ขายดี! เมนูทำเงิน “ยำหอยแครง” อาหารยอดนิยม ทำง่าย กำไรดี

ขายดี! เมนูทำเงิน "ยำหอยแครง" อาหารยอดนิยม ทำง่าย กำไรดี
ขายดี! เมนูทำเงิน "ยำหอยแครง" อาหารยอดนิยม ทำง่าย กำไรดี

เมนูทำเงิน “ยำหอยแครง” สำหรับใครที่ยังไม่รู้ไม่ตัดสินใจว่า “จะขายอะไรดี” บางกอกทูเดย์ ขอแนะนำเมนูอาหารขายดี เมนูทำเงิน “ยำหอยแครง” อาหารยอดนิยม ทำง่าย กำไรดี ซึ่งเป็นอาหารคนชอบทาน.. โดยเฉพาะช่วงเย็นๆหลังเลิกงานมาเหนื่อยๆ อยากจะหาอะไรที่มันแซ๊บ!!ๆ ทานให้หายเมื่อยหายวิงเวียน ใครที่มีความสามรถด้านการทำอาหารเมนูประเภทยำหรือมียำสูตรเด็ดๆ ฝึกฝีมือให้ชำนาญ เพิ่มความแตกต่างเข้าไป ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นอีกอาชีพทำเงินของคุณก็ได้

ยำหอยแครงเป็นเมนูที่ติดอันดับต้นๆ ของเมนูยำขายดี

ยำหอยแครงซึ่งราคาขายก็ขึ้นอยู่กับทำเล ร้าน หรือพื้นที่นั้นๆว่าเป็นร้านบรรยากาศแบบไหน จากที่บางกอกทูเดย์เราได้ออกเดินสำรวจตลาดมา ราคาขาย ตามตลาดโต้รุ่ง ตลาดถนนคนเดิน หรือร้านตามสั่ง ราคาจะอยู่ราวๆประมาณจานละ 40-100 บาท เป็นเมนูที่คนชอบสั่งมาทาน ราคานี้ทานกันได้ ถือว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับวัตถุดิบ และเครื่องปรุง

ยำหอยแครง
ยำหอยแครง

จุดเด่งที่จะใช้เป็นจุดได้เปรียบในการแข่งขันของธุรกิจประเภทอาหารตามสั่งหรือร้านอาหารราคามหาชน ซึ่งต้องนึกถึง เพราะปัจจุบันคนไทยมีการศึกษาที่สูงขึ้น สังคมเมืองขยาย คนมีความรู้และใส่ใจด้านอาหารการกิน ที่อยู่อาศัยมากขึ้น พร้อมๆกับการขยายตัวของชนชั้นกลาง เราต้องชูจัดแข็งให้ได้ ให้เด่นตาม จุดมุงหมายที่แต่ละร้านวางไว้แม้ว่าจะเป็นเพียงร้านเล็กก็ตาม จะทำให้ธุรกิจอยู่รอดและเติบโต เช่น

ความสะอาด คุณทำร้านอาหารต้องใส่เรื่องนี้แล้วคุณจะขายได้กลับทุกกลุ่มผู้บริโภค เพราะยังไงถ้ามีอาหารที่ถูกกว่า สดสะอาด พอๆกับร้านแพงๆละก็ทำไมเขาจะไม่เลือกเรา แม้จะไม่นั่นที่ร้านก็ซื้อไปทานที่บ้าน

บริการที่ดีให้ความสำคัญทั้งก่อนและหลังซื้อ เคยไหมที่เวลาคุณเดินเข้าไปในร้านจะต้อนรับอย่างดีแต่พอเราไม่เลือกซื้อหรือจะเดินออกจากร้านหรือเราปฏิเสธ จะได้รับแววตาไม่เป็นมิตรเท่าเดิม ดังนั้นจะซื้อไม่ซื้อเราต้องดีเหมือนเดิมเราไม่เสียอะไรอยู่แล้ว

ความสดและคุณภาพอาหาร ต้องสมราคา หรือทำให้ลูกค้าได้มีความรู้สึกว่ามันถูก..กว่า ดีกว่าร้านที่เคยทานมา แต่อยู่ในต้นทุนที่เรามีกำไร เราจะทำได้อย่างนั้นต้องทดลอง คำนวณ ประมาณการได้เด่นชัดแล้วเราก็ให้ลูกค้าให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

นอกจากนี้แล้วยังมีปัจจัยอื่นๆอีกมาก ไม่ต้องคิดถึงเรื่องวิชาการอะไรมากมาย ไม่ต้องไปเรียนธุรกิจจากที่ไหน การทำธุรกิจอยากรู้ต้องลองเลย คุณมีฝีมือที่จะขายได้เป็นพอ เมื่อคุณลงมือทำแล้วจะรู้ว่าต้องทำอะไร เพิ่มอะไร ลดอะไรเอง..ตัวอย่างอาหารยำหอยแครงที่เอามาเล่าสู่กันฟังนี้เป็นเพียง 1 ตัวอย่างที่อาจจะจุดไอเดียดีๆในตัวคุณผู้อ่านแล้วเปลี่ยนมาเป็นรุปธรรมทำเงินแสนเงินล้าน..ใครจะไปรู้ได้

แชร์ต่อให้เพื่อน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*