รายได้เสริมทำงานที่บ้าน เทรนด์อาชีพใหม่ของคนมีฝันแต่ระวังพวกต้มตุ๋น

ใครๆก็อยากจะมีรายได้เสริม ทำงานเสริมจากที่บ้าน งานนอกเวลาหลังเลิกงาน เพิ่มรายได้ หรือเวลาว่างที่สร้างความร่ำรวยให้กับคนที่ขยันสร้างฐานะ คนมีฝันอยากจะยกมาตรฐานชีวิต คนอยากรวย ซึ่งงานเสริมนั้นมีมากมายหลายอย่าง แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน ใครเริ่มก่อนก็มีโอกาสก่อน แต่ว่ายังมีอีกมุมหนึ่งที่คนฉลาดแต่เป็นมิจฉาชีพที่หากินกับคนโลภ ทำเงินมากมายมหาศาลจากคนที่รู้ไม่เท่าทันหรือถอนตัวช้า

บางกอกทูเดย์ เราอยากจะนำมาเล่าสู่กันฟังเพื่อเป็นวัคซีนกันความโลภบังตาจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ

อาชีพเสริม งานออนไลน์ ธุรกิจ ที่ทำงานจากที่บ้าน ที่มักจะมีงานหลอกลวงแอบแฝง!

1. ระวังการลงทุนออนไลน์ที่ลงทุนผ่านนักลงทุนที่อ้างว่ามืออาชีพทั้งหลาย ที่ทำในแนวเครือข่าย เช่นว่า เป็นกลุ่มนักลงมืออาชีพที่สามารถทำผลตอบแทนจากตลาดหุ้น หรือตลาดทุนต่างๆได้กำไรมหาศาลโดยมืออาชีพ โดยจะให้ผลตอบแทนกับผู้ร่วมลงทุนหรือสมาชิกแบบตายตัวในอัตราเพิ่มขึ้นตามจำนวนเงินที่ลง ฝากข้อคิดก่อนที่ท่านจะหลงเดินทางนี้หวังรวยทางลัดเพราะคนที่เราจะให้เขาบริหารเงินทุนให้ไม่รู้เลยว่าเป็นใคร ถ้าเก่งจริงแล้วมารวบรวมเงินกับเราทำไม และทำไมไม่ใช้เงินตัวเอง ที่สำคัญขอบอกได้เลยว่าไม่มีใครที่สามารถคาดเดาตลาดได้ ทั้งหุ้นหรือการลงทุนต่างๆ คุณอาจจะได้ถ้าตลาดดี มีแต่ข่าวดี แต่คุณคงไม่โชคดีทุกครั้ง บางกอกทูเดย์เองเราก็ไม่คิดว่าจะมีคนที่หากินแบบนี้ แต่มันก็มีมาแล้ว ไม่ใช่กองทุนที่จัดตั้งตามกฎหมายเสียด้วย ต้องระวังกันบ้างนะครับ

2. ระวังขายตรงมาแรง รับสมัครต้นสาย (บ่อยๆ) มักจะมีแต่นักปั่นสินค้า ปั่นกระแส ปั่นคนและเงินแบบมืออาชีพขอบอก ถ้าคุณชื่นชอบอยากมีธุรกิจของตัวเองลงทุนน้อยอย่างธุรกิจขายตรงหรือ MLM ควรที่จะมองหาบริษัทขายตรงที่มีตัวตนน่าเชื่อถือ บางกอกทูเดย์เราแนะนำให้เข้าเช็ครายชื่อจากสมาคมขายตรงไทยด้วย หรือจะดูชื่อเสียงบริษัท ผู้บริหาร สินค้า แผนการจ่ายผลตอบแทน และวิธีการที่ใช้ทำงานหรือชักชวนคนเข้าสู่ธุรกิจ รวมทั้งรูปแบบการขายสินค้าด้วย ว่าเขามาแนวไหนถ้ามาแบบรวยขั้นเทพ ชวนด้วยผลตอบแทนมหาศาล รวยเร็วแบบง่าย เอาประมาณนักพูดมือพระกาฬทำให้เราตาโต..นั่นหละต้องกลับมาคิดดีๆ ตัวอย่างเช่นว่า สมัครปุ๊บชวนซื้อของลงทุนมากๆ สินค้าราคาสูงๆและไม่จำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวันควรระวังกลับมาคิดสัก 2-3 วันก่อนรวยช้าหน่อยก็คงจะไม่เป็นไร บางกอกทูเดย์ขอแนะนำว่า ธุรกิจมีความเสี่ยงผู้ลงทุนควรศึกษาก่อนตัดสินใจลงทุน คุ้นๆไหมครับ!

3. งานขายสินค้าออนไลน์จากที่บ้านที่ให้เราสามารถเป็นตัวแทนจำหน่ายได้แบบไม่ต้องสะต็อกสินค้า งานนี้เราต้องศึกษาเจ้าของสินค้าให้ดีว่าเขาน่าเชื่อถือไหม สินค้าได้ตามที่ลงไว้หรือเปล่า เพราะบางครั้งเราก็อยากขายรับออร์เดอร์ลูกค้าหรือคนที่เรารู้จักมาแล้วเราจ่ายเงินส่วนต่างกำไรที่เราจะได้รับไปให้แล้วเขาอาจจะไม่ส่งสินค้าให้เราหรือส่งล่าช้า ส่งผิดสเปคที่เราสั่งให้ลูกค้า อาจจะทำให้เราเสียชื่อเสียงหรือเสี่ยงต่อผิดกฏหมายได้ ดังนั้นเราต้องรอบคอบมากๆ

4. งานอะไรก็แล้วแต่ที่มีคำโฆษณาว่าง่าย เงินดี รวยเร็ว ควรพิจารณาก่อน อาจจะลองดูได้ถ้าต้องการแต่แนะนำว่าควรแบบค่อยเป็นค่อยไปจะดีกว่า

สำหรับการหารายได้เสริมจากที่บ้านนั้นมีหลากหลายมากมาย ทั้งที่เราทำเองได้อย่างงานฝีมือ การเกษตร ซื้อมาขายไป ขายของเก่า หรืออื่นๆ ชอบหรือมีความถนัดแบบไหนก็ต้องเริ่มต้นลงมือทำ เพราะทุกๆวันมีโอกาสเสมอ บางกอกทูเดย์ เราขอให้กำลังคนสู้ชีวิตทุกคน…

 

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *