ผ่านมาครึ่งปี หุ่นดีๆก็ยังไม่มา ใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ไม่มั่นใจ เรามา ฟิตหุ่นสวย (ฺBody fit) ให้คุณกลายเป็นคนใหม่ โดยใช้เวลาไม่นาน

ผ่านมาครึ่งปี หุ่นดีๆก็ยังไม่มา ใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ไม่มั่นใจ รวมทริคเด็ด ออกกำลังกาย ฟิตหุ่นสวย (body fit)ให้คุณกลายเป็นคนใหม่ โดยใช้เวลาไม่นาน

ฟิตหุ่นสวยเป็นเป้าหมายที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่การที่จะฟิตหุ่นสวยได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ความพยายามและวินัยอย่างมาก การดูแลรูปร่างเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง การดูแลรูปร่างที่ดีจะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ มีชีวิตที่ยืนยาว และมีความสุขมากขึ้นต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการฟิตหุ่นสวยที่คุณสามารถนำไปใช้ได้ทุกวัน

ฟิตหุ่นสวย

การฟิตหุ่นสวยรับช่วงสิ้นปีนั้นไม่ยาก เพียงแค่คุณมีวินัยและปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้

 • ตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน
  สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือตั้งเป้าหมายที่ชัดเจนว่าคุณต้องการ ฟิตหุ่นสวย อย่างไร เช่น ต้องการลดน้ำหนักกี่กิโลกรัม ต้องการลดไขมันหน้าท้อง ต้องการกระชับกล้ามเนื้อ ฯลฯ เมื่อคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้ว คุณก็จะสามารถกำหนดแผนการออกกำลังกายและการควบคุมอาหารได้อย่างเหมาะสม
 • ออกกำลังกายเป็นประจำ
  การออกกำลังกายเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการฟิตหุ่นสวย พยายามออกกำลังกายอย่างน้อย 30 นาทีต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์ การออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพในการฟิตหุ่นสวย ได้แก่ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ฯลฯ และการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง เช่น การยกน้ำหนัก ฯลฯ
 • ควบคุมอาหาร
  การควบคุมอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญในการฟิตหุ่นสวย พยายามรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผัก ผลไม้ ข้าวกล้อง ปลา ไก่ ถั่ว ฯลฯ และหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง น้ำตาลสูง แป้งขัดขาว ฯลฯ
 • พักผ่อนให้เพียงพอ
  การพักผ่อนให้เพียงพอก็สำคัญเช่นกัน การนอนหลับไม่เพียงพอจะเพิ่มระดับฮอร์โมนความเครียด ซึ่งจะกระตุ้นการสะสมไขมัน
  หาแรงบันดาลใจ

การมีแรงบันดาลใจก็เป็นสิ่งสำคัญในการฟิตหุ่นสวย หาสิ่งที่จะทำให้คุณมีแรงจูงใจ เช่น ตั้งเป้าหมายว่าอยากลดน้ำหนักกี่กิโลกรัม อยากมีหุ่นแบบไหน การฟิตหุ่นสวยต้องใช้เวลาและวินัย แต่หากคุณมีความพยายามและอดทน คุณก็สามารถมีหุ่นสวยได้อย่างแน่นอน

Related Posts