5 ขั้นตอนสำหรับเริ่มต้นขายสินค้าออนไลน์สู่มืออาชีพด้วยตัวเอง

ขายสินค้าออนไลน์ด้วยตัวเอง จะเริ่มต้นขาย อย่างไร ทำยังไงดี สำหรับมือใหม่แล้วอาจจะยังต้องใช้เวลานานกว่าจะเรียนรู้การขาย และขายสินค้าได้แบบ 24 ชั่วโมงโดยที่เราไม่ต้องนั่งรับออร์เดอร์เอง นั่นคือการขายโดยใช้เว็บไซต์เป็นหน้าร้าน แล้วเราจะมีวิธีการเลือกเว็บไซต์เปิดร้านขายของออนไลน์ยังไง

ขายสินค้าออนไลน์อยากรวยเร็ว จับทางได้เร็ว เพิ่มโอกาสให้ขายดี จะทำการโปรโมทอย่างไรมีวิธีลัดหรือเปล่า บางกอกทูเดย์เรามีวิธีขั้นตอนการทำตลาดขายของบนอินเตอร์เน็ตมาให้ศึกษาเป็นแนวทางทำมาหาเงินกันแบบว่า…ไม่ต้องง้อนักการตลาดออนไลน์กันเลย…เพราะคุณก็เป็นมืออาชีพได้

เริ่มต้นธุรกิจ ขายของออนไลน์ แนะนำดังนี้

1. ทำเว็บไซต์ขายสินค้า โดยแนะนำว่าสำหรับคนที่มีเงินทุนน้อย..หรือไม่มีความรู้ด้านการสร้างเว็บไซต์เลย เว็บสำเร็จรูปเป็นทางเลือกที่ดี อีกทั้งยังสามารถเริ่มได้ทันที ส่วนจะเลือกเว็บสำเร็จรูปจากเจ้าไหนนั้นลองดู วิธีเลือกเว็บสำเร็จรูป

2. เนื้อหาและรูปสินค้าต้องทำเองใหม่  ถ้าหากคุณแต่งรูปไม่เก่งก็ลองใช้มือถือแต่งได้..แนะนำว่าลูกค้าต้องการเห็นรูปสินค้าที่ใกล้เคียงของจริงมากที่สุด เอาแบบว่ารีวิวให้ละเอียดเลยแบบประมาณว่าอธิบายด้วยรุปไปด้วย เนื้อหาแนะนำให้เขียนเอง โดยให้มีชื่อสินค้าแฝงในเนื้อหาให้ดูเนียนที่สุดไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพราะจะทำให้คนค้นหาได้เจอเราง่ายๆ เนื้อหาไม่ควรจะลอกเขามาวางเลย ควรนำมาเรียบเรียงเป็นคำพูดของเราเอง ไม่อย่างนั้นแล้วถึงคุณจะทำการลงข้อมูลได้เร็วเพียงใดแต่ทว่า…อันดับในกูเกิ้ลของคุณไม่ดี ไม่มีคนเข้าดูเว็บก็ไม่ได้ขายเช่นเดิม..ไม่ต่างอะไรเลยกับคุณเปิดร้านขายของในป่า..ไม่มีคนรู้จัก ทำเลออนไลน์ที่ดีคือหน้า 1 ของคำค้นหาสินค้าที่คุณต้องการขาย

3. ใช้ google.com/adwords โฆษณา ถ้าหากคุณมีงบประมาณ มีสินค้าของตัวเองที่ผลิตเองหรือมีต้นทุนต่ำและต้องการให้ขายสินค้าได้ทันทีหรือมีคนเข้าดูเว็บไซต์ขายสินค้าของคุณเร็วๆ แนะนำให้ลงโฆษณา กับ google.com/adwords ลองศึกษาดูก่อนแล้วค่อยลงมือทำเอง..คุณก็ไม่ต่างจากผู้ที่บอกว่าตัวเองเป็นนักการตลาดที่เชี่ยวชาญเพราะมีเครื่องมือให้คุณวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆครบครัน ซึ่งค่าโฆษณาจ่ายตามจริงที่มีคนคลิกเข้ามาดู พร้อมๆกับกำหนดค่าใช้จ่ายเองได้

4. โซเชียลเน็ตเวิร์คช่วยเพิ่มความแรงและยอดขาย จำเป็นต้องใช้เสริมเพื่อโปรโมทเว็บไซต์ สร้างลิ้งค์กลับมายังเว็บของคุณ พร้อมๆกับการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี เพราะการมีเว็บไซต์ของเราเองจะดีกว่าการขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์คอย่างเดียว เหมือนยืมจมูกเขาหายใจ แต่เรามีไว้เสริมหรือเป็นอีกช่องทางขายจะดีที่สุด เพราะขืนเราเอาเป็นช่องทางหลักเกิดวันดีคืนดี โซเชียลที่เราใช้ทำมาหากินคนเลิกนิยมเดี่ยวจะต้องเริ่มกันใหม่พอดี มีเว็บ บวก โซเชียล ต่างๆ เยี่ยมสุดๆ

5. กำหนดข้อบริการต่างๆให้ชัดเจนและรวดเร็ว เพราะลุกค้าสมัยนี้ใจร้อน…ตามความเร็วของอินเตอร์เน้ตเลยก็ว่าได้ ใครดี ใครแรง ใครเร็ว ใครโดนใจ..รับรองว่ายอดขายพุ่งกระฉูด!!! แน่ๆ

ข้อคิดทิ้งท้าย..บางกอกทูเดย์ มองว่าในอนาคตทำเลแบบออฟไลน์ หน้าร้านขายของ จะไม่ใช่ตัวแปรที่สำคัญที่สุดอีกต่อไปสำหรับสินค้าที่ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านหรือมีมาตรฐานเดียว แบบเดียว ที่ขายกันทั่วไป เช่น เครื่องสำอาง เครื่องใช้ไฟฟ้า และอื่นๆ ยกเว้นแต่บางอย่างต้องขายทั้งสินค้าและบริการไปพร้อมๆกัน เช่นร้านอาหาร เครื่องดื่ม.งแต่การสั่งผ่านอินเตอร์เน็ตก็จะช่วยเพิ่มยอดขายได้ ..อีกปัจจัยสำคัญคือใครมีสินค้าของตัวเองหรือผลิตเองจะได้เปรียบเรื่องต้นทุนในการขายออนไลน์ หากทำตลาดได้ดี ดังนั้นแล้วถ้าหากคุณมีสินค้าหรือผลิตสินค้าขายเอง..ก็อย่าลืมใช้ช่องทางขายของออนไลน์มาเสริมพลังทวีให้กับแบรนด์สินค้าและยอดขายของคุณ

 

Related Posts

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *