีกทั้งเรายังสามารถตั้งราคาเองได้ตามความเหมาะสม เพราะไม่ต้องแข่งเรื่องราคากับคนอื่นมาก

ขายสินค้าจากแฟรนไชส์ต่างๆ ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย อาจจะเป็นแบบรถเข็ญ หรือรถบรรทุกขนาดเล็ก ซึ่งยังไม่มีใครทำหรือคู่แข่งน้อย หรือไม่มีเลยยิ่งดี ข้อนี้จะเหมาะสำหรับผู้ประกอบการแฟรนไชส์อยู่แล้ว แค่เคลื่อนที่ไปก็ได้ขายทันที จุดแข็งคือคนที่ทำเป็นอาชีพเสริมคงไม่คุ้มที่จะซื้อแฟรนไชส์แล้วไม่ได้ทำธุรกิจทุกวัน จึงทำให้คู่แข็งมีน้อยอยู่แล้ว …แต่ก่อนอื่นคุณต้องไปสำรวจเองว่าสินค้าที่คุณขาย มีคนนำไปขายหรือยัง

ขายสินค้ากิ๊ฟช็อป ของสวย ของงาม ราคา 5-30 บาท เอาคุณที่ใช้ได้หรือดีไปขาย เพราะคนที่เดินตลาดนัด มีทั้งนักเรียน นักศึกษา วัยรุ่น วัยทำงาน และส่วนมากจะมาเดินกับเพื่อนหรือคนในครอบครัว อีกทั้งส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิง อาจจะไม่ได้ตั้งใจจะมีซื้ออะไรโดยตรง แต่พอเห็นเครื่องประดับ ของใช้ ของสวยๆงามๆราคาถูกแต่หาซื้อในแถวชุมชนที่อยู่ไม่ค่อยได้หรือไม่มี เจอราคาต่ำกว่า 30 บาท ก็ยากที่จะอดใจได้ แต่คุณต้องมั่นใจแล้วว่า ราคานี้ของที่ขายคุณอยากเก็บไว้เองหรือคุณเองก็อยากจะซื้อ…ฉะนั้นแล้วคนอื่นคงอยากจะได้เช่นกัน แต่คุณต้องหาโอกาสลงพื้นที่สำรวจก่อน

ขายของเก่า ของมือสอง ที่ยังใช้ได้ ซึ่งต้องไม่เข้าข่ายสินค้าลิขสิทธิ์ หรือดัดแปลง ก็ขายได้ราคาดีทีเดียว ใครมีก็ลองหามาขาย เพราะสินค้าเหล่านี้ถ้าเป็นสินค้าของแท้ยี่ห้อหรือแบรนด์ดังๆ คนชอบถ้าได้ในราคาถูกลง อาจจะหารับซื้อจากในเมืองซึ่งจะราคาต่ำมีมากแล้วนำมาขายในตลาดนัดต่างจังหวัด ซึ่งหาซื้อยากแต่ความต้องการมี น่าจะเป็นอีกสินค้าที่ขายดี

ขายสินค้าเกษตรปลอดสาร เช่นผัก ผลไม้  ซึ่งเมื่อทำหีบห่อที่ดีแล้วจะทำให้เพิ่มมูลค่าสินค้า จะขายได้ราคาสูงขึ้น อีกทั้งยังอยู่ในเทรนด์กระแสนิยม เพราะผู้คนหันมาใส่ใจสุขภาพตัวเองและครอบครัวมากยิ่งขึ้น ตามความรู้ที่มากขึ้นด้วยการเข้าถึงแหล่งข้อมูลที่รวดเร็วมากมายบนโลกออนไลน์

ขายสินค้าแฟชั่นราคาไม่แพง เนื่องจากกระแสแฟชั่นเข้าถึงทุกที่ด้วยอินเตอร์เน็ต แต่การที่จะเลือกซื้อนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย บางอย่างไม่มีขาย ถ้าจะสั่งก็สั่งออนไลน์ ซึ่งประสบการณืของคนส่วนมากในการสั่งออนไลน์ยังน้อยอยู่สำหรับในต่างจังหวัด แต่อนาคตก็มีแนวโน้มมากขึ้นแน่นอน แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ถ้าได้สัมผัสด้วยตัวเองก่อนเลือกก็จะเกิดความมั่นใจ การที่นำของแฟชั่นมาขายถึงที่แบบนี้เชื่อแน่ว่าคู่แข่งยังมีไม่มาก ใครทำก่อน โอกาสย่อมมีมากกว่า

ฝากข้อคิดทิ้งท้าย….สำหรับการค้าขายในตลาดนัดต่างจังหวัดนั้นจะแตกต่างจากในเมืองบ้างตรงที่ระยะเวลาขายอาจจะน้อยกว่าได้เพราะคนต่างจังหวัดจะกลับบ้านเร็ว นอนเร็ว กว่าคนในเมือง และเปิดขายเร็วกว่า เพราะการเดินทางเร็วกว่า หลังเลิกงาน จึงมาถึงตลาดเร็ว ดังนั้นควรไปจับจองที่ทางขายของตั้งแต่หัววัน เพื่อทำเลที่ดีกว่า โอกาสก็มากกว่า

 

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *